Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những ông lớn trong...

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những ông lớn trong ngành

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang muốn làm giàu từ đầu tư bất động sản; nhưng theo thống kê thì có khoảng 80% nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì thiếu kỹ năng cũng như kinh nghiệm để sinh tồn. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư bất động sản được đúc kết ra từ những ông lớn trong ngành sẽ giúp bạn phần nào.

Bất động sản có tính thanh khoản

Sai lầm lớn khi các nhà đầu tư chôn tiền của mình tại các khu vực cách xa trung tâm; các chung cư, liền kề góp vốn đã dừng hoặc chậm thi công tại phân khúc BĐS cao cấp. Rất nhiều dự án khi bạn mua xong không thể bán lại vì không có người mua; thậm chí dù cắt lỗ cũng không có người mua.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Mua vào rất dễ nhưng bán ra lại khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư; có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá; bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thật sự rất rảnh rỗi về tiền mặt hoặc có ý tưởng đầu tư dài hạn. 

Chọn vị trí đắc địa là kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Trong kinh doanh bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thu về nguồn lợi khổng lồ. Đây còn là giá trị cốt lõi để làm cơ sở định giá tài sản. Lựa chọn vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc nhà đất có giá trị cao. Đặc biệt vị trí tốt dù ở xa trung tâm vẫn mang đến cơ hội thu hút dân cư và bắt đầu hình thành đô thị. Đến khi dân cư tăng, mật độ đông đúc thì nghiễm nhiên lúc đó giá trị tài sản tăng lên.

Bài toán trắc địa trong kinh doanh đầu tư bất động sản luôn được đặt lên trên và cần xác định tầm quan trọng của nó. Đó là bạn ưu tiên bỏ tiền vào những nơi mà giá trị đất cao hơn giá trị xây dựng. Điều này có nghĩa mỗi m2 đất sẽ cao hơn ít nhất gấp đôi mỗi m2 xây dựng.

>>> Có 5 triệu nên đầu tư gì sinh lời nhanh

Chú trọng cơ sở hạ tầng và tính cộng đồng

Đầu tiên trong hạ tầng là vị trí đi lại thuận tiện, giao thông dễ dàng. Hơn nữa, xây dựng môi trường sống lành mạnh, cảnh quan đẹp, thân thiện với thiên nhiên. Có thể ở vùng xa trung tâm nhưng có đầy đủ các cơ sở hạ tầng như: trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, giao thông kết nối tiện lợi.

Cộng đồng tốt bao gồm: hàng xóm tốt, văn minh, thân thiện. Vậy nên trước khi đầu tư cần khảo sát cư dân, hàng xóm xem ai là người có khả năng mua hoặc thuê.

Xem xét 2 tiêu chí lãi vốn & dòng tiền – kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

Nếu bạn đầu tư BĐS, xây nhà lên và có người thuê ngay thì BĐS đó được gọi là dòng tiền. Nếu BĐS của bạn gần khu công nghiệp, bệnh viện, các trường học, chợ, công viên;… bạn có thể kinh doanh buôn bán và có tiền ngay; nơi đó cũng được gọi là dòng tiền.

Cũng có tất nhiều nơi mà bạn mua xong xây lên để cho thuê mà không ai đến thuê để ở hay kinh doanh. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là khả năng tăng giá của bất động sản.
Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định; còn những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi sẽ là bạn chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, dòng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn khả năng lãi vốn cao và ngược lại; khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền. Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là hai yếu tố quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư bất động sản.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA