Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang chủ Đầu Tư Lướt sóng cổ phiếu và những điều cần lưu ý trong đầu...

Lướt sóng cổ phiếu và những điều cần lưu ý trong đầu tư chứng khoán

Lướt sóng cổ phiếu là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay trong các kênh đầu tư tài chính. Các nhà đầu tư mới hiện nay thường rất hay chọn loại hình đầu tư lướt sóng bởi không cần vốn nhiều mà lại sinh lời nhanh. Đầu tư như thế nào và cách lướt sóng cổ phiếu hiện nay ra sao. Hãy cùng nhau tìm hiểu kinh nghiệm lướt sóng cổ phiếu dưới đây nhé!

Đầu tư chứng khoán lướt sóng cổ phiếu là gì?

Lướt sóng cổ phiếu là hình thức đầu tư hot nhất hiện nay; do tận dụng được những biến động giá lên xuống của các cổ phiếu; hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu để thu về lợi nhuận.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay thì đối tượng thường sử dụng hình thức “lướt sóng” chủ yếu là các Trader chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có một số các nhà đầu tư thường đầu tư ngẫu hứng và theo phong trào; vì vậy nhưng họ không biết là độ rủi ro của họ là rất cao. Bởi khi đầu tư lướt sóng cổ phiếu thì các nhà đầu tư phải có chiến lược và phương pháp bày bản thì mới có hy vọng giành được chiến thắng trong cuộc chơi này.

Đầu tư chứng khoán lướt sóng cổ phiếu là gì?

>>> Xem thêm: Đầu tư lướt sóng vàng như thế nào? Kinh nghiệm và rủi ro dành cho người mới

Tại sao các nhà đầu tư thích lướt sóng cổ phiếu trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường đầu tư hiện nay thì cách đầu tư chứng khoán lướt sóng được ưa chuộng hơn so với việc nắm giữ cổ phiếu lâu dài bởi một số lý do sau:

Những biến động của thị trường liên tục xảy ra; có thể đơn giản hình thành từ tin tức; con người; chính sách hoặc bản thân các nhà đầu tư dẫn đến giá cổ phiếu thay đổi chóng mặt. Dẫn đến việc đầu tư lướt sóng trong thời gian ngắn sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận.

Về thời gian của mỗi đợt sóng diễn ra và lặp lại thường ngắn (ít hơn 1 năm); vì thế các nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn so với các kênh đầu tư khác và lợi nhuận cũng nhiều hơn.

Lợi nhuận thu được sau các đợt chốt lệnh từ các đợt sóng là rất cao; cho nên chỉ với một biến động nhỏ; thì các nhà đầu tư cũng có thể thu về một món hời sau giao dịch thành công.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 5: Biện pháp ngăn chặn bong bóng bất động sản VỠ bên dưới bạn nhé!

Những lưu ý khi đầu tư chứng khoán lướt sóng cổ phiếu hiện nay

Cần xác định xu hướng thị trường chung, thị trường cổ phiếu hiện nay

Khi bạn muốn đầu tư lướt sóng cổ phiếu thì điều cần thiết là bạn phải biết phân tích xu hướng thị trường chung. Đây là yếu tố khá quan trọng; bởi vì đại đa số các loại cổ phiếu đều biến động xu hướng theo cùng chiều với thị trường. Vì vậy; nếu bạn có thể đoán trước được thị trường sẽ biến chuyển như thế nào thì bạn có cơ hội thắng lớn hơn.

Cần xác định xu hướng thị trường chung, thị trường cổ phiếu hiện nay

Điều tiếp theo bạn cần nắm được là trào lưu của nhóm ngành cổ phiếu nào đang lên; đang được thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Nó sẽ giúp bạn nhìn ra được nhóm ngành nào đang được giới đầu tư quan tâm; chú ý và có khả năng tăng giá cao.

Chọn đúng cổ phiếu dẫn đầu trong ngành là bí quyết thành công cho bạn lướt sóng cổ phiếu

Cách chọn đúng cổ phiếu vua trong một ngành không phải dễ dàng dành cho bạn. Vì vậy; bạn còn cần phải chọn đúng cổ phiếu dẫn đầu trong ngành để đầu tư đúng là điều quan trọng. Nếu bạn nắm bắt được một số thông tin quan trọng có thể ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu đó như thâu tóm; sáp nhập; bán cho đối tác chiến lược… thì việc đầu tư vào đây sẽ có cơ hội tăng giá cao.

Những cổ phiếu này có cơ hội sẽ thường lướt sóng cổ phiếu lớn nhất trong ngành và có thể bùng nổ giá cao. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn thu về nhiều lợi nhuận cao hơn so với những mã cổ phiếu khác và cũng như độ rủi ro thấp.

Chọn đúng cổ phiếu dẫn đầu trong ngành là bí quyết thành công cho bạn

Sẵn sàng cắt lỗ và chấp nhận thắng thua khi đã chốt lệnh

Đây là điều tất nhiên khi bạn tham gia đầu tư vào kênh này. Bởi bạn luôn cần phải sẵn sàng cắt lỗ nếu chiều hướng biến động ngược với dự đoán ban đầu của bạn. Và đây cũng một là cách giúp nhà đầu tư bảo toàn nguồn vốn ban đầu và có cơ hội tìm đến các cơ hội khác tốt hơn.

Yếu tố tâm lý cũng là một điều rất quan trọng. Đầu tư chứng khoán lướt sóng là một cách đầu tư ngắn hạn lãi suất cao. Và đương nhiên thì trong cuộc chơi nào cũng sẽ có lúc thắng có lúc thua. Điều bạn cần xác định là chấp nhận điều ấy và tìm hiểu cách chiến thắng. Bạn luôn phải biết cách dừng lại và kiềm chế lòng tham phải biết sợ hãi để không bị cuốn theo thị trường và đưa ra các quyết định mua bán chuẩn xác hơn.

Đây là một kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng mang nhiều rủi ro; nếu bạn không thận trọng trong việc đầu tư và lướt sóng cổ phiếu khi không có kinh nghiệm thì nên xem xét nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Lướt sóng tiền ảo – “Giấc mộng” đổi đời liệu có dễ dàng?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroup



Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tăng trưởng sau 3 năm

Từ lúc thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam ra đời ngày 10/8/2017. Cho đến nay thì số lượng tài khoản giao dịch...

Tâm điểm đầu tư bất động sản – dự án nghìn tỷ Phoenix Villa tương lai

Phoenix Villa Gia Lai là một trong những dự án nghìn tỷ trong tương lai sắp được đưa vào triển khai xây dựng. Là...

Đầu tư cổ phiếu là gì? Cơ hội hay rủi ro?

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư sẽ kỳ vọng đây sẽ...

[Infographic] Top 5 yếu tố quan trọng trong mọi chiến lược bán hàng

Chiến lược bán hàng QUAN TRỌNG mà ai cũng cần phải trang bị. Khi có chiến lược cụ thể, bạn sẽ không còn phải...