Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Kiến Thức Ý Tưởng Kinh Doanh Làm giàu không khó với 5 mô hình khởi nghiệp nông nghiệp

Làm giàu không khó với 5 mô hình khởi nghiệp nông nghiệp

Mọi người đa số ai nấy đều nghĩ rằng làm nghề nông thì vừa cực khổ mà không thể giàu lên được. Tuy nhiên đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Vì ngành nghề nào cũng đều có thể làm giàu được. Điều quan trọng là bạn phải có tư tưởng, định hướng và mục tiêu phát triển ngành nghề của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp để có thể làm giàu từ nghề nông. 

Chăn nuôi lợn 

Chăn nuôi lợn chính là mô hình khởi nghiệp nông nghiệp đầu tiên trong danh sách các mô hình khởi nghiệp ở nông thôn. Xu hướng làm giàu bằng chăn nuôi lợn ở nông thôn đang được nhiều cá nhân và hộ gia đình áp dụng. Bởi mức độ hiệu quả kinh tế cao. Muốn làm giàu ở quê với nghề này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Xác định nguồn kinh phí đầu tư cho chăn nuôi. Cụ thể xác định chi phí chăn nuôi lợn bao gồm chi phí mua lợn giống, xây dựng chuồng trại, thức ăn, chi phí xử lý dịch bệnh (nếu có),…
  • Tìm hiểu về những kỹ thuật chăn nuôi lợn cơ bản: Cách chăm sóc, tách đàn và những kỹ thuật xử lý khi lợn bị mắc bệnh,…

mô hình khởi nghiệp nông nghiệp

  • Tìm nơi bán sản phẩm: Nếu bạn chăn nuôi lợn nái và bán lợn giống thì bạn cần tìm trại lợn giống để bàn bạc về việc hợp tác. Khi bạn chăn nuôi lợn thịt, bạn nên liên kết với các cơ sở giết mổ trong nước và các siêu thị lớn để nhập thịt lợn… Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng thịt lợn của bạn được tiêu thụ hàng ngày.

>>> Xem thêm: Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp độc lạ mà các bạn trẻ cần biết

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp – Nuôi gà thả vườn

Để chăn nuôi gà thả vườn điều đầu tiên bạn cần có chính là một mảnh đất rộng, có lưới bao quanh. Xây dựng chuồng gà có đủ sức chứa và ở nơi cao ráo thoát nước tốt. Việc này sẽ giúp tránh các bệnh liên quan đến gia cầm. Chuẩn bị rơm rạ hoặc trấu lót chuồng để gà giữ ấm khi đến mùa lạnh. 

Nuôi gà thả vườn

Khi nuôi gà lấy thịt bạn nên chọn những giống gà Nòi, Tam Hoàng, Đông Tảo,… Còn nếu bạn muốn nuôi gà để lấy trứng thì bạn nên chọn gà Tàu Vàng, BT1,… Hơn nữa bạn cần chuẩn bị kinh nghiệm để chọn gà giống để lựa những chú gà khỏe mạnh để việc chăn nuôi đạt năng suất hơn. Thường xuyên vệ sinh chuồng gà để đảm bảo chuồng luôn khô ráo và sạch sẽ để kháng bệnh. Khi gà mắc bệnh bạn cần cho ra chuồng cách ly và cho uống thuốc để tránh lây cho cả đàn. Và quan trọng hơn hết, cần phải có hệ thống bảo vệ, báo động để chống lại việc gà bị trộm. 

Xem thêm Nguyên tắc đầu tư chứng khoán suy ngẫm từ đại bàng (Phần 1) dưới đây bạn nhé!

Nuôi bò

Chăn nuôi bò cũng là một trong những mô hình khởi nghiệp nông nghiệp mang lại lợi nhuận khủng cho nhà nông. Tuy nhiên, số vốn bạn cần bỏ ra cũng không hề nhỏ. Với chi phí chăn nuôi thấp. Hơn nữa bò lại là một loại động vật có đề kháng cao nên việc chăn nuôi cũng khá đơn giản. Khi chăn nuôi bò bạn cần chú ý những điều sau: 

  • Chọn bò giống là khâu quan trọng nhất khi chăn nuôi bò sinh sản. Theo kinh nghiệm truyền lại của những người chăn nuôi bò lâu năm. Bạn nên chọn bò con thuần tính, chân thẳng, dáng khỏe, bụng to, mồm rộng,…
  • Nên xây dựng chuồng bò theo kiểu mùa hè thì mát mẻ, mùa đông thì ấm ám để đảm bảo tình hình sức khỏe cho đàn bò. Và nên vệ sinh chuồng thường xuyên. 

Nuôi bò

Kinh doanh thức ăn dành cho chăn nuôi

Với những mô hình khởi nghiệp nông nghiệp trên thì đa phần bạn muốn nuôi loại động vật nào cũng phải cung cấp đầy đủ thức ăn cho chúng. Chính vì thế, mở cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi là điều vô cùng đúng đắn. Giúp đáp ứng nhu cầu của các hộ chăn nuôi trong địa phương và khu vực. Khi nhập thức ăn bạn cần kiểm tra nguồn gốc rõ ràng. Và đặc biệt là lựa chọn giá bán hợp lý với túi tiền của người nông dân. Nếu bạn có số vốn lớn bạn có thể đầu tư hẳn dây chuyền sản xuất thức ăn. Khi đó bạn sẽ giảm chi phí nhập thức ăn từ nguồn khác để tăng lợi nhuận. 

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp – Kinh doanh vật tư nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật

Kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật hiện nay là một trong những cách làm giàu hiệu quả ở nông thôn. Ở nông thôn có rất nhiều hộ gia đình trồng lúa và các cây ăn quả. Thế nên nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật rất lớn. Vậy nên việc cung cấp giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sẽ mang về lợi nhuận cực lớn.

Kinh doanh vật tư nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật

Tuy nhiên, muốn kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần phải có kiến thức am hiểu về thuốc bảo vệ thực vật. Về nguồn gốc của thuốc thì bạn cũng cần tìm kiểm tra kỹ lưỡng. Khi vấn đề của người nông dân được giải quyết khi sử dụng sản phẩm của bạn. Họ sẽ quay lại sử dụng sản phẩm của bạn vào lần sau.

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp mới – Cho thuê đất trồng rau sạch

Cho thuê đất trồng rau sạch là mô hình kinh doanh hoàn toàn mới tại nhiều khu vực nông thôn, có đất nông nghiệp. Đây là mô hình kinh doanh khá hiện đại, nhắm đến các du khách có sở thích hòa mình với thiên nhiên. Bên cạnh đó, đối tượng còn là những người yêu thích rau sạch nhưng không có điều kiện trồng. 

Cho thuê đất trồng rau sạch bạn có thể phát triển dịch vụ cho du khách trải nghiệm hái rau tận vườn với giá ưu đãi; bên cạnh đó đây còn là nơi check-in cực kì lý thú cho giới trẻ. Vừa thu hoạch được sản phẩm chất lượng, vừa tạo ra những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy nhé! 

#6. Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp mới - Cho thuê đất trồng rau sạch

Làm vườn ươm cây giống

Đã có rất nhiều nhà đầu tư thành công với trong tay mảnh đất nông nghiệp màu mỡ, một trong những mô hình đó là làm vườn ươm cây giống. Có người đã đạt đến thu nhập hơn 500 triệu/ năm từ vườn ươm. Nhờ sự nắm bắt và nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường; bên cạnh đó là khai thác tối đa tiềm năng của đất.

Các mô hình ươm giống cây phổ biến bạn có thể áp dụng đó là: ươm giống mai, cây cảnh, bonsai,… còn đối với đất nông nghiệp bạn có thể ươm giống các loại cây ăn trái như sầu riêng, măng cụt, xoài…sẽ đem lại doanh thu bất ngờ đấy nhé!

Mô hình trồng nấm

Làm giàu từ mô hình trồng nấm nên hay không? Câu trả lời hoàn toàn là có nhé. Đừng bỏ qua cơ hội phát triển trang trại nấm với kinh nghiệm, sự am hiểu của mình. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều công nghệ có thể áp dụng vào quy trình trồng nấm giúp bạn mang đến doanh thu cao. 

Mô hình trồng nấm phục phụ cho tiêu thụ, đời sống của mọi người. Nấm cũng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe; dùng để làm thuốc hỗ trợ rất tốt. Vì thế, hầu hết mọi người thường ưa chuộng loại thực phẩm này. Bên cạnh đó còn mang đến giá trị xuất khẩu cao nếu sản phẩm đạt chất lượng tốt. 

Các yếu tố bạn cần quan tâm khi kinh doanh mô hình trồng nấm: thời tiết, đất, hệ thống nhà màng, công nghệ mở rộng quy mô, thu hoạch,…

Mô hình trồng nấm

Mô hình lúa – tôm

Mô hình khởi nghiệp nông nghiệp từ mô hình lúa – tôm không còn quá xa lạ với mọi người. Đây cũng là 2 mô hình mang đến doanh thu khủng cho nền kinh tế của nước ta. Các nhà đầu tư vào mô hình nuôi trồng lúa – tôm luôn đối mặt với nhiều thử thách cũng như nhiều cơ hội. Người dân đồng bằng sông cửu long đặc biệt ưa chuộng mô hình “con tôm ôm cây lúa”; giúp mang lại đời sống, vật chất an nhàn, thu nhập tăng 2-3 lần so với đầu tư thông thường.

Mô hình lúa – tôm là mô hình nhờ thức ăn từ ruộng lúa nên nuôi tôm, cua lớn nhanh. Cây lúa không sử dụng thuốc hóa học, và các loại hóa chất kích tăng trưởng nên bảo đảm sản phẩm lúa sạch; song song đó là thịt tôm cũng chất lượng. Sau khi thu hoạch lúa tiếp tục cho nước vào để nuôi thêm vụ tôm sú. Từ đó cứ xoay vòng cho tới khi mưa xuống sẽ tiếp tục sản xuất lúa.

Mô hình khởi nghiệp Aquaponics (thủy canh)

Dân tình gần đây phát sốt với mô hình thủy canh – Aquaponics độc lạ. Đây là một hệ thống trồng cây – nuôi cá được tích hợp đồng thời với nhau, dựa trên nguyên tắc của hệ thống sản xuất trong tự nhiên. Nói cách khác đây là sự kết hợp của nuôi trồng thủy sản và thủy canh.

Đây là sự kết hợp mang lại những ích lợi tuyệt vời được đánh giá không một phương pháp canh tác nào có thể đạt được. Với mô hình này, trồng cây hoàn toàn không cần đất mà cũng chẳng cần đến phân bón hay chất dinh dưỡng như thông thường. Bởi vì hệ vi sinh vật sẽ giữ vai trò đó; bạn chỉ việc tính toán thời gian gieo hạt và chờ ngày thu hoạch thành phẩm. Bên cạnh đó, khi bạn kết hợp với mô hình nuôi cá; nguồn nước được làm sạch từ cây trồng sẽ giúp đàn cá của bạn phát triển mạnh mẽ đấy!

Nếu có đam mê với lĩnh vực này, tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện ngay!!!?

Mô hình khởi nghiệp Aquaponics (thủy canh)

Mô hình trang trại kết hợp với khu du lịch sinh thái

Mô hình du lịch sinh thái nông nghiệp là sự kết hợp hoàn hảo của trang trại và du lịch sinh thái. Đây là hình thức du lịch cho phép du khách trải nghiệm vào các hoạt động của trang trại; canh tác nông nghiệp, tham quan quy trình và tìm hiểu sản phẩm ở địa phương đó.

Đây là mô hình thu hút đông đảo du khách trong nước lẫn quốc tế. Với trải nghiệm tuyệt vời khi được hòa mình với thiên nhiên, bạn hoàn toàn được hóa thân vào vai trò của người nông dân để hiểu và thu thập kiến thức. 

Đây là mô hình khởi nghiệp nông nghiệp vừa đem lại giá trị cao, vừa gặt hái nhiều lợi nhuận trong năm 2022 đấy nhé!

Trồng các loại cây gia vị

Hiện nay, nhu cầu về nấu ăn và chăm sóc sức khỏe đang ngày một được quan tâm hơn. Đặc biệt với mạng xã hội, chúng ta biết đến thêm nhiều loại gia vị độc – lạ trên khắp thế giới. Không chỉ riêng những loại gia vị thông dụng như: gừng, tỏi, ớt, tiêu, hành,… mà còn rất nhiều loại gia vị lạ và tốt cho sức khỏe như: hương thảo, xạ hương, húng tây, xô thơm, nguyệt quế… 

Những loại gia vị thiên nhiên này hoàn toàn có thể giúp chúng ta có thể thay thế được các loại gia vị công nghiệp. Hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, đặc biệt còn bổ sung dinh dưỡng tốt. Vì thế, đây cũng được xếp vào mô hình khởi nghiệp nông nghiệp mới đầy tiềm năng đấy nhé!

Trồng các loại cây gia vị

Đây chắc chắn là kênh đầu tư thông minh và sinh lời HOT nhất 2022. Các nhà đầu tư chần chờ gì nữa, để lại thông tin để được tư vấn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu đạt hiệu quả lợi nhuận cao hiện nayNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...