Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Đầu Tư Nên đầu tư gì mở ra cơ hội cho người trẻ “an...

Nên đầu tư gì mở ra cơ hội cho người trẻ “an cư lạc nghiệp”?

Đến 30 tuổi, là nhân viên văn phòng hay viên chức nhà nước, nhu cầu “an cư lạc nghiệp” luôn được đề cao. Bạn nghĩ, với mức lương thấp chừng 10-15 triệu, mua nhà trong 5 năm là chuyện không có khả năng. Tuy nhiên, thực tế với mức thu nhập 10 triệu vẫn “an cư lạc nghiệp” sớm nhờ biết nên đầu tư gì đúng cách.

Nên đầu tư gì? – 5 kênh đầu tư phổ biến

Đầu tư thông minh – lãi suất lâu dài

Nên đầu tư gì? - 5 kênh đầu tư phổ biến

Những kênh đầu tư trước đây có tỷ suất lợi nhuận cao đã hút lượng tiền lớn vào; làm cho tiền nhiều hơn hàng, làm giảm giá; lợi nhuận giảm so với trước. Ngược lại, những kênh trước đây do có tỷ suất lợi nhuận thấp, tiền ít hơn hàng dẫn đến giá cả cao lên; tỷ suất lợi nhuận tăng theo đang hút dòng tiền trở lại.

Đầu tư thông minh sẽ mang lại lãi suất kép trong thời gian dài. Tại Việt Nam, có thể thống kê được năm nhóm (lớp tài sản) đầu tư chính mà người Việt hay dồn vốn vào, đó là: gửi tiết kiệm, trái phiếu, bất động sản, cổ phiếu, vàng.

>>> Xem thêm: Đầu tư ico là gì? Có nên chọn làm kênh đầu tư sinh lời an toàn?

Nên đầu tư gì lợi nhuận an toàn?

Trong đó, gửi tiết kiệm phù hợp dành cho những người không có nhiều kiến thức về đầu tư; không có mong muốn kiếm lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi; bởi lãi suất các ngân hàng hiện nay thấp, trung bình rơi vào 4%- 7%/năm với tiền gửi có kỳ hạn; và chỉ khoảng 0.1%/năm với tiền gửi không kỳ hạn.

Cân bằng về độ an toàn và khả năng sinh lời đó là vàng. Vàng luôn là kênh đầu tư được người Việt nam ưa chuộng nhờ vào khả năng cất giữ giá trị bền vững và khả năng sinh lời tốt. Tích trữ vàng thỏi, vàng miếng, chờ lên giá rồi bán là phương thức đầu tư truyền thống vừa dễ dàng tham gia; vừa không cần có quá nhiều kiến thức về đầu tư hay thị trường. Tuy nhiên, nhìn vào thời điểm sau dịch Covid-19 từ cuối 2019; có thể thấy thị trường khủng hoảng, giá vàng bấp bênh, nhà đầu tư cũng “lao đao” theo.

“Lướt sóng” cổ phiếu là hình thức đầu tư sinh lời cao, được nhiều người quan tâm nhất; do khả năng sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, đi kèm với đó là độ rủi ro cao do biến động liên tục của thị trường. Tuy nhiên, kênh đầu tư “lướt sóng” cổ phiếu yêu cầu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lớn; không phù hợp cho những người chơi mới, có “khẩu vị rủi ro” kém.

Đầu tư bất động sản đất nền dù trong dài hạn hay ngắn hạn; đều có khả năng mang tới cơ hội sinh lời lớn cho nhà đầu tư. Bởi lẽ, sở hữu nhà cửa, đất đai vẫn là xu thế được ưa chuộng bởi phần đông người Việt Nam. Nhược điểm kênh đầu tư này là cần nguồn vốn rất lớn, hiểu biết về thị trường.

Kênh trái phiếu sẽ giúp nhà đầu tư trả lời được câu hỏi nên đầu tư gì thời điểm này dễ dàng; vì cân bằng 2 tiêu chí an toàn và lợi nhuận.

Trái phiếu có là câu trả lời hoàn hảo nên đầu tư gì sinh lời hiện nay?

Trái phiếu có là câu trả lời hoàn hảo nên đầu tư gì sinh lời hiện nay?

Đầu tư trái phiếu sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Cụ thể:

– Ưu điểm:

  • Lãi suất không phụ thuộc vào công việc kinh doanh phát triển hay thua lỗ của doanh nghiệp; doanh nghiệp phải trả đủ số tiền lãi cho trái chủ.
  • Đầu tư vào trái phiếu rủi ro trong tiền lãi và việc mất tiền là không lớn.
  • Trái phiếu có loại được miễn thuế thu nhập.
  • Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty.
  • Tính thanh khoản cao, lãi suất cao hơn từ 2-3 lần lãi gửi tiết kiệm.

– Nhược điểm:

  • Không có quyền biểu quyết, tham gia vào hoạt động của công ty;
  • Nhiều công ty không có chương trình tái đầu tư từ lãi suất trái phiếu.
  • Mệnh giá trái phiếu biến động mạnh.

Thị trường Trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường Trái phiếu doanh nghiệp

Quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng bình quân 35%/năm trong 5 năm qua (2016-2020). Giá trị phát hành TPDN trong năm 2020 đạt kỷ lục ở mức 435 nghìn tỷ VND; tăng 47% so với năm 2019.

Các nhóm ngành ngân hàng và bất động sản là những nhà phát hành lớn nhất với tỷ trọng lên tới 68%. Trong đó, nhóm ngành có mức lãi bình quân cao nhất là xây dựng hạ tầng (11.2%); ngành bất động sản (10.5%); tiếp đến là nhóm ngành chứng khoán (8.7%) và ngân hàng (6.7%).

Nhà đầu tư cá nhân đang tham gia nhiều hơn vào thị trường TPDN trong bối cảnh lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm. Trong 7 tháng đầu 2020, nhà đầu tư cá nhân mua trực tiếp chiếm 13% tổng lượng phát hành; tăng tỷ trọng gấp đôi so với năm 2019. Đồng thời, nhà đầu tư cá nhân cũng tham gia thứ cấp qua công ty chứng khoán và ngân hàng đang phân phối trái phiếu.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – Top 5 mô hình kinh doanh hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA