Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Bất Động Sản Kinh nghiệm mua đất dự án và những điều cần phải lưu...

Kinh nghiệm mua đất dự án và những điều cần phải lưu ý trước khi mua

Một trong những loại hình bất động sản có sức hút hàng đầu hiện nay là gì? Kinh doanh đất nền vẫn đang là phân khúc chiếm được nhiều sự ưu tiên của các nhà đầu tư. Nhưng đi kèm là vô vàn rủi ro nếu bạn không biết cách đầu tư đúng, tầm nhìn sai lệch và thiếu kinh nghiệm. Chính vì thế khách hàng cần nắm rõ kinh nghiệm mua đất dự án. Để tránh rủi ro cho chính bản thân mình.

Đất nền dự án là gì?

Đất dự án là tên gọi chung của những lô đất thuộc một dự án bất động sản đang được quy hoạch bởi chủ đầu tư. Những khu đất này đều chưa được xây dựng hoàn thiện mà chỉ ở giai đoạn đầu tiên. Đất nền dự án hiện được đánh giá là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, mang lại giá trị lợi nhuận cao. Và được các nhà kinh doanh bất động sản lựa chọn vì khả năng sinh lời tương đối cao và rõ ràng. 

Nếu mới mua lần đầu bạn sẽ dễ gặp phải trường hợp rủi ro dẫn đến “tiền mất tật mang”. Và không phải lúc nào đầu tư vào đất nền dự án cũng có lời. Nếu nhà đầu tư không nắm bắt được kinh nghiệm mua đất nền dự án thì khó có thể tránh khỏi rủi ro. Các nhà đầu tư vẫn cần tham khảo trước các kinh nghiệm mua đất nền dự án trước khi tham gia vào lĩnh vực này.

Kinh nghiệm mua đất dự án: Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư

Đầu tiên cần lưu ý đó là chất lượng và uy tín của dự án đất nền. Tất cả sẽ phụ thuộc phần lớn vào chủ đầu tư. Do đó bạn hãy tự đánh giá uy tín và tiềm lực chủ đầu tư qua những yếu tố như: tiểu sử, tiềm lực tài chính, uy tín truyền thông, chất lượng những dự án đã từng thực hiện,… Để nắm được tính khả thi của đất dự án, bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín, khảo sát mức độ hài lòng của người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng. Nếu như năng lực, uy tín và mức độ hài lòng về chủ đầu tư cao thì dự án đất nền có tính khả thi tương đối cao.

Kinh nghiệm mua đất dự án

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến giá cả của đất nền dự án có quá chênh lệch với các dự án xung quanh hay không? Thực tế hiện nay cho thấy nhiều dự án đất nền rao bán với giá bán rẻ hơn vài triệu cho tới chục triệu đồng mỗi mét vuông. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khi nhà đầu tư ham rẻ và mua. Theo nhận định của chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Nếu giá bán của đất nền mà bạn dự định mua thấp hơn nhiều so với giá bán đất nền của các dự án lân cận. Thì bạn nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Bạn không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào. Vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi.

>>> Thị trường đất nền tiếp tục dẫn đầu trong năm 2021

Giao dịch với giấy tờ pháp lý rõ ràng

Để quá trình mua bán đất nền dự án minh bạch rõ ràng. Bạn hãy chủ động yêu cầu sàn phân phối đất nền hoặc chủ đầu tư giải trình đầy đủ những giấy tờ quan trọng cần thiết, chứng minh tất cả yếu tố như: vị trí đất nền, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai,… Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần kiểm tra xem dự án đất nền mà mình chọn đã có quyết định giao đất được các cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch hay chưa, theo quyết định và văn bản pháp luật nào.

Tham khảo thêm video Tất tần tật về Trái Phiếu – Kỳ 1: Cách phân biệt Trái phiếu & Cổ Phiếu” dưới đây bạn nhé!

Kinh nghiệm mua đất dự án: Tránh mua đất nền chung sổ

Những loại đất nền dự án chung sổ, chưa được phân lô và tách nền rất hay gặp rào cản pháp lý về sau và tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Việc bạn mua đất nền mà có chung sổ của các chủ đầu tư sẽ khá rắc rối trong việc thủ tục hồ sơ, tách sổ, thủ tục hồ sơ pháp lý của khu đất nền dự án đó. Đa số đất chung sổ là đất chưa được phân lô, tách nền. Thường vướng mắc về pháp lý, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với người mua. Do đó, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư tuyệt đối không bỏ tiền vào loại hình này.

Kinh nghiệm mua đất dự án

Bên cạnh đó, kinh nghiệm mua đất nền dự án cho thấy các nhà đầu tư đi mua đất cần chú ý đến diện tích đất tối thiểu sau khi tách. Thực tế đã có không ít trường hợp diện tích đất nền không đủ yêu cầu. Sau đó không được ra sổ chứng nhận quyền sử dụng đất như mong muốn. Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận, có người không. Và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền và cân nhắc khả năng tài chính

Tiến độ thanh toán là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm ngay từ đầu. Hãy xem xét kỹ lưỡng tất cả những điều khoản trong hợp đồng, cùng thời hạn bàn giao nhà. Điều này sẽ giúp bạn cân đối tài chính phù hợp và tránh rủi ro. Với những đất nền giá rẻ hoặc mua dạng trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, do đó rất cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm.

Cuối cùng, nên xem xét khả năng tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được những miếng đất phù hợp với khả năng tài chính. Đồng thời hạn chế những rủi ro trở thành “con nợ” trong tương lai. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng số tiền có sẵn của bản thân để mua. Tuyệt đối hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn. Bên cạnh đó nếu bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân. Tốt nhất cũng nên làm bản cam kết thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

Nhìn chung, mua đất nền dự án không còn quá lạ lẫm mà ngày càng trở nên phổ biến đối với nhu cầu đầu tư bất động sản hiện nay. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kinh nghiệm mua đất dự án. Và những điều cần phải lưu ý giúp bạn có những quyết định đúng đắn và sáng suốt. 

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Thị trường BĐS 2021 tạo ra nhiều cơ hội đầu tư BĐS

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA