Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
Trang chủ Cổ phiếu Kinh tế phục hồi sau dịch - Nên đầu tư cổ phiếu...

Kinh tế phục hồi sau dịch – Nên đầu tư cổ phiếu nào 2022?

Thị trường chứng khoán từ đầu năm 2021 đến nay đã liên tục chứng kiến những cú vượt đỉnh ngoạn ngục. Điều này đã giúp nhiều nhà đầu tư tiến gần hơn với mục tiêu tự do tài chính. Chính vì thế hiện nay rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư đang đổ dồn vào thị trường này. Với những nhà đầu tư mới họ đang phân vân không biết tiếp theo nên đầu tư cổ phiếu nào 2022 ? Nếu bạn cũng đang thật sự đắn đo về vấn đề trên, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Tại sao nên đầu tư cổ phiếu năm 2022?

Cùng điểm lại những mặt nổi bật của thị trường chứng khoán năm 2021. Làm cơ sở để đánh giá cho những kỳ vọng đầu tư năm 2022. 

Đầu tiên, do những sự ảnh hưởng tiêu cực dịch bệnh covid-19 mang lại. Đã khiến cho hầu hết các hoạt động đầu tư kinh doanh bị đình trệ. Cùng lúc này thị trường chứng khoán được nhà đầu tư lựa chọn để gửi gắm số tiền đầu tư. Chính vì thế số lượng tài khoản mở mới mỗi tháng trong năm 2021 đều tăng mạnh so với cùng kỳ. Kéo theo đó thanh khoản thị trường cũng tăng mạnh. Phiên tăng mạnh nhất gần đây lên đến gần 2 tỷ USD. Những nốt tăng trưởng đấy đã đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.

nên đầu tư cổ phiếu nào 2022

Trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ cùng sự hậu thuẫn nhiệt tình của chính phủ. Thị trường chứng khoán 2022 và trong tương lai vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp đà tăng trưởng.

>>> Xem thêm: So sánh cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên thị trường chứng khoán

Nên đầu tư cổ phiếu nào 2022?

Để đoán đầu cho những dự báo tiềm năng tăng trưởng trong 2022 thì nên đầu tư cổ phiếu nào là hợp lý nhất? Để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trên chúng tôi đã tiến hành tổng hợp đánh giá và phân tích đưa ra một số nhóm ngành dự báo dưới đây.

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán

Nhóm ngành hưởng lợi đầu tiên trước những bước tăng trưởng vượt bậc từ thị trường chứng khoán không ai khác đó chính là các công ty chứng khoán. Việc số lượng tài khoản mở mới ngày càng tăng. Lượng lớn người đổ xô tham gia đầu tư chứng khoán. Là yếu tố quyết định đóng góp cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty chứng khoán. Với xu hướng tích cực đang được thị trường này lan tỏa trong tâm lý nhà đầu tư. Thì chắc chắn trong tương lai nó vẫn sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư đến với thị trường này. Đưa cổ phiếu nhóm ngành này vào danh mục đầu tư của bạn là câu trả lời hay nhất cho câu hỏi nên đầu tư cổ phiếu nào 2022. 

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán

Nhóm ngành dầu khí

Nhóm ngành thứ hai được nhận định sẽ có nhiều cơ hội trong năm 2022 là nhóm dầu khí. Câu chuyện tăng trưởng của nhóm ngành này đã thể hiện rõ ràng qua các báo cáo kết quả kinh doanh các quý năm 2021. Giá dầu thế giới đã chinh phục đỉnh cao mới so với các năm trở lại đây. Việc thế giới và Việt Nam đang dần mở cửa kinh tế cho phép các hoạt động du lịch, đi lại diễn ra. Là minh chứng cho việc sản lượng tiêu thụ dầu khí trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng lên. Cho nên, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư vào nhóm ngành này.

nên đầu tư cổ phiếu nào 2022

Ngành xây dựng hạ tầng

Tiếp đà cho những các dấu hiệu tích cực nhằm đẩy nhanh tốc độ hồi phục của nền kinh tế. Chính phủ đang lên phương án, xem xét phê duyệt các gói hỗ trợ kích cầu nền kinh tế. Việc “bơm” tiền để triển khai các dự án nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phục hồi của kinh tế. Vì thế, nhóm ngành này cũng được đánh giá sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2022.

Ngành xây dựng hạ tầng

Ngành vận tải xuất nhập khẩu

Nhóm ngành cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến chính là ngành vận tải. Việc đóng cửa cắt giảm các hoạt động kinh tế. Kết hợp với việc giá nguyên vật liệu vận chuyển tăng. Khiến cho giá cả ngành này cũng tăng theo. Kết quả kinh doanh của các quý năm 2021 cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ. Năm 2022, với việc bơm tiền từ các nước trên toàn cầu nhằm thúc đẩy nền kinh tế sớm quay trở lại. Việc giao thương hàng hóa sẽ quay trở lại nhộn nhịp hơn. Do có, đây sẽ là nhóm ngành dự báo bùng nổ trong năm 2022 về mức độ tăng trưởng.

Ngành vận tải xuất nhập khẩu

Quyết định cuối cùng vẫn nằm ở nhà đầu tư

Tóm lại, thị trường chứng khoán gắn liền với những biến động với nền kinh tế Việt Nam. Cho nên, tiếp đà tăng trưởng, thị trường này năm 2022 tiếp tục được kỳ vọng cao về việc đem về lợi nhuận cho nhà đầu tư. 

Nội dung bài viết trên đây về chủ đề nên đầu tư cổ phiếu nào năm 2022 được chia sẻ dưới góc nhìn của chúng tôi. Hy vọng một ít thông tin trên sẽ đóng góp thêm cho bạn một khía cạnh trong các quyết định đầu tư của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn đầu tư hiệu quả.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Kinh doanh cổ phiếu nhân rộng nguồn vốn nhanh chóng sau vài thángNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...