Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh doanh mùa dịch đâu là cơ hội đâu là khó khăn

Kinh doanh mùa dịch đâu là cơ hội đâu là khó khăn

Kinh doanh mùa dịch Covid-19 là một bài toán cần tìm giải pháp tốt nhất để giải quyết. Bởi rất nhiều doanh nghiệp du lịch; dịch vụ; thương mại; kinh doanh lớn nhỏ đều bị ảnh hưởng phải tạm dừng hoạt động; thu hẹp sản xuất kinh doanh đồng thời khiến nhiều người lao động phải mất việc làm. Trước hoàn cảnh này, thành phố cũng như các ban ngành; địa phương đã tìm rất nhiều giải pháp để giải quyết việc làm và vượt qua khó khăn trong thời gian này.

Kinh doanh online chiếm ưu thế trong hệ thống các ngành kinh doanh mùa dịch 

Đại dịch toàn cầu Covid xảy ra đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống; kinh tế của toàn thể người dân trên thế giới; nhưng vẫn có nhiều ý tưởng kinh doanh mới trong mùa dịch xuất hiện và có kết quả tốt.

Để khởi nghiệp trong thời điểm này là trước hết phải làm sao bạn có thể bán được hàng; nhưng vẫn tuân thủ các quy tắc 5K cũng như quy định về giãn cách xã hội. Vì vậy bán hàng online mang lại được nhiều lợi ích. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem thêm: Ứng dụng quản lý chi tiêu phổ biến hiện nay

Tiết kiệm được nhiều chi phí

Kinh doanh online sẽ giúp bớt giảm đi rất nhiều chi phí chẳng hạn như nhân công; mặt bằng; tiền điện nước… hay nhiều chi phí khác so với hình thức kinh doanh truyền thống. Không những kinh doanh online là muốn kiếm tiền đối với những bạn thất nghiệp; mà còn là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý dành cho những ai muốn khởi nghiệp lúc này.

Ưu nhược điểm của việc kinh doanh online

An toàn và tuân thủ đúng nguyên tắc trong mùa dịch

Vì từ khâu tiếp cận khách hàng bằng các nền tảng xã hội đến việc giao hàng sẽ giúp cho bạn có thể vừa tuân thủ được những quy định của nhà nước; mà không cần tiếp xúc với các bệnh nhân tiềm ẩn. Và bạn sẽ có nhiều thời gian với một tâm lý thoải mái trong kinh doanh sẽ giúp việc buôn bán của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Hệ thống khách hàng đa dạng và nhiều khu vực

Việc của bạn là làm như thế nào để có thể giới thiệu; quảng bá sản phẩm và mang đến tận tay người tiêu dùng. Vì thế việc thông thạo các hoạt động marketing; phát triển mạng xã hội nhanh chóng chính là công cụ để giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Bạn có thể ở bất cứ đâu dù không ở thành phố Hồ Chí Minh; sản phẩm của bạn vẫn có thể đến được tận tay của người trên mọi miền đất nước.

Sức hút của kinh doanh online

Về kinh doanh online thì bạn không thể không biết đến các sàn thương mại điện tử và các ông lớn như lazada, tiki, shopee…. Mặc dù các doanh nghiệp vẫn không ngừng báo lỗ nhưng họ vẫn không ngừng đổ tiền vào những kênh này.

Vậy bạn biết đó sức hút của bán hàng thời đại mới là kinh doanh online sẽ dần chiếm hữu hết thị trường bởi họ không cần ra khỏi nhà vẫn có thể có đầy đủ những thứ họ cần.

VsetGroup

Những trang thương mại điện tử lớn luôn có những cách thức và mục tiêu riêng của họ. Về hoạt động kinh doanh đối với họ đây là một bài toán về tài chính; chứ không còn là một hệ thống kinh doanh thông thường nữa.

Có thể họ báo lỗ suốt trong nhiều năm nhưng nếu giá cổ phiếu tăng họ còn kiếm được nhiều tiền hơn. Và quan trọng hơn là hệ thống này mang lại cho họ một mạng lưới bán hàng và lượng khách hàng lớn đây chính là tài sản lớn nhất cần thu được.

Kinh doanh đầu tư trái phiếu vừa hợp thời vừa lợi nhuận cao – kinh doanh mùa dịch

Và ngày nay có rất nhiều ngành nghề có thể kinh doanh và đầu tư hiện đại mà không cần phải chạm tay và bỏ nhiều sức lao động mới làm được.

Trái phiếu là 1 loại chứng chỉ ghi nợ được phát hành bởi doanh nghiệp hoặc Chính Phủ.

Trái phiếu mang lại thu nhập lãi đều đặn và định kỳ cho các nhà đầu tư mà không phải chịu ảnh hưởng từ những biến động của thị trường.

Bạn sẽ bị mất vốn đầu tư ban đầu khi doanh nghiệp đó không còn khả năng chi trả nợ và tài sản đảm bảo cho trái phiếu đó bị mất giá và giá trị cổ phiếu gần như bằng không.

Khi doanh nghiệp bị phá sản; theo quy định của pháp luật thì các chủ nợ của các doanh nghiệp phát hành trái phiếu sẽ được ưu tiên để thanh toán trước.

Ngoài ra tính thanh khoản dành cho người sở hữu trái phiếu cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn có thể bán hay mua thông qua các đại lý chuyển nhượng trái phiếu.

Giúp giảm chi phí vay vốn ngân hàng; đặc biệt là vốn dài hạn; bạn sẽ không cần phải phụ thuộc vào nguồn vốn này.

Nhờ được hiện diện trên thị trường trái phiếu mà uy tín cũng như danh tiếng của doanh nghiệp cũng được tăng cao & khẳng định lên thêm một bậc.

Tham khảo thêm về video Thời điểm này nên kinh doanh gì thì hiệu quả?

Để tìm hiểu thêm về đầu tư trái phiếu bạn hãy theo dõi tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Xây dựng chiến lược kinh doanh online hoàn hảo cho người mới bắt đầu

Tham khảo thông tin đầu tư/cơ hội đầu tư tại đây.

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

BĐS Gia Lai điểm đến đầu tư đầy triển vọng 2022

BĐS Gia Lai - Một điểm đến đầu tư đầy triển vọng với nhiều dự án cao cấp sắp được mở bán. Tuy vừa...

Khám phá “điểm vàng” trong xu hướng kinh doanh mới 2022

Khi tham gia đầu tư vào thị trường, nhất là những xu hướng kinh doanh mới nổi, bạn cần phải chú ý hơn nhiều....

Điều nhà đầu tư F0 cần nắm khi giao dịch cổ phiếu trực tuyến

Giao dịch cổ phiếu trực tuyến đã không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, với những nhà...

Có nên mua cổ phiếu FPT? Thị trường hoạt động cổ phiếu FPT retail

Cổ phiếu FPT thời gian gần đây là cái tên nổi bật thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy...