Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lãi suất trái phiếu chính phủ là bao nhiêu? Có nên đầu...

Lãi suất trái phiếu chính phủ là bao nhiêu? Có nên đầu tư không?

Trái phiếu chính phủ được phát hành bởi chính phủ hoặc kho bạc nhà nước. Lãi suất trái phiếu chính phủ hiện nay khá tốt. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đang quan tâm và tìm hiểu. Ở bài viết này sẽ phân tích chi tiết về trái phiếu và cách xem lãi suất chính xác nhất. Mời các bạn theo dõi tiếp bài viết này nhé.

Trái phiếu chính phủ là gì? Lãi suất có cao để đầu tư không?

Trái phiếu chính phủ là gì? Trái phiếu chính phủ là loại chứng khoán nợ do chính phủ phát hành để sử dụng cho hoạt động vận hành của chính phủ. Trái phiếu chính phủ thường được phát hành để huy động tiền từ các nhà đầu tư hoặc tổ chức lớn. Chẳng hạn như ngân hàng,  các công ty đầu tư, các tổ chức hoặc cá nhân.

Trái phiếu chính phủ là gì?

Trái phiếu chính phủ có nhiều tên gọi khác nhau dựa trên quốc gia phát hành trái phiếu. Ví dụ, một số loại trái phiếu chính phủ phổ biến bao gồm: tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ, trái phiếu của Anh, OAT của Pháp, Trái phiếu của Đức và Trái phiếu của Nhật Bản…

Lãi suất trái phiếu chính phủ là một khoản phí được tính cho việc vay tiền hoặc bất kỳ hình thức cho vay nào khác. Bao gồm cả các khoản thế chấp dựa trên tỷ lệ phần trăm đã thỏa thuận hàng năm; hoặc hàng tháng được tính trên số tiền đã vay.

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập ổn định trong tương lai. Chính vì thế, đây cũng là kênh đầu tư khá phổ biến được nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi giao dịch chứng khoán phái sinh

Lãi suất trái phiếu chính phủ xem ở đâu chính xác nhất?

Lãi suất trái phiếu xem ở đâu chính xác nhất?

Trái phiếu chính phủ là một khoản phí cố định mà chính phủ trả cho khoản vay của mình. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Việt Nam sẽ được cập nhật trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán. Bao gồm những thông tin cần thiết như: dữ liệu giao dịch, chỉ số trái phiếu phát hành, thông tin từng loại trái phiếu,…

Bên cạnh đó, những thông tin liên quan trái phiếu chính phủ cũng được cung cấp số liệu chính xác từng ngày. Các số liệu cụ thể như giá trái phiếu, hình thức chi trả lãi suất, ngày đáo hạn trái phiếu, ngày giao dịch,.. Tổng hợp tất cả giao dịch trong ngày cũng có thông tin tại đây luôn.

Xem thêm video Series 3 kỳ 2: Đầu tư lướt sóng bất động sản cần chú ý điều gì dưới đây bạn nhé!

Thống kê lãi suất trái phiếu chính phủ qua các năm

Thống kê qua các năm

Nhìn chung, lãi suất trái phiếu chính phủ qua các năm tương đối cao và ổn định. Theo báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong 12 năm qua tính từ thời điểm phát hành đầu tiên. Trái phiếu chính phủ đã trở thành một kênh huy động vốn hiệu quả trung và dài hạn. Tạo ra nguồn vốn lớn cho ngân sách nhà nước để mở rộng và đầu tư vào các dự án công hiệu quả.

– Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 1 năm: Theo số liệu báo cáo của kho bạc Nhà nước trong tháng 9/2021. Cho thấy, tổng khối lượng trái phiếu chính phủ giao dịch là 347.85 tỷ đồng. Kỳ hạn 1 tháng và có lãi suất bình quân là 0,93%/năm.

– Lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm: Cũng theo số liệu báo cáo của Kho bạc Nhà nước tháng 8/2021. Cụ thể, kho bạc đã tổ chức tổng 15 đợt đấu thầu để bán trái phiếu chính phủ. Tổng giá trị phát hành đạt hơn 38.750 tỷ đồng; tương đương tỷ lệ 76,7%. Trong đó có 2 kỳ hạn có khối lượng cao nhất là 10 năm và 15 năm. Tổng số tiền thu về là 9 nghìn tỷ và 17 nghìn tỷ đồng.

Trái phiếu doanh nghiệp – an toàn lãi suất cao

Trái phiếu doanh nghiệp - an toàn lãi suất cao

Bên cạnh đầu tư vào trái phiếu chính phủ, nhà đầu tư có thể cân nhắc đến kênh loại hình trái phiếu doanh nghiệp để nhận được lãi suất cao hơn. Lãi suất trái phiếu được các doanh nghiệp huy động hiện nay lên đến 12%/năm. Con số này khá an toàn và mang lại thu nhập ổn định trong thời gian tới. Vừa giúp bạn tránh được lạm phát, vừa mang đến nguồn tài chính thoải mái cho nhà đầu tư.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về trái phiếu chính phủ. Hy vọng đã giúp bạn có nhiều kiến thức về loại hình đầu tư này. Nếu bạn có nguồn vốn nhàn rỗi và đang tìm kiếm một kênh đầu tư. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Khái niệm chiến lược kinh doanh và xoay quanh những câu chuyện thành công

Phần lớn doanh nghiệp đều coi việc xây dựng những chiến lược kinh doanh là một trong các nhiệm vụ hàng đầu. Những lãnh...

Cổ phiếu MBB: Tập trung số hoá và tiềm năng tăng trưởng dài hạn

Mã cổ phiếu MBB là một trong số những cổ phiếu ngân hàng luôn nhận được sự tin tưởng; phần lớn nhờ vị thế...

Định giá cổ phiếu Vinamilk có còn hấp dẫn sau thời gian trầm lắng? 

Hiện nay có khá nhiều nhà giao dịch bàn luận về mã cổ phiếu này trên nhiều các trang chứng khoán khác nhau. Nếu...

Tìm hiểu chi tiết về cổ phần và cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Cổ phần là gì cổ phiếu là gì là những khái niệm mà những người mới tập tành chơi chứng khoán đều phải quan...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA