Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu 

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu 

Trái phiếu doanh nghiệp ngày nay đã phổ biến rộng rãi, được nhiều người biết đến hơn. Nhiều người lựa chọn kênh này để đa dạng hóa kênh đầu tư của mình. Vậy nếu bạn là người mới trong thị trường này thì bạn cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư trái phiếu thông qua bài viết này nhé!

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Kinh nghiệm đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp là một khoản nợ mà Doanh nghiệp vay từ người đi mua trái phiếu. Tương tự như tiền gửi ngân hàng, người mua được nhận tiền lãi hàng năm; sau đó nhận khoản tiền vay gốc vào cuối kỳ hạn của trái phiếu.

Với mức rủi ro thấp và lợi tức đầu tư hấp dẫn; trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư mới trên thị trường. Nó cho phép khách hàng cá nhân đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình một cách hiệu quả nhất.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Kinh nghiệm đầu tư

Trước hết, bạn cần hiểu rõ đầu tư trái phiếu là gì thì mới có những thông tin chính xác nhất; giúp cho quyết định mà các bạn đưa ra sẽ rõ ràng và chính xác hơn. Đầu tư trái phiếu là thực hiện một giao dịch cho vay; với người đầu tư trái phiếu là người cho vay và người phát hành trái phiếu là người đi vay. Nhà phát hành có nghĩa vụ phải thanh toán cho trái chủ theo các cam kết nợ được xác định trong hợp đồng vay.

Dễ hiểu hơn, đầu tư trái phiếu là bạn cho người khác vay tiền nhưng có giấy bảo đảm và được lấy lợi tức.

Đầu tư trái phiếu trực tiếp​

Tổ chức tư vấn phát hành cho Doanh nghiệp sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng; làm các tư vấn cần thiết cho khách hàng/ nhà đầu tư trên cơ sở hồ sơ phát hành trái phiếu của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng/ nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện quy trình đầu tư. 

Đầu tư trái phiếu gián tiếp

Nhà đầu tư có thể đầu tư gián tiếp thông qua việc mua chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu của Công ty quản lý quỹ. Thông thường trên thị trường hiện nay các quỹ này là các quỹ mở. (Quỹ đóng không còn hấp dẫn: Các quy định chặt chẽ dẫn đến thanh khoản kém; NAV có thể cao, nhưng giá chứng chỉ quỹ vẫn thấp…).

Tổ chức tư vấn phát hành cho Quỹ hoặc Quỹ sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng; làm các tư vấn cần thiết cho Khách hàng/ nhà đầu tư trên cơ sở hồ sơ phát hành chứng chỉ quỹ. Từ đó, khách hàng/ nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện quy trình đầu tư.

Quỹ này là quỹ đầu tư trái phiếu: Chỉ được mua trái phiếu và có tỷ lệ nhất định cho từng loại trái phiếu của các lĩnh vực khác nhau (bất động sản bao nhiêu %; ngân hàng bao nhiêu %…).

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Để tránh những rủi ro không đáng có khi đầu tư trái phiếu, ban nên lưu ý những điều sau đây:

Lựa chọn Trái phiếu của doanh nghiệp có uy tín trên thị trường.

  • Nên đầu tư đa dạng các danh mục để tối đa hóa lợi nhuận; ưu tiên những ngành nghề đang phát triển tốt, mạnh, bền vững trên thị trường (thực phẩm sạch; công nghệ thông tin,…)
  • Người sở hữu Trái phiếu có thể được: mua – bán, cho tặng, thừa kế…và các quyền khác theo quy định của pháp luật, được cung cấp bản công bố thông tin phát hành và các hồ sơ liên quan.
  • Không cần lo đến biến động lãi suất ngân hàng vì kỳ vọng hưởng lợi suất đầu tư cao hơn hẳn lãi suất tiết kiệm thông thường cùng kỳ hạn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Hi vọng rằng với những kiến thức trên từ kinhdoanhbdschiase, bạn đọc sẽ có những cái nhìn tổng quát nhất về trái phiếu doanh nghiệp; cũng như có những quyết định đúng đắn trong đầu tư sau này.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những yếu tố giúp ý tưởng kinh doanh 2021 của bạn bùng nổ 

Bài Viết Phổ Biến

Chung cư Nhật Nam Plaza – Vị trí vàng, nâng ngàn giá trị

Chung cư Nhật Nam Plaza được biết đến là một dự án hiện đại; được đầu tư chỉn chu và hoàn hảo đối với...

Nhật Nam Plaza – Tuyệt tác thượng lưu thời đại mới

Nhật Nam Plaza là một trong những tuyệt tác thượng lưu được đánh giá là mang tầm thế kỉ trong thời đại mới ....

Quà tặng tết cho nhân viên thiết thực giúp đầu năm mới thêm ý nghĩa

Quà tặng tết cho nhân viên hàng năm cũng được xem như một thông lệ nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân...

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam sẵn sàng về đích năm 2022

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam là một trong những doanh nghiệp non trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, những gì công ty đạt...