Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủ Tin Tức Ngày Thất Tịch là ngày nào 2021? Những điều nên và không...

Ngày Thất Tịch là ngày nào 2021? Những điều nên và không nên làm ngày Thất Tịch

Theo truyền thuyết ở phương đông, lễ thất tịch được xem là ngày lễ tình nhân. Vậy, ngày lễ thất tịch là ngày nào 2021? Vào ngày này những điều gì nên và không nên làm để thêm may mắn? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ngày lễ thất tịch. Ngày thất tịch là ngày nào?

Ngày lễ thất tịch là ngày gì?

Ngày lễ Thất Tịch hay còn gọi là lễ tình yêu ở phương Đông. Trong tiếng Anh gọi là The East Asian Valentine’s Day hoặc Qixi festival day. Ngày lễ này gắn với một truyền thuyết về chuyện tình cảm động của chàng Ngưu Lang và nàng Chức Nữ bắt nguồn từ Trung Quốc. Ở Việt Nam gọi là sự tích Ông Ngâu Bà Ngâu.

Tìm hiểu về ngày lễ thất tịch. Ngày thất tịch là ngày nào?

Tương truyền, Ngưu Lang là người đàn ông chăn trâu và Chức Nữ là con gái của Ngọc Hoàng. Cả 2 người yêu nhau nhưng do thân phận người phàm và tiên khác biệt nên không thể ở bên nhau. Hai người hẹn nhau mỗi năm đến ngày thất tịch sẽ gặp nhau tại cầu Ô Thước do đàn quạ trời tạo ra. 

>>> Ngày của mẹ là ngày gì? Gợi ý quà tặng cho mẹ vui lòng

Lễ thất tịch là ngày nào trong năm?

Ngày thất tịch là ngày nào năm 2021? Ngày lễ Thất Tịch sẽ được tổ chức vào ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch hàng năm. Vào năm 2021 này, lễ thất tịch sẽ diễn ra vào thứ bảy ngày 14/08/2021 dương lịch. 

Tuy lễ thất tịch không phải là một ngày lễ lớn trong năm. Nhưng vài năm trở lại đây, lễ Thất tịch được các bạn trẻ quan tâm và chú ý đến. 

Những điều nên và không nên làm trong ngày lễ thất tịch

Những điều nên làm trong ngày lễ thất tịch để cầu may mắn cho gia đình

– Ngày thất tịch ăn chè đậu đỏ vừa có lợi cho sức khỏe vừa tạo thêm may mắn

Vào ngày lễ thất tịch mọi người thường rủ nhau ăn chè đậu đỏ. Nhiều người tin rằng, ăn chè đậu đỏ sẽ giúp cho đường tình duyên gặp nhiều thuận lợi. Những cặp đôi đang yêu nhau sẽ thêm gắn bó và sớm đơm hoa kết quả. Còn những người độc thân sẽ gặp được một nửa như ý.

Những điều nên làm trong ngày lễ thất tịch để cầu may mắn cho gia đình

Bên cạnh đó, chè đậu đỏ cũng là một món ăn rất ngon. Trong đậu đỏ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch vừa tạo niềm vui và thêm may mắn; thì ngại gì mà không thử đúng không nè.

– Đi chùa cầu duyên và bình an cho gia đình

Vào các ngày lễ Tết người dân thường đến chùa lễ phật để cầu cho gia đình bình an và hạnh phúc. Riêng ngày lễ thất tịch các bạn trẻ thường đến chùa cầu cho con đường tình duyên gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Đi chùa cầu duyên và bình an cho gia đình

Nhìn chung, sau những ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng thì đến chùa lễ phật sẽ giúp bạn có nhiều thời gian tĩnh tâm hơn. Điều này rất tốt để mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn rất tốt cho sức khỏe.

Ngày thất tịch là ngày nào? Những điều không nên làm vào ngày này

– Thứ nhất, không nên xây nhà dựng cửa vào ngày Thất Tịch

Theo quan niệm của người phương Đông, tháng 7 được xem là tháng cô hồn. Trong tháng này là thời điểm ma quỷ thường phá quấy rất nhiều, không nên làm những việc lớn như xây dựng nhà cửa.

Ngày thất tịch là ngày nào? Những điều không nên làm vào ngày này

Bên cạnh đó, thời điểm tháng 7 cũng là tháng có mưa bão thường xuyên. Thời tiết xấu nên việc xây dựng cũng bị ảnh hưởng và khó khăn hơn. Vì thế, trong ngày thất tịch không nên động xây nhà cửa.

– Thứ hai, không nên làm đám cưới trong tháng 7 âm lịch

Chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ là một câu chuyện buồn về tình yêu. Họ yêu nhau nhưng không được ở bên nhau. Mỗi năm vào ngày Thất Tịch là ngày đoàn tụ sau một năm xa cách; cũng đồng thời là ngày chia ly sau đó. Vì thế, nhiều người quan niệm tổ chức đám cưới vào ngày này sẽ không may mắn nên tránh thì tốt nhất.

không nên làm đám cưới trong tháng 7 âm lịch

– Thứ ba, tránh làm những điều ác hại người hại mình

Ông bà thường răng dạy con cháu phải luôn hướng thiện làm những điều thiện và tránh điều ác. Những việc ác hại người sẽ gieo nhân xấu và sau này sẽ hại lại chính mình. Vì thế, không chỉ riêng ngày Thất Tịch, chúng ta cần thường xuyên gieo niệm lành và làm điều tốt để bản thân và gia đình được bình an và hạnh phúc. 

Tham khảo thêm về video  Sự thật ăn chè đậu đỏ ngày lễ Thất Tịch sẽ thoát FA? tại đây bạn nhé!

Lời kết

Bài viết trên đã mang đến những thông tin về ngày lễ thất tịch là ngày gì? Ngày thất tịch là ngày nào 2021? Bên cạnh đó, là những việc nên và không nên làm để tạo may mắn và bình an. Cũng sắp đến ngày thất tịch 2021 rồi, chúc bạn và gia đình có một ngày lễ thật bình an và hạnh phúc nhé. 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ngày của Cha là ngày mấy? Những món quà ý nghĩa nhân ngày của cha

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền không bị mất giá và sinh lời

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền đẻ ra tiền mà không bị mất giá? Chắc hẳn đây là điều đắn đo suy...

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA