Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang chủ Đầu Tư Lướt sóng tiền ảo - “Giấc mộng” đổi đời liệu có dễ...

Lướt sóng tiền ảo – “Giấc mộng” đổi đời liệu có dễ dàng?

Lướt sóng tiền ảo là một chiến lược đầu tư đang có xu hướng phát triển thời gian gần đây. Các nhà đầu tư luôn tìm cách lướt sóng khi thị trường tăng mạnh cùng biên độ chênh lệch lớn về giá coin. Đây là điều kiện tốt để bạn kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đã có không ít người lướt sóng thất bại do không có hiểu biết đầy đủ về hình thức đầu tư này. Hôm nay, kinhdoanhbdschiase sẽ giúp bạn trang bị các kiến thức cần thiết trước khi quyết định đầu tư lướt sóng coin.

Thế nào là lướt sóng tiền ảo (trade coin lướt sóng)?

Trade Coin lướt sóng là hình thức giao dịch đồng coin trong khoảng thời gian ngắn. Có thể là vài tuần, vài ngày hoặc thậm chí là vài giờ. Dựa trên việc sử dụng các phân tích kỹ thuật và cập nhật các tin tức có liên quan để đưa ra quyết định mua bán hợp lý.

Đây là phương pháp giao dịch phù hợp cho những nhà đầu tư nhỏ. Bởi tính linh hoạt, nhanh chóng của nó. Nhưng ngược lại, các nhà đầu tư có quy mô vốn lớn sẽ rất khó để áp dụng chiến lược này. Bởi mỗi lần giao dịch sẽ gây ra những biến động rất lớn. Nhất là trong thị trường tiền tệ kỹ thuật có vốn hóa nhỏ như hiện tại.

lướt sóng tiền ảo

Trade coin ngắn hạn sẽ giúp bạn kiếm lợi nhuận nhanh hơn so với việc đầu tư tích trữ trong dài hạn. Nhưng đi cùng với đó là những rủi ro tài chính tiềm ẩn nếu bạn không kiểm soát tốt nguồn vốn và tâm lý của mình khi giao dịch.

>>> Xem thêm: Đầu tư lướt sóng vàng như thế nào? Kinh nghiệm và rủi ro dành cho người mới

Đầu tư lướt sóng tiền ảo có lợi gì cho Trader?

Dễ dàng giao dịch nhờ các công cụ tự động

Giao dịch lướt sóng tiền ảo khá dễ dàng nhờ các công cụ hỗ trợ phổ biến. Có thể kể đến như chân nến, bot giao dịch. Cùng nhiều tiện ích hỗ trợ tích hợp sẵn trên các sàn trao đổi tiền điện tử. Những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc thực hiện nhiều giao dịch với tốc độ nhanh hơn. Đồng thời cũng mua được số lượng đáng kể – điều mà bạn khó có thể quản lý được theo cách thủ công.

Thời gian giao dịch linh hoạt

Cách lướt sóng tiền ảo sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu. Bởi sử dụng khung thời gian thân thiện với người dùng. Các nhà đầu tư lướt sóng thường dành ít thời gian hơn cho việc phân tích và giao dịch. Vì họ đang phải thực hiện ít giao dịch hơn so với các nhà đầu tư dài hạn.

Đầu tư lướt sóng tiền ảo có lợi gì cho Trader?

Giao dịch không giới hạn

Đối với thị trường chứng khoán truyền thông, bạn sẽ rất khó để thực hiện các giao dịch xoay vòng. Bởi sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành một giao dịch. Còn trong đầu tư tiền điện tử, không có một giới hạn thời gian nào cụ thể. Nghĩa là bạn không cần phải đợi tới 3 ngày để đóng một lệnh giao dịch trước khi mở một lệnh giao dịch mới. Ưu điểm này của việc đầu tư tiền ảo sẽ giúp bạn kiếm lợi nhuận từ coin. Và hàng ngàn đồng Altcoin trên nhiều sàn giao dịch khác nhau chỉ trong vài giờ hoặc thậm chí là vài phút.

Lợi nhuận lớn nhờ biến động giá cao

Giá của các đồng như Bitcoin, Ethereum hay các altcoin thường có biến động rất lớn, biên độ dao động giá cao. Đã có nhiều câu chuyện về giá của các đồng coin sụp đổ từ 100$ xuống 10$ chỉ trong một ngày. Hay tăng 300$ trong đêm vì tin tức tốt đã trở nên quá quen thuộc. Đây chính xác là cơ hội làm giàu khi bạn biết cách lướt sóng có chiến lược và tuân thủ các quy tắc đã đặt ra.

Kinh nghiệm lướt sóng tiền ảo các Trader cần biết

Nghiên cứu kỹ – “Biết địch biết ta – Trăm trận trăm thắng”

Dù bất cứ hình thức đầu tư nào, dài hạn hay lướt sóng. Bạn đều phải nghiên cứu sâu về các đồng coin này. Tiện ích đồng coin mang lại là gì? Tiềm năng ứng dụng công nghệ ra sao? Đội ngũ phát triển như thế nào?… Với việc trang bị đủ kiến thức thế này, bạn sẽ có nhiều hiểu biết hơn về các đồng coin bạn muốn đầu tư. Để qua đây tránh được các rủi ro lừa đảo hay lại đi theo xu hướng đám đông mà không biết chúng có đáng tin hay không.

Chỉ đầu tư vào khoản vốn bạn sẵn sàng để mất

Đây chính là “quy tắc vàng” khi lướt sóng tiền ảo. Có thể bạn đã nghe điều này ở đâu đó rồi và nó HOÀN TOÀN ĐÚNG. Những khoản tiền thua lỗ có thể khiến bạn suy sụp và chán nản. Do đó hãy chỉ giao dịch một phần nhỏ số tiền bạn kiếm được mỗi tháng. Cho dù mất hết số tiền này đi chăng nữa thì ít nhất cũng không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được “cái đầu lạnh” để đưa ra các quyết định đặt lệnh đúng đắn.

Kinh nghiệm lướt sóng tiền ảo các Trader cần biết

Cắt lỗ và trung bình giá

Thực tế rằng bất kỳ giao dịch nào được thực hiện đều có thể dẫn đến thua lỗ. Do đó bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống xuống giá của coin. Một trong những kinh nghiệm đầu tư coin lướt sóng đó là giữ cho các giao dịch thua lỗ ở mức thấp nhất. Chiến lược cắt lỗ đảm bảo rằng bạn vẫn giữ được lợi nhuận kiếm được từ các giao dịch có lãi trước đó. 

Với chiến lược trung bình giá. Bạn sẽ đặt lệnh mua – bán ở những mức giá khác nhau với % số tiền bạn có. Cách này sẽ đảm bảo bạn không bị mua ở mức giá quá cao hay bán ở mức giá quá thấp. Đồng thời giúp tối đa hóa lợi nhuận của bạn cũng như hạn chế các rủi ro.

Luôn theo dõi xu hướng giá và cập nhật thông tin liên tục về đồng coin

Bitcoin đang nắm vai trò dẫn đầu thị trường tiền điện tử hiện nay. Thế nên thị trường giá cả altcoin sẽ có xu hướng đi theo giá của Bitcoin. Mặc dù không có mối liên hệ chính xác thế nhưng bạn cũng nên lưu ý điều này khi bắt đầu lướt sóng tiền ảo.

Bên cạnh đó, hãy thường xuyên cập nhật thông tin về tiền điện tử. Như quy định của Chính phủ, lệnh cấm hay sàn giao dịch “sập”,… Những sự kiện này có thể tác động đến giá cả của đồng coin đáng kể. Việc nắm bắt kịp thời các thông tin này sẽ giúp quyết định mua – bán của bạn đúng đắn hơn.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 5: Biện pháp ngăn chặn bong bóng bất động sản VỠ bên dưới bạn nhé!

Tổng kết

Đầu tư lướt sóng tiền ảo tuy dễ mà khó, tuy khó mà dễ. Nó chỉ dễ với những người có kinh nghiệm theo dõi, nghiên cứu thị trường và tìm hiểu đủ sâu về các đồng coin này. Song, việc đầu tư này thực sự khó với nhà đầu tư mới toanh. Nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi nhưng không muốn mạo hiểm đầu tư coin. Hãy cân nhắc hình thức hợp tác đầu tư đang được đánh giá tốt thời gian gần đây. Với hình thức đầu tư này bạn không cần dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường. Chỉ cần đầu tư vào các công ty, doanh nghiệp uy tín và nhận lãi hàng tháng. Quá đơn giản phải không nào. 

Hy vọng bạn sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn giúp dòng tiền của mình được đặt đúng chỗ. Đồng thời giúp chúng sinh lời một cách an toàn và ổn định. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư vào coin có thực sự làm giàu nhanh “như lời đồn”?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

đầu tư vsetNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tăng trưởng sau 3 năm

Từ lúc thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam ra đời ngày 10/8/2017. Cho đến nay thì số lượng tài khoản giao dịch...

Tâm điểm đầu tư bất động sản – dự án nghìn tỷ Phoenix Villa tương lai

Phoenix Villa Gia Lai là một trong những dự án nghìn tỷ trong tương lai sắp được đưa vào triển khai xây dựng. Là...

Đầu tư cổ phiếu là gì? Cơ hội hay rủi ro?

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư sẽ kỳ vọng đây sẽ...

[Infographic] Top 5 yếu tố quan trọng trong mọi chiến lược bán hàng

Chiến lược bán hàng QUAN TRỌNG mà ai cũng cần phải trang bị. Khi có chiến lược cụ thể, bạn sẽ không còn phải...