Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang chủ Đầu Tư Nếu bạn có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm...

Nếu bạn có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm hay hơn

Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm mang lại hiệu quả kinh tế hơn cho bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu giữa mua vàng và gửi tiết kiệm sẽ có ưu điểm nào hơn nhé. Bạn hãy xem những ý kiến dưới đây có đúng với thực trạng hiện nay không nhé!

Nếu có 100 triệu bạn nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi hơn?

Đầu tư gì trong thời đại này và trong tương lai 2022? Có nhiều người muốn bỏ ngang công việc hiện tại; có nhiều người ở nhà quá lâu lại không còn muốn tiếp tục công việc công sở. 2 còn đường được nhiều người nghĩ đến đó là đầu tư vàng và gửi tiền tiết kiệm. Vậy 2 hình thức đầu tư này liệu có đem lại sự ổn định, an toàn không?

Nếu có 100 triệu bạn nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi hơn?

>>> Xem thêm: Đâu là kênh đầu tư kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động bền vững?

Gửi tiết kiệm ngân hàng và đầu tư vàng – câu chuyện muôn thuở!

Gửi tiết kiệm hay mua vàng đều vì mục đích giữ tiền và làm tài sản mang lại thêm lợi nhuận cho bạn nhưng lại có những ưu điểm khác biệt nhau hoàn toàn giữa 2 hình thức đầu tư.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức bạn gửi số tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng nào đó; hằng tháng bạn sẽ được ngân hàng sẽ chi lãi suất theo thỏa thuận ban đầu; bạn sẽ không phải lo lắng về rủi ro đầu tư nhưng lợi nhuận mang lại rất thấp cho bạn.

Mua vàng tích trữ để sinh lợi hay tích góp tài sản là hình thức mua vàng về để 1 thời gian; đến khi nào thấy giá vàng cao thì bán ra. Mua vàng nhiều rủi ro nhưng lại đem lại mức lời khủng hơn so với gửi ngân hàng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng và đầu tư vàng - câu chuyện muôn thuở!

Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi ổn định, chậm nhưng chắc?

Giữa 2 sự lựa chọn thì mỗi phương thức sẽ có sự khác biệt về hình thức và lợi nhuận. Nếu là gửi tiết kiệm thì bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào cần; nếu có việc gấp mà không bị lỗ hay xuống giá như mua vàng. 

Vậy nên nếu như bạn đã có kế hoạch cho khoản tiền của bạn trong tương lai gần thì hãy nên gửi tiết kiệm. Hay bạn muốn tìm nơi an toàn để gửi tiền và không mong muốn bị gặp rủi ro nhiều chẳng hạn thì bạn nên gửi tiền tiết kiệm nhé. Còn nếu như khoản tiền nhàn rỗi đó chưa có kế hoạch sử dụng trong thời gian gần thì bạn nên mua vàng để nhận được lợi nhuận tăng thu nhập cho đồng tiền của bạn.

Có thể với những người trẻ hay các nhà đầu tư ưa mạo hiểm mới nên đầu tư vàng và phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro; đặc biệt mua vàng dự trữ khi bản thân thực sự am hiểu về thị trường vàng và các quy luật kinh tế thì sẽ dễ dàng mang lại lợi ích tốt hơn nhé!

Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi ổn định, chậm nhưng chắc?

Xem thêm video Thanh khoản là gì ? Tầm quan trọng của thanh khoản trong chứng khoán dưới đây bạn nhé!

Có nên mua vàng tích trữ vào trong thời kỳ biến động kinh tế này không?

Theo giới đầu tư và các chuyên gia kinh doanh vàng cho rằng; hiện tượng chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường trong nước và ngoài nước đang phản ánh nhu cầu vàng vật chất gia tăng. Trong khi nguồn cung vàng nguyên liệu trên thế giới đang thiếu hụt cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng hiện nay.

Nhưng trong tình hình hiện tại; trong nước và thế giới đang dần kiểm soát được dịch bệnh; các nước trên thế giới và Việt Nam đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19 thì vàng sẽ dần mất dần ưu thế là kênh trú ẩn tốt của nhà đầu tư.

Lúc đó dòng vốn đầu tư sẽ có thể chuyển sang các kênh khác như chứng khoán; cổ phiếu, bất động sản, khiến giá vàng giảm.

Có nên mua vàng tích trữ vào trong thời kỳ biến động kinh tế này không?

Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm – Lựa chọn đầu tư tài chính doanh nghiệp an toàn 

Nếu bạn thuộc tip người thích an toàn, ăn chắc mặc bền; không muốn chịu nhiều rủi ro. Thì đầu tư trái phiếu doanh nghiệp chính là kênh đầu tư dành cho bạn. So với gửi tiền ngân hàng thì trái phiếu có tính an toàn tương tự; nhưng có lãi suất cao hơn. Còn so với đầu tư vàng thì trái phiếu có mức độ rủi ro thấp hơn. Vì vậy, đây là kênh đầu tư tụ hợp những ưu điểm của kênh vàng và gửi tiết kiệm.

Đầu tư trái phiếu bạn không cần có quá nhiều vốn; có thể từ 5 triệu đồng bạn đã có thể tự trải nghiệm đầu tư. Với rất mã trái phiếu bạn có thể tìm hiểu tùy vào mức độ khác nhau và vốn của bạn; bạn sẽ nhận được những ưu đãi kèm theo gói đầu tư của mình nữa nhé!

Quá nhiều là ưu điểm, bạn có phân vâng hay không; hãy để lại thông tin cho chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – Top 5 mô hình kinh doanh hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Những dự báo thị trường bất động sản 2022 mới nhất hiện nay

Thị trường bất động sản đang dần nóng lên bởi đợt nằm im dài hạn trong sự ảnh hưởng của đại dịch. Chúng ta...

[Infographic] Kim ngạch xuất khẩu 10 tháng đầu năm 2021

Tính chung 10 tháng năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng cao. Con số đạt được 537,31 tỷ USD, tăng 22,2%...

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ: Hướng dẫn bắt đầu nhanh trong 6 bước

Việc đầu tư vào chứng khoán Mỹ dễ dàng hơn những gì bạn có thể nghĩ khi mới bắt đầu. Cách chơi cổ phiếu...

Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam và những lưu ý

Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam là gì? Chứng khoán phái sinh được hiểu là công cụ tài chính mà...