Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng - Có nên...

Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng – Có nên tiếp tục đầu tư vàng?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao khi tình hình lạm phát càng tăng thì giá vàng cũng sẽ ngày càng tăng theo. Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng là gì? Có nên tiếp tục đầu tư vàng trong bối cảnh hiện nay không? Cùng xem qua bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé. 

Một số thông tin cần biết về lạm phát và giá vàng 

Lạm phát: là hiện tượng mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ của một quốc gia bị gia tăng liên tục. Dẫn đến việc đồng tiền của quốc gia đó bị mất giá trị. Khi tất cả các mặt hàng đều tăng, một đơn vị tiền tệ sẽ mua được ít hàng hóa hơn so với trước đây. Vì vậy, có thể hiểu đơn giản lạm phát gây sụt giảm sức mua của một đơn vị tiền tệ. 

Có 3 cấp độ lạm phát:

  • Lạm phát tự nhiên: từ 0 – dưới 10%
  • Lạm phát phi mã: từ 10 – dưới 1000%
  • Siêu lạm phát: trên 1000%

lạm phát và giá vàng

Vàng: Vàng là một kim loại quý và rất khó khai thác trong tự nhiên. Bởi vẻ ngoài lấp lánh và sang trọng. Vàng đại diện cho vẻ đẹp sang trọng và thể hiện độ giàu có của con người. Ngoài ra, nó còn được xem là một loại hàng hóa để trao đổi. Vì chúng có thể được chế tác để làm ra trang sức thẩm mỹ cao và có giá trị lớn. Khi sở hữu vàng bạn có thể dễ dàng chuyển thành tiền mặt ở bất cứ nơi đâu bạn muốn. Vì chúng có tính thanh khoản rất cao. Đặc biệt, giá trị của vàng sẽ luôn tăng theo thời gian. Vì lượng cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung lại có hạn. Vì thế nếu biết đầu tư hợp lý thì vàng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận đấy. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả cho người mới

Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng 

Một loại tài sản quý và hữu ích như vàng sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng lên nó. Tuy nhiên, vàng được xem là một yếu tố quan trọng gây ảnh hưởng đến tình hình lạm phát. Ngay từ khái niệm của phạm phát ta cũng có thể thấy giá trị của vàng như một bức tường không bị ảnh hưởng gì khi lạm phát xảy ra. Những số liệu thống kê cũng nói lên rằng mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng là cùng một hướng. 

Ví dụ: Mức lạm phát lý tưởng của các quốc gia phát triển đặt ra là dưới 5%/năm. Giá vàng vào năm 2019 rơi vào khoảng 45 triệu đồng/lượng. Nhưng vào thời điểm hiện tại năm 2021 giá vàng đã đạt ngưỡng 55 – 60 triệu đồng/lượng. Vậy trong 2 năm phát triển thì giá vàng cũng tăng dần theo với tình hình lạm phát. Minh chứng bằng việc, bây giờ bạn phải bỏ ra số tiền lớn hơn để có thể sở hữu 1 lượng vàng. Điều này cho thấy, khi tình hình lạm phát tăng thì giá trị của vàng cũng ngày một tăng theo. Khi bạn sở hữu vàng đồng nghĩa với việc bạn có thể chống lại lạm phát. Lúc này tài sản của bạn sẽ không bị mất giá trị. 

Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng 

Tổng kết lại về mối quan hệ giữa lạm phát và giá vàng

  • Vàng là một loại hàng hóa có giá trị biến đổi theo biến động thị trường
  • Vàng có thể chống lại tình hình lạm phát. Lạm phát khiến giá vàng tăng và ngược lại. 
  • Vàng và lạm phát có mối quan hệ chặt chẽ và đi đôi tương tác với nhau
  • Sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của nhà nước cũng phần nào gây ảnh hưởng đến giá vàng. 

Có nên tiếp tục đầu tư vàng?

Theo tình hình thị trường trong nước hiện nay, việc đầu tư vàng vẫn mang lại hiệu quả tài chính. Và sở hữu vàng cũng góp phần giúp bạn có thể chống lại sự lạm phát diễn ra. Tuy nhiên, để chống lại lạm phát ngoài đầu tư vàng ra còn có rất nhiều cách đầu tư khác. Trong số đó, hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận tốt nhất cho bạn hiện nay chính là trái phiếu doanh nghiệp. Với độ rủi ro đầu tư thấp, lợi nhuận cao. Đây được đánh giá là kênh đầu tư đáng để “xuống tiền” nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích sự an toàn. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết tại kinhdoanhbdschiase để có cái nhìn tổng quan chi tiết hơn về trái phiếu doanh nghiệp các bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA