Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Trang chủ Bất Động Sản Nghiên cứu về bất động sản: Vì sao BĐS tây Hà Nội...

Nghiên cứu về bất động sản: Vì sao BĐS tây Hà Nội thu hút giới đầu tư?

Nghiên cứu về bất động sản Việt Nam, với hệ thống hạ tầng đồng bộ cùng nhiều dự án đang khởi động; khu vực phía Tây Hà Nội thu hút sự quan tâm giới đầu tư bất động sản cả trong và ngoài nước.

Trong nhiều năm qua, khu vực phía tây thủ đô được xem là nơi giao dịch sôi động trên thị trường bất động sản; trong giai đoạn 2017-2019, nguồn cung chào bán tại đây chiếm đến 60-70% toàn thị trường. Trong năm nay, nguồn cung và lượng tiêu thụ cũng chảy phần lớn về khu vực này.

Nghiên cứu về bất động sản: Trục xương sống của thủ đô

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định: “Khu vực phía Tây có tiềm năng phát triển vì hạ tầng đầy đủ; thu hút người dân Hà Nội và cả chuyên gia, doanh nhân nước ngoài đến an cư; tạo ra cộng đồng nhộn nhịp”.

Nghiên cứu về bất động sản: Trục xương sống của thủ đô
Nghiên cứu về bất động sản: Trục xương sống của thủ đô

Tại đây, một loạt dự án hạ tầng giao thông đã hình thành với nhiều tuyến đường huyết mạch; như Đại Lộ Thăng Long, đường 32, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe buýt nhanh BRT…

Ngoài ra, tuyến đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch kết nối với Linh Đàm và đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long; cũng đã thông xe, giúp giao thông khu vực phía Tây trở nên thuận tiện.

Đặc biệt, Hà Nội đã thông qua chủ trương triển khai tuyến đường sắt số 5 (Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc); với tổng vốn đầu tư hơn 65.000 tỷ đồng; dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Theo các chuyên gia nghiên cứu về bất động sản; dự án này khi được xây dựng sẽ khớp nối với hệ thống hiện có để tạo thành chuỗi hạ tầng liên hoàn; biến khu Tây trở thành trục xương sống tại Hà Nội.

>>> Xu hướng bất động sản hiện nay: Kịch bản thị trường 2021 sẽ ra sao?

Tham khảo thêm video Tất tần tật về Trái Phiếu – Kỳ 1: Cách phân biệt Trái phiếu & Cổ Phiếu” dưới đây bạn nhé!

Cộng hưởng sóng từ nhà đầu tư nước ngoài

Hội tụ nhiều yếu tố tiềm năng, vùng đất phía tây Hà Nội đang thu hút nhiều đại gia trong ngành. Trong khi giới đầu tư ngoại cũng nhanh chân không kém. Từ năm 2019 đến nay, một số dự án tại Hà Nội và TP.HCM được thương lượng mua; chuyển nhượng theo hình thức M&A với tổng giá trị hàng trăm triệu USD.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); trong 8 tháng, chỉ riêng vốn ngoại đăng ký đổ vào bất động sản trong nước đã lên đến 2,9 tỷ USD.

Giới phân tích nhận định Việt Nam đang là miền đất hứa mới của các nhà đầu tư Nhật Bản; khi thị trường quen thuộc trước đây của họ là Indonesia, Singapore, Malaysia… trở nên thiếu ổn định và tỷ suất lợi nhuận không cao. Trong khi đó, Việt Nam ngày càng được đánh giá cao; nhờ việc ứng phó thành công với dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng khắp thế giới.

Trong chiến lược thâm nhập thị trường Việt; cách làm được Nhật Bản chọn thường là tham gia phát triển cùng các nhà đầu tư lớn trong nước; để vừa tích lũy kinh nghiệm địa phương, vừa dần mở rộng thị trường.

Tuy nhiên, người Nhật Bản cũng khá khắt khe khi chọn đối tác. Đó phải là chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực mạnh mẽ với các dự án đảm bảo tính pháp lý, thanh khoản tốt. Từng dịch vụ, tiện ích được phía doanh nghiệp nước ngoài cẩn thận kiểm định; tại những khu đô thị trước đó của đối tác trước khi đặt bút ký kết.

Các nhà đầu tư kỳ vọng cú bắt tay của những doanh nghiệp kinh doanh nghiêm túc, uy tín; sẽ là sự cộng hưởng để đem lại sản phẩm chất lượng cho thị trường. Văn hóa và phong cách sống Nhật Bản được nhiều người Việt Nam yêu thích; có thể tạo nên xu hướng mới để phục vụ nhu cầu ngày một đa dạng của cư dân.

Nghiên cứu về bất động sản Khu vực phía Tây vẫn tiếp tục cho thấy tiềm năng phát triển nhờ vị trí thuận lợi; tập trung những khu đô thị có chất lượng cao cấp nhờ cú bắt tay của các doanh nghiệp lớn.

Theo dõi kinhdoanhbdschiase để theo dõi thêm nhiều thông tin bổ ích mỗi ngày.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kích hoạt thị trường bất động sản 2021

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Mua trái phiếu có an toàn không? Làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư?

Trái phiếu hiện nay là kênh đầu tư tài chính tạo ra nguồn thu nhập động hiệu quả. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng...

Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao khiến nhiều người đầu tư ngay không cần suy nghĩ. Vì lợi nhuận cao nên...

[Inforgraphic] 15 mẹo giúp tiết kiệm không gian sống nhỏ hẹp của bạn

Không gian ngôi nhà/ chung cư/ ktx diện tích nhỏ hẹp sẽ là thách thức lớn cho bạn để sắp xếp, trang trí nội...

Đâu là kênh đầu tư kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động bền vững?

Trong những năm gần đây, đặc biệt là trải qua 2 năm dịch bệnh ảnh hưởng toàn cầu, thay đổi hầu như hành vi...