Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Cổ phiếu Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 mang lại lợi nhuận...

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 mang lại lợi nhuận cao?

Là một nhà đầu tư, chắc hẳn bạn cũng muốn tìm kiếm những cổ phiếu tốt nhất để nắm giữ lâu dài. Nhà đầu tư, tỷ phú Warren Buffett đã nói rằng: Khi sở hữu cổ phiếu của các doanh nghiệp được quản lý tốt; thì thời gian nắm giữ của ông sẽ là mãi mãi. Vậy nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ năm 2022 an toàn trong dài hạn.

Các sàn chứng khoán Mỹ uy tín

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Tên tiếng anh: New York Stock Exchange – NYSE

Trụ sở chính: New York

Giá trị vốn hóa: 19.223 tỷ USD (năm 2015)

Năm thành lập: 1792

NYSE là sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ; đồng thời cũng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Chính vì thế NYSE còn được ưu ái gọi là “Big Board”.

NYSE chủ yếu thực hiện các giao dịch theo phương thức trực tiếp; hiện đã cập nhật và cung cấp thêm mô hình giao dịch điện tử. Và hơn một nửa giao dịch tại NYSE được thực hiện điện tử; mặc dù các nhà giao dịch vẫn chuộng đến sàn để đặt giá khi muốn mua 1 khối lượng lớn.

Hiện nay NYSE có hơn 3.000 công ty niêm yết giao; bao gồm những công ty lớn có tên tuổi tại Mỹ như: McDonalds, Walmart, Coca-Cola và nhiều công ty khác.

Sàn chứng khoán NASDAQ

Tên tiếng anh: National Association of Securities Dealers Automated Quotations System

Trụ sở chính: New York

Giá trị vốn hóa: 6.831 tỷ USD năm 2015.

Năm thành lập: 1971

Thuộc sở hữu của Tập đoàn NASDAQ OMX, NASDAQ là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 tại Mỹ. NASDAQ phát triển mạng lưới giao dịch điện tử rất tiên tiến; tổng khối lượng giao dịch đều lớn hơn bất kỳ sàn điện tử nào trên thế giới.

NASDAQ có 2.700 công ty được niêm yết; bao gồm các gã khổng lồ công nghệ tại Mỹ như: Apple, Intel, Microsoft, Dell…

Sàn chứng khoán AMEX

AMEX là 1 sàn con của NYSE, được công ty mẹ NYSE Euronext mua lại vào năm 2008. Tính theo khối lượng giao dịch tại Hoa Kỳ thì đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 3.

BATS Global Markets

BATS Global Markets

Được ra mắt từ năm 2005 tới 2008, BATS đã được cấp phép để điều hành 1 sàn giao dịch chứng khoán. Sau đó BATS đã tiến hành mở rộng sang thị trường châu Âu vào tháng 10/2008.

BATS vận hành 2 sàn giao dịch chứng khoán tại Hoa Kỳ: BZX và BYX (Sàn giao dịch BATS); chiếm khoảng 10-12% toàn bộ giao dịch vốn cổ phần tại thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. BATS hiện thuộc sở hữu của Cboe Global Markets.

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 mang lại lợi nhuận cao?

Cổ phiếu Mỹ nên mua và sở hữu trong dài hạn: Apple (AAPL)

Vào ngày 2/8/2018, Apple đã trở thành công ty Hoa Kỳ đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la. Tính đến ngày 30/9/2020, Apple là công ty nắm giữ lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway; với giá trị 117 tỷ đô la. Apple đã nắm giữ 40% thị phần điện thoại thông minh của Mỹ trong quý 4 năm 2020. Nó cũng dẫn đầu trong ngành công nghiệp máy tính bảng, với 29,2% thị phần. Và vào ngày 12/11/2020, Apple trả cổ tức hàng quý là 20,5 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ

>>> Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu dài hạn – Đầu tư như thế nào là thành công?

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ? – Johnson & Johnson (JNJ)

Gã khổng lồ dược phẩm và chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại New Jersey này được biết đến như một “nhà quý tộc cổ tức”. Ít nhất từ ​​năm 1973 đến năm 2020, Johnson & Johnson đã tăng giá trị cổ tức bằng tiền mặt của mình hàng năm. Vào năm 2020, cổ tức là 3,98 đô la cho mỗi cổ phiếu; tăng từ 3,75 đô la vào năm 2019. Trong 10 năm kết thúc vào ngày 12/5/2021; lợi nhuận được điều chỉnh theo chia tách (không bao gồm cổ tức tiền mặt được tái đầu tư) là 157,24%. Giống như nhiều công ty khác, Johnson & Johnson đã giảm giá trị cổ tức của mình vào năm 2021.

Walt Disney

 • Lĩnh vực ngành : Giải trí
 • Giá trị thị trường: 278,7 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: N / A

Cổ phiếu Walt Disney

Walt Disney là minh chứng rõ cho khả năng ứng biến linh hoạt trước tình hình khó khăn chung từ đại dịch Covid. Rõ ràng, diễn biến đại dịch phức tạp và kéo dài đẫn đến đóng cửa toàn bộ công viên giải trí của Walt Disney. Kinh doanh ngành điện ảnh, thể thao ESPN cũng ngưng trệ, huỷ bỏ.

Nhưng ngay sau đó, Walt Disney đã có màn “lội ngược dòng” khi nhanh chóng nắm bắt nhu cầu; và cho ra mắt Disney + đáp ứng mọi kỳ vọng. Cổ phiếu của Disney lập tức tăng cao hơn hẳn vào 2020. Disney + đang nổi lên như là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất với Netflix. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh phim ảnh của Disney đi vào hoạt động trở lại; bằng chứng là hàng loạt các bộ phim siêu anh hùng Marvel đã được lên kế hoạch.

Nhiều nhà chiến lược kỳ vọng EPS của Walt Disney sẽ tăng gấp đôi khi công ty phục hồi sau dịch. Có thể thấy “sức bật” trở lại của Walt Disney đã khiến họ trở thành một trong những cổ phiếu Mỹ tiềm năng trong 2022.

Netflix

Một trong những phiếu thắng lợi lớn nhất trong đại dịch Covid-19 là Netflix. Công ty truyền thông hàng đầy này đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng đến 67% trong 2020. Với những người mắc kẹt tại nhà, công ty thấy nhu cầu đối với dịch vụ của mình tăng đột biến.

Sau 1 năm 2021 trở lại với lượng người dùng đăng ký giảm chật vật; sẽ hợp lý với các dẫn chứng cho rằng Netflix có thể thu hút thêm 25 triệu người dùng đăng ký vào 2022. Kết quả này sẽ phù hợp với tốc độ tăng trưởng của công ty những năm gần đây; khoảng 25 đến 30 triệu người dùng mới mỗi năm. Theo ước tính đến cuối năm 2022, đơn vị này sẽ kết thúc năm với khoảng 247 triệu khách hàng.

Nếu dự báo này đúng, cổ phiếu Netflix dư cơ sở để tăng cao đáng kể. Hơn nữa, việc mở rộng khả năng sinh lời và dòng tiền tự do dương vào 2022 sẽ thúc đẩy tinh thần lạc quan xung quanh công ty.

Cổ phiếu Mỹ tiềm năng Starbucks

 • Ngành: Nhà hàng
 • Giá trị thị trường: 136,4 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: 1,7%

Cổ phiếu Mỹ tiềm năng Starbucks

Cổ phiếu tiếp theo trong danh sách Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 mang lại lợi nhuận cao? Starbucks được biết đến là 1 trong những công ty hoạt động tốt nhất thế giới. Họ đang phát triển ổn định với 33.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Đây chắc chắn là một chọn lựa tuyệt vời, không thể thiếu trong danh sách các mã cổ phiếu Mỹ bạn có.

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ? – Microsoft (MSFT)

Vào năm 2019, Microsoft trở thành công ty thứ ba đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD. Đồng sáng lập Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Dưới sự chỉ đạo của giám đốc điều hành Satya Nadella, người từng phụ trách mảng kinh doanh dịch vụ và cơ sở hạ tầng đám mây của công ty; Microsoft đã bớt phụ thuộc vào bộ phần mềm Office và hệ điều hành Windows để kiếm doanh thu. Trong quý đầu tiên của năm 2021, doanh thu của công ty từ các dịch vụ đám mây thương mại đã tăng 31% so với năm trước đó.

Microsoft cũng đã trả cổ tức hàng quý kể từ quý 4/2004. Trong năm 2020, hãng trả cổ tức hàng quý là 51 đô la cho mỗi cổ phiếu. Trong ba quý đầu tiên của năm 2021, công ty đã trả cổ tức 56 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ? – McDonald’s (MCD)

McDonald’s cho đến nay là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất ở Mỹ tính theo doanh thu. Với doanh thu hàng năm gần gấp đôi so với đối thủ gần nhất là Starbucks. Đây là thương hiệu nhà hàng thức ăn nhanh có giá trị cao nhất trên thế giới vào năm 2020, với vốn hóa thị trường là 129,3 tỷ đô la. McDonald’s đã tăng tổng chi trả cổ tức hàng năm kể từ năm 1977. Năm 2020, mức cổ tức hàng năm của hãng lên tới 5,04 đô la; tăng từ 4,73 đô la vào năm 2019. Trong 10 năm kết thúc vào ngày 12/5/2021, tổng lợi nhuận của cổ phiếu (không bao gồm cổ tức được tái đầu tư) là 194,13%. Tính cả cổ tức tái đầu tư là 267,41%.

Xem thêm Nguyên tắc đầu tư chứng khoán suy ngẫm từ đại bàng (Phần 2) dưới đây bạn nhé!

Mã cổ phiếu Mỹ – Uber Technologies

 • Lĩnh vực ngành: Phần mềm ứng dụng
 • Giá trị thị trường: 75,3 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: N / A

Mã cổ phiếu Mỹ – Uber Technologies

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ năm 2022? Uber Technologies cũng là mã tiềm năng rất đáng đầu tư. Uber được biết là nền tảng xe taxi hoạt động tại 63 quốc gia và 750 thị trường trên thế giới. Công ty đầu tiên tiên phong trong lấy di chuyển làm dịch vụ; kết hợp tối ưu hóa nền tảng công nghệ. Ngoài việc là nơi trung gian liên kết giữa tài xế với khách hàng hay nhà hàng; Uber còn đang phát triển thêm mảng kinh doanh vận tải hàng hóa.

Quý 3 năm 2021 đánh dấu cột mốc quan trọng trong bước phát triển của Uber. Lần đầu tiên Uber có lãi (trước lãi vay, thuế, khấu hao và chi phí khấu hao). Dự đoán cổ phiếu của Uber vẫn có thể âm trong 2022. Nhưng chắc chắn Uber sẽ nhanh chóng tạo bước đột phá mới trong những hoạt động kinh doanh của mình. Vì sao lại vậy? Nhìn vào thực tế để đánh giá tiềm năng về nhu cầu, thị phần từ ngành dịch vụ này ngày càng gia tăng. Thêm đó, tình hình tài chính của công ty đang ngày càng cải thiện.

Chuyên gia phân tích của BofA dự đoán, cổ phiếu Uber có thể đạt ngưỡng 64$ trong 12 tháng tới – tăng 65% từ giá hiện tại. Đây là lý do hoàn toàn thuyết phục để đưa Uber vào danh sách các mã cổ phiếu Mỹ tiềm năng mà bạn đáng có.

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ: Amazon.com (AMZN)

Amazon là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới tính theo doanh thu, chỉ sau Walmart. Tổng doanh thu năm 2020 của nó là 232,88 tỷ đô la. Nhưng giống như đối thủ Microsoft, Amazon ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình; để thúc đẩy tăng doanh thu và lợi nhuận. Lợi nhuận trung bình hàng năm của cổ phiếu từ năm 2016 đến năm 2020 là 38,93%. Amazon là công ty thứ hai đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Tính đến ngày 12 tháng 5 năm 2021; người sáng lập Amazon – Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng là 183,3 tỷ USD.

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ

Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022: Berkshire Hathaway (BRK.A, BRK.B)

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến với công ty riêng của Buffett. Ở mức 435.580 USD vào ngày 12/5/2021, giá cổ phiếu Hạng A (BRK.A) của Berkshire Hathaway đắt đến mức hầu hết người Mỹ sẽ phải làm việc vài năm để mua dù chỉ một cổ phiếu. Cổ phiếu loại B giao dịch ở mức giá thấp hơn nhiều, là 284,07 đô la vào ngày đó.

Mua cổ phiếu Berkshire giống như đặt cược vào Buffett, người đã xây dựng dựa trên các khoản đầu tư của mình vào các nhà máy dệt trong những năm 1960 để trở thành người giàu thứ sáu thế giới. Với giá trị tài sản ròng là 107,6 tỷ USD, tính đến ngày 12/5/2021. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ mua cả một khu gồm các công ty cả nổi tiếng lẫn công ty ít người biết đến. Chúng bao gồm công ty bảo hiểm GEICO; chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh International Dairy Queen; nhà sản xuất pin Duracell; gã khổng lồ thực phẩm đóng gói Kraft Heinz; nhà sản xuất sơn Benjamin Moore và Công ty Acme Brick.

Berkshire Hathaway

Cổ phiếu công nghệ DXC Technology Co

 • Lĩnh vực ngành: Dịch vụ công nghệ thông tin
 • Giá trị thị trường: 7,9 tỷ USD
 • Tỷ suất cổ tức: N / A

DXC là  công ty công nghệ thông tin hạng trung có trụ sở tại ngoại ô Washington, DC. Dan Abramowitz – thuộc Quản lý Tài chính Hillson ở Rockville, Maryland, đã từng nhận định rằng DXC Technology là cổ phiếu Mỹ tiềm năng năm 2022 tốt nhất.

Lời kết

Về dài hạn, các khoản đầu tư cổ phiếu trong lịch sử đã hoạt động tốt hơn so với các khoản đầu tư thay thế như trái phiếu hoặc kim loại quý. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã đưa ra được quyết định nên đầu tư cổ phiếu cổ phiếu nào 2022 ở Mỹ. Chúc bạn thành công.

Với hợp đồng pháp lý minh bạch, thời hạn trả lãi linh động bạn có thể dễ dàng trải nghiệm đâu tư mà không phải mất quá nhiều thời gian và tiền bạc nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Kinh doanh cổ phiếu nhân rộng nguồn vốn nhanh chóng sau vài tháng

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...