Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủ Tin Tức Ngày của Cha là ngày mấy? Những món quà ý nghĩa nhân...

Ngày của Cha là ngày mấy? Những món quà ý nghĩa nhân ngày của cha

Trước đây bạn đã từng nghe về những ngày chỉ dành cho phụ nữ rất nhiều đúng chứ. Điển hình như: Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày của Mẹ,…Vậy bạn có từng thắc mắc có ngày của Mẹ vậy có ngày của Cha hay không? Và ngày của Cha là ngày mấy? Cùng tìm hiểu về ngày của Cha và những điều đặc biệt về ngày này nhé. 

Ngày của Cha là ngày mấy?

Father’s Day hay còn gọi là ngày của Cha là dịp để cho mọi người thể hiện tình yêu và lòng biết ơn dành cho người Cha của mình. Cũng giống như ngày của Mẹ là ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 thì ngày của Cha không phải là một ngày cố định nào cả mà là ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm.

ngày của cha là ngày mấy

Nguồn gốc ra đời ngày của Cha

Ngày của Cha bắt đầu được xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 20 nhằm bổ sung như ngày của Mẹ. Để tôn vinh những bậc làm Cha, làm Mẹ. Xuất hiện sớm nhất vào ngày 5 tháng 7 năm 1980 ở Fairmont, Tây Virginia. Sự kiện bắt nguồn từ tai nạn hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia vào ngày 6 tháng 12 năm 1907. Sự việc đã làm cho 361 người tử vong và trong số đó có 250 người Cha để lại hậu quả khoảng một nghìn trẻ em mồ côi Cha và rất nhiều người vợ mất chồng. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton tổ chức với mong muốn vinh danh cuộc đời của những người Cha đã mất trong tai nạn đó. 

Năm 1966, khi Lyndon B.Johnson lên làm tổng thống Mỹ đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên để tôn vinh những người Cha. Và chỉ định ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm làm “Father’ Day”. 6 năm sau, tổng thống Mỹ Richard Nixon ban lệnh tuyên bố ngày này trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc vào năm 1972. Vậy bạn đã biết ngày của cha là ngày mấy và nguồn gốc ra đời của nó chưa?

Những ngày của Cha trong những năm gần đây

Năm 2018: Chủ nhật, ngày 17 tháng 6

Năm 2019: Chủ nhật, ngày 16 tháng 6

Năm 2020: Chủ nhật ngày 21 tháng 6

Năm 2021: Chủ nhật, ngày 20 tháng 6

Năm 2022: Chủ nhật, ngày 19 tháng 6 

Ngày của Cha ở Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa nhiều nền văn hóa thì ở Việt Nam bên cạnh những dịp lễ truyền thống như Vu Lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp mà những người con thể hiện lòng hiếu kính với Cha của mình. Vì vậy vào những ngày này con cái thường dành những lời chúc và những món quà ý nghĩa để tặng cho Cha của mình.

>>> Ngày của mẹ là ngày gì? Gợi ý quà tặng cho mẹ vui lòng

Những món quà ý nghĩa nhân ngày của Cha

Biểu hiện bằng lời nói

Những món quà ý nghĩa nhân ngày của Cha

Mọi ông bố trên thế giới đều sẽ rất vui và cảm động khi nhận được những lời yêu thương từ con cái của mình. Chỉ đơn giản bằng câu “Con yêu bố” hoặc là “Con cảm ơn bố” cũng đã làm cho Cha của mình cảm thấy vô cùng ấm lòng rồi. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi mở lời với Cha của mình thì bạn hãy sử dụng tin nhắn điện thoại, thư viết tay để gửi những lời yêu thương với Cha của mình nhé.

Chủ động giúp đỡ Cha khi mình có thể

Chắc chắn rằng ông ấy sẽ rất vui khi nhận được sự giúp đỡ từ bạn với những việc nhỏ. Như: tưới những cây cảnh của ông, pha cho ông một tách trà hoặc một ly cà phê. Giúp ông soạn văn bản trên máy tính thay vì ông phải cặm cụi ngồi ghi bằng tay. Hoặc nấu món ông ấy thích trong bữa cơm cũng sẽ làm ông ấy rất vui đấy.

Chuẩn bị một món quà tặng 

Nếu bạn là tuýp người không khéo tay hoặc không có ý tưởng nào hay ho về việc làm đồ handmade để tặng Cha thì bạn có thể đi ngay ra tiệm bánh và đặt cho ông ấy một cái bánh với vị mà ông ấy thích. Kèm theo đó là ghi lên rằng “Con yêu tặng Cha”. Đảm bảo với bạn ông ấy sẽ rất hạnh phúc cho mà xem. Hay là bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của Mẹ để hỏi màu sắc và size áo sơ mi ông ấy mặc để mua cho ông ấy một cái áo mới hoặc mua một đôi giày tây để ông có thể mặc trong dịp sang trọng nào đấy chẳng hạn.

Chuẩn bị một món quà tặng 

Kết

Vậy bạn đã biết ngày của Cha là ngày mấy chưa? Hãy lên một kế hoạch thật tuyệt vời và ngọt ngào để tặng cho Cha của mình đi nào. Đã đến lúc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến ông ấy rồi đấy.

“Cha là người yêu lý tưởng đầu tiên của con gái và là người hùng đầu tiên đối với con trai”. Không những vậy Cha là người đã âm thầm dành cả cuộc đời của mình để hy sinh vì con cái. Cuộc đời của Cha chỉ sống cho niềm vui và mơ ước của các con. Vì vậy hãy luôn yêu thương và dành tặng những món quà thật ý nghĩa cho người Cha của mình trong ngày “Father’s Day” sắp tới các bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Lễ hội đền Hùng Việt NamNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Chung cư Nhật Nam Plaza – Vị trí vàng, nâng ngàn giá trị

Chung cư Nhật Nam Plaza được biết đến là một dự án hiện đại; được đầu tư chỉn chu và hoàn hảo đối với...

Nhật Nam Plaza – Tuyệt tác thượng lưu thời đại mới

Nhật Nam Plaza là một trong những tuyệt tác thượng lưu được đánh giá là mang tầm thế kỉ trong thời đại mới ....

Quà tặng tết cho nhân viên thiết thực giúp đầu năm mới thêm ý nghĩa

Quà tặng tết cho nhân viên hàng năm cũng được xem như một thông lệ nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân...

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam sẵn sàng về đích năm 2022

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam là một trong những doanh nghiệp non trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, những gì công ty đạt...