Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang chủ Kiến Thức Ý Tưởng Kinh Doanh Làm giàu không khó với 5 mô hình khởi nghiệp nông nghiệp

Làm giàu không khó với 5 mô hình khởi nghiệp nông nghiệp

Mọi người đa số ai nấy đều nghĩ rằng làm nghề nông thì vừa cực khổ mà không thể giàu lên được. Tuy nhiên đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Vì ngành nghề nào cũng đều có thể làm giàu được. Điều quan trọng là bạn phải có tư tưởng, định hướng và mục tiêu phát triển ngành nghề của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp để có thể làm giàu từ nghề nông. 

#1. Chăn nuôi lợn 

Chăn nuôi lợn chính là mô hình khởi nghiệp nông nghiệp đầu tiên trong danh sách các mô hình khởi nghiệp ở nông thôn. Xu hướng làm giàu bằng chăn nuôi lợn ở nông thôn đang được nhiều cá nhân và hộ gia đình áp dụng. Bởi mức độ hiệu quả kinh tế cao. Muốn làm giàu ở quê với nghề này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Xác định nguồn kinh phí đầu tư cho chăn nuôi. Cụ thể xác định chi phí chăn nuôi lợn bao gồm chi phí mua lợn giống, xây dựng chuồng trại, thức ăn, chi phí xử lý dịch bệnh (nếu có),…
  • Tìm hiểu về những kỹ thuật chăn nuôi lợn cơ bản: Cách chăm sóc, tách đàn và những kỹ thuật xử lý khi lợn bị mắc bệnh,…

mô hình khởi nghiệp nông nghiệp

  • Tìm nơi bán sản phẩm: Nếu bạn chăn nuôi lợn nái và bán lợn giống thì bạn cần tìm trại lợn giống để bàn bạc về việc hợp tác. Khi bạn chăn nuôi lợn thịt, bạn nên liên kết với các cơ sở giết mổ trong nước và các siêu thị lớn để nhập thịt lợn… Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng thịt lợn của bạn được tiêu thụ hàng ngày.

>>> Xem thêm: Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp độc lạ mà các bạn trẻ cần biết

#2. Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp – Nuôi gà thả vườn

Để chăn nuôi gà thả vườn điều đầu tiên bạn cần có chính là một mảnh đất rộng, có lưới bao quanh. Xây dựng chuồng gà có đủ sức chứa và ở nơi cao ráo thoát nước tốt. Việc này sẽ giúp tránh các bệnh liên quan đến gia cầm. Chuẩn bị rơm rạ hoặc trấu lót chuồng để gà giữ ấm khi đến mùa lạnh. 

Nuôi gà thả vườn

Khi nuôi gà lấy thịt bạn nên chọn những giống gà Nòi, Tam Hoàng, Đông Tảo,… Còn nếu bạn muốn nuôi gà để lấy trứng thì bạn nên chọn gà Tàu Vàng, BT1,… Hơn nữa bạn cần chuẩn bị kinh nghiệm để chọn gà giống để lựa những chú gà khỏe mạnh để việc chăn nuôi đạt năng suất hơn. Thường xuyên vệ sinh chuồng gà để đảm bảo chuồng luôn khô ráo và sạch sẽ để kháng bệnh. Khi gà mắc bệnh bạn cần cho ra chuồng cách ly và cho uống thuốc để tránh lây cho cả đàn. Và quan trọng hơn hết, cần phải có hệ thống bảo vệ, báo động để chống lại việc gà bị trộm. 

#3. Nuôi bò

Chăn nuôi bò cũng là một trong những mô hình khởi nghiệp nông nghiệp mang lại lợi nhuận khủng cho nhà nông. Tuy nhiên, số vốn bạn cần bỏ ra cũng không hề nhỏ. Với chi phí chăn nuôi thấp. Hơn nữa bò lại là một loại động vật có đề kháng cao nên việc chăn nuôi cũng khá đơn giản. Khi chăn nuôi bò bạn cần chú ý những điều sau: 

  • Chọn bò giống là khâu quan trọng nhất khi chăn nuôi bò sinh sản. Theo kinh nghiệm truyền lại của những người chăn nuôi bò lâu năm. Bạn nên chọn bò con thuần tính, chân thẳng, dáng khỏe, bụng to, mồm rộng,…
  • Nên xây dựng chuồng bò theo kiểu mùa hè thì mát mẻ, mùa đông thì ấm ám để đảm bảo tình hình sức khỏe cho đàn bò. Và nên vệ sinh chuồng thường xuyên. 

Nuôi bò

#4. Kinh doanh thức ăn dành cho chăn nuôi

Với những mô hình khởi nghiệp nông nghiệp trên thì đa phần bạn muốn nuôi loại động vật nào cũng phải cung cấp đầy đủ thức ăn cho chúng. Chính vì thế, mở cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi là điều vô cùng đúng đắn. Giúp đáp ứng nhu cầu của các hộ chăn nuôi trong địa phương và khu vực. Khi nhập thức ăn bạn cần kiểm tra nguồn gốc rõ ràng. Và đặc biệt là lựa chọn giá bán hợp lý với túi tiền của người nông dân. Nếu bạn có số vốn lớn bạn có thể đầu tư hẳn dây chuyền sản xuất thức ăn. Khi đó bạn sẽ giảm chi phí nhập thức ăn từ nguồn khác để tăng lợi nhuận. 

#5. Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp – Kinh doanh vật tư nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật

Kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật hiện nay là một trong những cách làm giàu hiệu quả ở nông thôn. Ở nông thôn có rất nhiều hộ gia đình trồng lúa và các cây ăn quả. Thế nên nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật rất lớn. Vậy nên việc cung cấp giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sẽ mang về lợi nhuận cực lớn.

Kinh doanh vật tư nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật

Tuy nhiên, muốn kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần phải có kiến thức am hiểu về thuốc bảo vệ thực vật. Về nguồn gốc của thuốc thì bạn cũng cần tìm kiểm tra kỹ lưỡng. Khi vấn đề của người nông dân được giải quyết khi sử dụng sản phẩm của bạn. Họ sẽ quay lại sử dụng sản phẩm của bạn vào lần sau.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu đạt hiệu quả lợi nhuận cao hiện nay

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

vsetgroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Những dự báo thị trường bất động sản 2022 mới nhất hiện nay

Thị trường bất động sản đang dần nóng lên bởi đợt nằm im dài hạn trong sự ảnh hưởng của đại dịch. Chúng ta...

[Infographic] Kim ngạch xuất khẩu 10 tháng đầu năm 2021

Tính chung 10 tháng năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng cao. Con số đạt được 537,31 tỷ USD, tăng 22,2%...

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ: Hướng dẫn bắt đầu nhanh trong 6 bước

Việc đầu tư vào chứng khoán Mỹ dễ dàng hơn những gì bạn có thể nghĩ khi mới bắt đầu. Cách chơi cổ phiếu...

Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam và những lưu ý

Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam là gì? Chứng khoán phái sinh được hiểu là công cụ tài chính mà...