Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủ Tin Tức Kim Liên - Quê hương Bác Hồ vĩ đại Việt Nam

Kim Liên – Quê hương Bác Hồ vĩ đại Việt Nam

Hồ Chí Minh (1890 – 1969) sinh ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước, tại quê ngoại – làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Chính cái nôi của quê hương Bác Hồ giàu truyền thống, bản sắc văn hóa xứ Nghệ; cùng tình cảm yêu thương của gia đình đã góp phần hình thành nên nhân cách và tư tưởng của Hồ Chí Minh – người anh hùng giải phóng dân tộc – danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Quê hương Bác Hồ ở đâu? – Mảnh đất địa linh nhân kiệt

Hình ảnh làng sen quê Bác với cụm di tích tại quê nội

quê hương Bác Hồ

Nhà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc: do nhân dân làng Sen xuất quỹ công để xây dựng, làm quà mừng dịp cụ đỗ Phó bảng khoa thi Hội năm 1901; gồm các hạng mục: nhà chính, nhà ngang, cổng, sân, vườn. Đặc biệt, trong nhà còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị, như hai bộ phản gỗ, chiếc giường, rương đựng lương thực, chiếc tủ đứng hai ngăn đựng đồ dùng, mâm bằng gỗ sơn đen…

Nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm: là nơi cụ Nguyễn Sinh Sắc và gia đình đã sống trong một thời gian dài, gồm nhà chính, nhà ngang, vườn.

Nhà thờ họ Nguyễn Sinh: được dựng trên mảnh đất hương hỏa của dòng họ, bằng kết cấu gỗ…

Nhà cụ cử nhân Vương Thúc Quý: là nhà của gia đình cụ Vương Thúc Quý, thầy giáo khai tâm của Bác, bao gồm nhà chính và nhà ngang.

Lò rèn cố Điền: trong thời gian sống ở làng Sen, vào những lúc rảnh rỗi, Bác thường ra lò rèn chơi với cố Điền. Đây là một ngôi nhà nhỏ, mái lá, 3 mặt che phên…

Giếng Cốc: là nơi lấy nước sinh hoạt của gia đình cụ Nguyễn Sinh Sắc. Giếng hình tròn, kè đá, có 18 bậc lên xuống bằng đá ong.

Núi Chung: là nơi lúc còn thơ ấu Người và các bạn thường lên chăn trâu, thả diều, đánh trận giả, ngắm nhìn phong cảnh non nước, quê hương.

Sân vận động làng Sen: nơi này, trong hai lần về thăm quê (1957 và 1961), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp gỡ và trò chuyện thân mật cùng bà con làng xóm.

Đền làng Sen: là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng làm việc với Đảng ủy và Ủy ban Hành chính xã Kim Liên năm 1961. Đền gồm nhà bái đường và hậu cung…

Hình ảnh quê hương bác Hồ với cụm di tích tại quê ngoại – làng Hoàng Trù, xã Kim Liên

quê hương Bác Hồ

Nhà của gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Chùa: là nơi cậu bé Nguyễn Sinh Cung (tên Bác lúc còn nhỏ) cất tiếng khóc chào đời. Nhà gồm ba gian, mái lá, xung quanh che phên..

Nhà cụ Hoàng Xuân Đường (ông ngoại của Bác): là nơi chứng kiến tình cảm của ông, bà ngoại và gia đình dành cho Bác. Đây là một ngôi nhà tranh, phía trước và phía sau được che bằng phên nứa…

Nhà thờ chi họ Hoàng Xuân: do ông Hoàng Xuân Đường (thân sinh của bà Hoàng Thị Loan) dựng năm 1882; kết cấu gỗ, mái lợp ngói…

Ngoài 2 cụm di tích trên, thuộc về Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên còn có di tích Mộ bà Hoàng Thị Loan và Mộ cụ Hà Thị Hy, thuộc xã Nam Giang.

Mộ bà Hoàng Thị Loan: tọa lạc trên lưng chừng núi Động Tranh, trong dãy Đại Huệ; thuộc địa phận xã Nam Giang. Mộ được ốp đá hoa cương, bên trên che mái dốc; phía trước sân dựng một tấm bia bằng đá đen; ghi lại tiểu sử và công lao của bà…

Mộ cụ Hà Thị Hy (bà nội của Bác): được ốp bằng đá granit màu nâu sẫm; sân lát đá đen, 4 cột quyết ở phía trước; và phía sau gắn 4 búp sen sứ, màu đỏ thẫm; sát chân mộ đặt một lư hương bằng đá hoa cương màu trắng; phía trên dựng bia đá màu đen…

Về thăm quê hương chủ tịch hồ chí minh tháng Năm

quê hương Bác Hồ

Những ngày tháng 5 này hàng triệu lượt người con Việt Nam, Kiều bào yêu nước; và người ngoại quốc về Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An thăm quê hương Bác Hồ. Đây là chuyến hành hương đặc biệt về thăm quê Bác nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Người.

Mỗi người đến một miền quê, một cung bậc cảm xúc khác nhau; nhưng đều có niềm tâm tưởng chung là thành kính; tri ân người anh hùng vĩ đại của dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tròn 131 năm kể từ ngày Bác Hồ cất tiếng khóc chào đời; ngôi nhà nhỏ đơn sơ mái tranh vách liếp ở Làng Hoàng Trù vẫn còn nguyên vẹn. Khung cửi dệt vải của mẫu thân Bác vẫn còn nguyên. Hàng cau trước nhà vẫn vươn đài trong nắng hè gió lộng. Mảnh sân nhỏ, luống khoai lang, bờ rào dâm bụt, khóm tre xanh vẫn như lúc Bác sinh thời. Tất cả ký ức tuổi thơ của và cuộc hành trình khát vọng của Bác vẫn sinh động; và sống mãi ùa về trong triệu triệu trái tim người dân đất Việt; khi nghe lại những câu chuyện kể.

Tháng Năm trời Nghệ An rát bỏng bởi những đợt nắng nóng dài ngày. Mặc cho nắng nóng, mặc mồ hôi ướt đầm lưng áo; dòng người vẫn đổ về Kim Liên- Nam Đàn thăm nhà Bác ở. Thăm quê Bác để được nghe, được trưởng thành từ những câu chuyện kể về thân thế; và sự nghiệp của Người. Thăm quê Bác là ước mong của hàng triệu triệu người dân Việt Nam; bởi vùng đất “địa linh nhân kiệt” này cũng chính là quê hương thứ hai của mỗi người con đất Việt.

Mang ý tưởng hồ sen quê Bác về sân vườn nhà bạn

Với những người con Việt Nam, đặc biệt là con của vùng đất Nghệ An quê Bác; hẳn mang trong lòng niềm kính yêu đặc biệt hơn. Ý tưởng thiết kế một tiểu cảnh quan sân vườn với hình ảnh hồ sen, rừng trúc nên thơ như sân vườn nhà Bác hẳn sẽ xoa dịu nỗi niềm nhớ quê hương và hình ảnh Bác vẫn sống mãi trong hàng triệu con tim Việt. Và dù bạn tìm hiểu dịch vụ thi công cảnh quan sân vườn; hay tự thiết kế cũng cần phải nắm rõ quy trình thực hiện.

Trương Gia tự hào là đơn vị thi công cảnh quan sân vườn, đô thị được nhiều khách hàng tin tưởng. Luôn phấn đấu phát triển đáp ứng những tiêu chí đẹp nhất, rẻ nhất, kỹ thuật chuyên nghiệp. Tư vấn, thiết kế các tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh cầu thang, tường trang trí, sân thượng, thi công cảnh quan sân vườn đô thị… Tự tin sẽ đem đến cho bạn tiểu khu sân vườn quê Bác thứ 2 hoàn hảo ngay trong ngôi nhà bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: >>> Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam và trên thế giới tổ chức như thế nào?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền không bị mất giá và sinh lời

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền đẻ ra tiền mà không bị mất giá? Chắc hẳn đây là điều đắn đo suy...

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA