Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu 

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu 

Trái phiếu doanh nghiệp ngày nay đã phổ biến rộng rãi, được nhiều người biết đến hơn. Nhiều người lựa chọn kênh này để đa dạng hóa kênh đầu tư của mình. Vậy nếu bạn là người mới trong thị trường này thì bạn cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư trái phiếu thông qua bài viết này nhé!

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Kinh nghiệm đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp là một khoản nợ mà Doanh nghiệp vay từ người đi mua trái phiếu. Tương tự như tiền gửi ngân hàng, người mua được nhận tiền lãi hàng năm; sau đó nhận khoản tiền vay gốc vào cuối kỳ hạn của trái phiếu.

Với mức rủi ro thấp và lợi tức đầu tư hấp dẫn; trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư mới trên thị trường. Nó cho phép khách hàng cá nhân đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình một cách hiệu quả nhất.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Kinh nghiệm đầu tư

Trước hết, bạn cần hiểu rõ đầu tư trái phiếu là gì thì mới có những thông tin chính xác nhất; giúp cho quyết định mà các bạn đưa ra sẽ rõ ràng và chính xác hơn. Đầu tư trái phiếu là thực hiện một giao dịch cho vay; với người đầu tư trái phiếu là người cho vay và người phát hành trái phiếu là người đi vay. Nhà phát hành có nghĩa vụ phải thanh toán cho trái chủ theo các cam kết nợ được xác định trong hợp đồng vay.

Dễ hiểu hơn, đầu tư trái phiếu là bạn cho người khác vay tiền nhưng có giấy bảo đảm và được lấy lợi tức.

Đầu tư trái phiếu trực tiếp​

Tổ chức tư vấn phát hành cho Doanh nghiệp sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng; làm các tư vấn cần thiết cho khách hàng/ nhà đầu tư trên cơ sở hồ sơ phát hành trái phiếu của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng/ nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện quy trình đầu tư. 

>>> Đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả cùng tập đoàn VsetGroup

Đầu tư trái phiếu gián tiếp

Nhà đầu tư có thể đầu tư gián tiếp thông qua việc mua chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu của Công ty quản lý quỹ. Thông thường trên thị trường hiện nay các quỹ này là các quỹ mở. (Quỹ đóng không còn hấp dẫn: Các quy định chặt chẽ dẫn đến thanh khoản kém; NAV có thể cao, nhưng giá chứng chỉ quỹ vẫn thấp…).

Tổ chức tư vấn phát hành cho Quỹ hoặc Quỹ sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng; làm các tư vấn cần thiết cho Khách hàng/ nhà đầu tư trên cơ sở hồ sơ phát hành chứng chỉ quỹ. Từ đó, khách hàng/ nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện quy trình đầu tư.

Quỹ này là quỹ đầu tư trái phiếu: Chỉ được mua trái phiếu và có tỷ lệ nhất định cho từng loại trái phiếu của các lĩnh vực khác nhau (bất động sản bao nhiêu %; ngân hàng bao nhiêu %…).

Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Để tránh những rủi ro không đáng có khi đầu tư trái phiếu, ban nên lưu ý những điều sau đây:

Lựa chọn Trái phiếu của doanh nghiệp có uy tín trên thị trường.

  • Nên đầu tư đa dạng các danh mục để tối đa hóa lợi nhuận; ưu tiên những ngành nghề đang phát triển tốt, mạnh, bền vững trên thị trường (thực phẩm sạch; công nghệ thông tin,…)
  • Người sở hữu Trái phiếu có thể được: mua – bán, cho tặng, thừa kế…và các quyền khác theo quy định của pháp luật, được cung cấp bản công bố thông tin phát hành và các hồ sơ liên quan.
  • Không cần lo đến biến động lãi suất ngân hàng vì kỳ vọng hưởng lợi suất đầu tư cao hơn hẳn lãi suất tiết kiệm thông thường cùng kỳ hạn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Hi vọng rằng với những kiến thức trên từ kinhdoanhbdschiase, bạn đọc sẽ có những cái nhìn tổng quát nhất về trái phiếu doanh nghiệp; cũng như có những quyết định đúng đắn trong đầu tư sau này.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những yếu tố giúp ý tưởng kinh doanh 2021 của bạn bùng nổ

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA