Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nắm chắc trong tay những lý do khiến startup thất bại!

Nắm chắc trong tay những lý do khiến startup thất bại!

Một thống kê cho thấy, 10 doanh nghiệp lập ra sau 10 năm chỉ còn 2 doanh nghiệp sống sót. Vậy các startup thất bại đó họ rút ra được những bài học gì. Startup không phải là “tay mơ” với những ai muốn khởi nghiệp.

Nghĩ tiền nhà đầu tư đến ngay

Trên thực tế, những nhà đầu tư là những con sói già lão luyện. Không gì qua được mắt họ và tiền của họ không phải để làm từ thiện. Họ không bao giờ “vung” tiền bừa bãi. Vậy nên startup hãy cố gắng sống sót trong thời gian 1 năm đầu hay ít nhất là 6 tháng của sản phẩm. Lúc đó hãy mong có nhà đầu tư để ý đến bạn.

Trong thời gian này, cần nghĩ tới kế hoạch kinh doanh. Chiến lược phát triển sản phẩm và các kế hoạch truyền thông, marketing, kế hoạch tài chính, khủng hoảng…

Nghĩ tiền nhà đầu tư đến ngay

Các startup thất bại quá thần tượng ý tưởng mà không chia sẻ

Hãy chia sẻ cho thật nhiều người biết đến ý tưởng của bạn. Thì bạn sẽ nhận lại được rất nhiều góp ý quý giá mà trước đó bạn chưa thể lường trước được.

Các startup thường hay nghĩ ý tưởng của mình là tuyệt vời, độc đáo chưa ai nghĩ ra. Nên rất sợ ai đó nghe được thì sẽ ăn cắp mất. Mà không biết rằng thế giới còn có nhiều ý tưởng hay hơn thế rất nhiều, quan trọng là làm thế nào.

Startup thất bại khi bỏ qua nghiên cứu thị trường

Thường cho rằng, các sản phẩm của mình nhanh chóng đáp ứng nhu cầu xã hội. Nên startup bắt tay vào làm. Tuy nhiên, điều này quả không dễ dàng. Vì vậy startup phải chịu khó nghiên cứu. Ước lượng được quy mô thị trường. Đối thủ cạnh tranh, mô hình kinh doanh và các lợi thế cạnh tranh…

Bỏ qua nghiên cứu thị trường

>>> Tại sao ý tưởng kinh doanh với 100 triệu của tôi thành công còn bạn thì không ?

Đơn độc trong thực hiện

Bạn đừng nghĩ bạn giỏi về công nghệ, sản phẩm lõi. Thì chỉ cần làm tốt về công nghệ và sản phẩm sẽ thành công.

Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Để thành công được, bạn cần phải có người đồng hành xuyên suốt quá trình. Họ là những người giỏi về các mảng khác như kinh doanh, tài chính, sáng tạo, quản lý…

Startup thất bại do bỏ qua marketing

Luôn nghĩ “hữu xạ tự nhiên hương”. Cho rằng sản phẩm mình tốt thì ắt sẽ có nhiều người dùng mà không phải làm marketing. Cho dù sản phẩm của bạn có tốt thế nào thì khi khách hàng chưa từng sử dụng. Họ cũng sẽ lưỡng lự. Chỉ khi bạn khiến họ quay đầu 4 hướng đều thấy sản phẩm đó thì họ mới chấp nhận dùng thử.

Startup thất bại bỏ qua marketing

Không mạnh tay xóa bỏ những gì không hợp

Cần phải áp dụng tư duy “move fast & break things” để hành động. Nghĩa là phải tự thay đổi mình thật nhanh, tránh tư duy trì trệ, lối mòn và phải phá bỏ những thứ thấy không khả thi, những thứ không có khả năng phát triển. Thực tế, nhiều đơn vị  không dám tự kết liễu sản phẩm sắp thất bại mà để nó sống một cuộc sống thực vật vô nghĩa khiến mất chi phí và cơ hội.

Trên đây là những lí do khiến startup thất bại trong việc kinh doanh của mình. Startup được xem là những con tàu thường xuyên gặp khó khăn để tồn tại, khi bạn nhận thấy sự rò rỉ ở đâu đó trên con tàu, đừng thờ ơ bỏ qua nó, chỉ vì suy nghĩ đơn giản bởi vì nó không phải là “công việc của bạn”. Ngay cả khi bạn không gây ra vấn đề, hãy cố gắng chịu trách nhiệm và sửa chữa nó một cách nhanh nhất có thể.

Tham khảo thêm về video 5 tỷ đầu tư gì tiền đẻ ra tiền?

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hiệu quảNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...