Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh nghiệm “vàng” lướt sóng chứng khoán cho nhà đầu tư hiệu...

Kinh nghiệm “vàng” lướt sóng chứng khoán cho nhà đầu tư hiệu quả

Đầu tư lướt sóng chứng khoán đã trở thành một thuật ngữ phổ biến hiện nay trong giới đầu tư chứng khoán. Giao dịch chứng khoán trong ngắn hạn có thể giúp nhà đầu tư mang lại khả năng sinh lời cao và thu hồi vốn nhanh. Nhưng không phải tất cả nhà đầu tư đều sẽ mang lại kết quả hiệu quả. Vậy có nên đầu tư lướt sóng với người mới không? Kinh nghiệm lướt sóng ngắn hạn đem lại hiệu quả cho nhà đầu tư? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của kinhdoanhbdschiase để tìm lời giải đáp nhé! 

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì? 

Đầu tư lướt sóng chứng khoán (tiếng anh gọi là Swing Trading) là tận dụng những chuyển động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian giao dịch ngắn để mang về lợi nhuận.Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì? 

Tại Việt Nam, Trader hoặc các nhà đầu tư chuyên nghiệp là đối tượng yêu thích “lướt sóng” ngắn hạn. Ngoài ra, vẫn còn một số ít hiện nay các nhà đầu tư theo phong trào lướt sóng có thể sinh lời cao. Nhưng lại không đo lường được độ rủi ro mang lại là rất cao. Vì vậy các nhà đầu tư tham gia lướt sóng chứng khoán phải có chiến lược và phương pháp cụ thể, thông minh thì mới có thể giành được chiến thắng. 

Hướng dẫn nhà đầu tư lướt sóng chứng khoán hiệu quả? 

Có thể thấy, xu hướng đầu tư chứng khoán ngắn hạn đang chiếm ưu thế hiện nay. Nguyên nhân có thể thấy chủ yếu đến từ hai yếu tố chính. Lãi suất siêu thấp và áp dụng chính sách tiền rẻ tại các ngân hàng trung ương trên thế giới. Nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế chống lại dịch bệnh Covid-19. Với môi trường lãi suất thấp như hiện nay. Dòng tiền đang có xu hướng đầu tư tài chính để tìm kiếm lợi nhuận nhanh. 

>>> Xem thêm: Thị trường bất ổn định – Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này?

Đối với nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm 

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và ưa thích mạo hiểm. Nhà đầu tư có thể chọn phương pháp “lướt sóng” để tìm kiếm lợi nhuận cao cùng với chấp nhận rủi ro cao. Theo đó, những nhà đầu tư trẻ thường ưa chuộng những loại cổ phiếu có tính thanh khoản cao. Họ có xu hướng nắm giữ một mã chứng khoán thường trong thời gian dưới một tháng, có khi tham gia lướt sóng liên tục.

Hướng dẫn nhà đầu tư lướt sóng chứng khoán hiệu quả? 

Nhà đầu tư mới 

Tuy nhiên, theo các chia sẻ từ chuyên gia, đối với các nhà đầu tư mới F0. Muốn tham gia nên trang bị những nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc. Lập kế hoạch đầu tư chứng khoán trong dài hạn thay vì đầu cơ lướt sóng chứng khoán. Vì vốn lướt sóng chứng khoán đòi hỏi nhiều kinh nghiệm từ nhà đầu tư.

Ngoài ra, các F0 trước khi quyết định đầu tư cũng nên nghiên cứu thông tin về doanh nghiệp qua báo cáo phân tích tình hình hoạt động,.. của các công ty chứng khoán uy tín. Hoặc có thể xem báo cáo thường niên của doanh nghiệp. Và nên tập trung đầu tư vào những cổ phiếu đầu ngành chất lượng cao, có nền tảng kinh doanh bền vững, tình hình tài chính lành mạnh.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 2: Cơ chế hoạt động của bong bóng kinh tế? bên dưới bạn nhé!

Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hay nhà đầu tư cần biết 

Xác định xu hướng thị trường chung và phân tích trào lưu thịnh hành 

Đầu tiên, phân tích xu hướng chung trên thị trường. Yếu tố này đóng vai trò khá quan trọng, bởi nhiều cổ phiếu có xu hướng biến động cùng chiều thị trường. Do đó, nếu bạn xác nhận đúng xu hướng tăng xuôi theo thị trường của cổ phiếu. Giá trị cổ phiếu sẽ tăng lên rất nhiều. 

Tiếp theo, bạn cần phân tích các “trào lưu” nổi bật ở thời điểm hiện tại đang được thịnh hành. Việc phân tích này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhóm ngành đang dành được nhiều sự chú ý, quan tâm hiện nay.

Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán cho nhà đầu tư hiệu quả 

Chọn đúng cổ phiếu “leader” của ngành và phân tích yếu tố kỹ thuật 

Sau khi xác định xu hướng thị trường, bạn cần phải chọn đúng cổ phiếu đang dẫn đầu ngành. Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán này sẽ là thông tin quan trọng giúp bạn thâu tóm, sáp nhập và bán cho các đối tác chiến lược. Những cổ phiếu dẫn đầu ngành này thường tạo nên “làn sóng” lớn. Giúp nhà đầu tư thu về nhiều lợi nhuận và rủi ro thấp. 

Biến động của giá lướt sóng chứng khoán thường do yếu tố cung cầu quyết định. Vì thế, phân tích kỹ thuật chứng khoán ngắn hạn sẽ mang lại hiệu quả khi dự đoán các xu hướng cổ phiếu. Bên cạnh đó, còn cũng giúp các nhà đầu tư thiết lập được điểm mua bán chứng khoán theo chiều hướng biến động.

Sẵn sàng cắt lỗ và đối mặt với thắng thua 

Nhà đầu tư tham gia đầu tư lướt sóng chứng khoán luôn cần phải sẵn sàng cắt giảm lỗ,  nếu theo chiều hướng biến động ngược lại với dự đoán thị trường. Đây cũng là cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn và tìm kiếm nhiều cơ hội mới tốt hơn.

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là một cuộc chơi trong ngắn hạn. Và bạn cần phải chấp nhận thắng hoặc thua. Bạn luôn phải kiềm chế nỗi sợ hãi và lòng tham giá biến động tăng mạnh để không bị cuốn theo thị trường. Từ đó có thể đưa ra các quyết định giao dịch chuẩn xác hơn. Nhà đầu tư cũng không nên vội vàng mà cần phân tích, đợi hết biến động giá để có hiệu suất cao theo mong muốn. 

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hiệu quảNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...