Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Kiến Thức Ý Tưởng Kinh Doanh Những câu hỏi giúp bạn đánh giá thế nào một ý tưởng...

Những câu hỏi giúp bạn đánh giá thế nào một ý tưởng kinh doanh tốt?

Ý tưởng kinh doanh tốt là một trong những điều quan trọng khi bắt đầu kinh doanh. Một ý tưởng kinh doanh tốt sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp.

Cách xác định ý tưởng kinh doanh tốt

ý tưởng kinh doanh tốt

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải xác định được xem ý tưởng kinh doanh của mình đã thực sự tốt chưa. Vậy như thế nào là tốt? Làm sao để có thể tự đánh giá được ý tưởng kinh doanh của mình?

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá xem đây có phải là ý tưởng kinh doanh tốt hay không. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ đề xuất cho bạn những yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá một ý tưởng kinh doanh.

4 câu hỏi để xác định ý tưởng kinh doanh tốt

Ý tưởng kinh doanh tốt đòi hỏi đáp ứng 4 câu hỏi sau

1. Quanh bạn có những cơ hội tiềm năng nào?

Ý tưởng kinh doanh phải giải quyết được nhu cầu của con người và các vấn đề của họ. Hãy suy nghĩ về những khó khăn mà con người đã gặp phải khi giải quyết nhu cầu hoặc các vấn đề của họ.

Có thể tìm dự trên chính khó khăn của bản thân khi sử dụng dịch vụ/ sản phẩm. Các vấn đề mà người khác gặp phải có thể biết được thông qua việc lắng nghe những phàn nàn để tìm hiểu xem họ có những nhu cầu và khó khăn gì.

 

Bước đầu tiên là xác định các cơ hội ngay nơi mình sinh sống. Sau đó phải quyết định xem mình có kỹ năng để nắm bắt cơ hội không. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nên bắt đầu tiến hành loại kinh doanh nào.

>>> 10 ý tưởng kinh doanh làm giàu không cần nguồn vốn lớn

2. Ý tưởng kinh doanh có khả thi?

Điều đầu tiên quan tâm khi bắt đầu khởi nghiệp là ý tưởng kinh doanh độc đáo và tính khả thi. Thị trường có đón nhận ý tưởng sản phẩm hay không chính là tính khả thi của ý tưởng. Một công ty, sản phẩm thành công được hình thành từ trước khi nó ra đời.

Để xác định tính khả thi của ý tưởng kinh doanh, ta nên thực hiện hóa ý tưởng đó ở quy mô thử nghiệm trước khi đem nó ra sản xuất đại trà cho thị trường. Nếu là mô hình thì nên áp dụng ở phạm vi hẹp trước để kiểm tra tính khả thi.

3. Nhu cầu thị trường có đủ lớn hay không ?

Một ý tưởng kinh doanh thành công nhờ vào nhu cầu xã hội đang cần ý tưởng đó. Để ý tưởng kinh doanh đó đem về lợi nhuận lớn thì nhu cầu cho sản phẩm đó phải cao. Sẽ thật rủi ro nếu sản phẩm của bạn sản xuất ra chỉ để bán cho một vài người ở tỉnh lẻ.

Vậy để ý tưởng có lợi nhuận lớn ta cần khảo sát xem thị trường cần cho sản phẩm ở mức độ nào, phạm vi ra sao. Nếu bạn đang kinh doanh truyền thống thì hãy khảo sát bằng những hình thức nghiên cứu thị trường qua những số liệu thống kê. Nếu bạn kinh doanh online, hãy sử dụng công cụ nghiên cứu thị trường google keyword tool của google để phân tích số lượng người đang quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn.

4. Điểm độc đáo khác biệt của ý tưởng kinh doanh tốt?

Ở một xã hội đã có quá nhiều sản phẩm, dịch vụ như ngày nay, việc làm nổi bật thương hiệu của mình giữa đám đông là điều vô cùng quan trọng. Một sản phẩm hay ý tưởng có thể cạnh tranh được hay không chính là nhờ vào sự khác biệt và tính độc đáo của sản phẩm.

Lý do chính để giải thích tại sao bị các công ty đối thủ “giết” chết hoặc thất bại là vì những công ty này chỉ giỏi sao chép ý tưởng từ các công ty khác. Khi công ty của bạn chẳng có điểm nào phân việt với những công ty khác bạn sẽ thấy khả năng của mình là rất thấp. Hãy nhớ rằng chỉ có 10% công ty thành công và 90% còn lại rơi vào thất bại. Vì vậy nếu bạn làm giống y so với người khác thì bạn có thể biết sớm muộn gì mình cũng sẽ rơi vào 90% ấy.

Lời kết

ý tưởng kinh doanh tốt

Để trở thành người dẫn đầu trong ngành bạn phải có ý tưởng kinh doanh tốt hơn hẳn so với đối thủ. Sự khác biệt không chỉ là cái tên trên biển hiệu mà phải tạo ra cho công ty những lợi thế cạnh tranh độc đáo bằng những ý tưởng kinh doanh khác biệt. Nếu những ý tưởng kinh doanh của bạn có thể đáp ứng được 4 câu hỏi trên thì bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp ngay để không bỏ lỡ được thời cơ.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa đông trở nên “thịnh hành”Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...