Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Những xu hướng kinh doanh mới chuyển động trong đại dịch

Những xu hướng kinh doanh mới chuyển động trong đại dịch

Đại dịch Covid-19 làm cho sự chuyển động của nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung trở nên khó đoán. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn nhận diện rõ ràng hơn về những xu hướng kinh doanh mới.

Sự phát triển chóng mặt của công nghệ

Câu chuyện kinh doanh toàn cầu lớn nhất khi đứng trước Covid-19 là tiến độ phát triển công nghệ. Tốc độ này tăng tốc nhanh chóng và đang trải qua bước chuyển đổi để đảm bảo sự tăng trưởng liên tục. Công nghệ đã tiến vào cuộc khủng hoảng Covid-19 và luôn luôn giữ được sức mạnh của nó. Yêu cầu lớn nhất của các CEO đối với công nghệ là thời gian hoàn vốn đầu tư nhanh. Tốc độ hoàn vốn tính bằng tuần chứ không phải bằng năm nữa.

Điển hình của sự phát triển của công nghệ là sự xuất hiện của robot. Thật vậy, Robot sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chúng không thể bị ốm nên đây dự đoán sẽ trở thành nhân lực thiết yếu trong một số ngành công nghiệp. Trong những năm tới, những xu hướng kinh doanh mới này sẽ trở nên phổ biến. Bạn có thể thấy các robot dọn dẹp và làm sạch không gian làm việc. Hoặc thậm chí sẽ có máy bay không người lái sẽ giao đơn thuốc cho bạn. 

Tuy nhiên, hiện nay nhân sự làm việc trong số 36 triệu công việc có liên quan đến tự động hóa là các nhóm lao động. Nhóm này đã bị ảnh hưởng nặng nề khi Covid-19 xuất hiện. Bao gồm có nhóm lao động thu nhập thấp, thanh niên và người lao động da màu. Các nhà thiết kế cần áp dụng các kỹ năng đổi mới để cân bằng lao động trong xã hội. 

Nền tảng kỹ thuật số sẽ phát triển những xu hướng kinh doanh mới

Trong khi các công ty tìm cách cung cấp nhiều dịch vụ và tùy chọn hơn cho khách hàng. Nhu cầu về một nền tảng tất cả trong một ngày càng tăng lên. Người dùng được đáp ứng các nhu cầu giao dịch tài chính, bảo mật và ngân hàng. Cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều đánh giá cao các hệ thống toàn diện này đang ngày càng phổ biến. Đồng thời đáp ứng chỉ bởi một nhà cung cấp cụ thể. Điều này hoàn thành nhiều thao tác và mang lại kết quả cao hơn. 

những xu hướng kinh doanh mới

>>> Xu hướng kinh doanh 2021 tiềm năng cho người muốn khởi nghiệp

Khi nhu cầu về các phương thức thanh toán đa năng dần tăng lên. Các loại nền tảng tài chính và ngân hàng cung cấp đầy đủ dịch vụ này sẽ cần thiết. Cho ngay cả các doanh nghiệp nhỏ hoặc các cửa hàng bán trực tiếp. Khách hàng muốn các tùy chọn tín dụng không phải trực tiếp. Cùng khả năng thanh toán điện tử hoặc qua điện thoại của khách hàng. Ngoài ra họ cũng yêu cầu việc bảo mật cao và truy cập ngay lập tức 24/24.

Cạnh tranh để có được khách hàng luôn là cuộc chiến khốc liệt. Cộng thêm việc thích nghi với thị trường tiêu dùng đang thay đổi từng ngày có thể rất quan trọng. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công đều phải “sống sót” qua những điều này. Điều đầu tiên là cần biết những gì khách hàng của bạn cần và nơi họ muốn tiêu tiền. Để giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai. Hãy nắm bắt những xu hướng kinh doanh mới trong những năm tới.

Xu hướng về cuộc sống “xanh”

Beyond Meat – nhà sản xuất protein dựa trên thực vật đã tăng cổ phiếu của họ hơn 3 lần kể từ khi ra mắt IPO. Thế nhưng đối với người tiêu dùng mà nói, lối sống có ý thức sinh thái không chỉ dừng lại ở chế độ ăn chay. Hay các sản phẩm hữu cơ khác… Việc sử dụng các vật liệu thiên nhiên dễ phân hủy vào đời sống cũng được áp dụng. Ví dụ như Lunya – một nhà sản xuất quần áo nữ nổi tiếng chuyên thiết kế sản phẩm từ các loại vải và sợi tự nhiên. Cùng các dòng quần áo ngủ sử dụng bông Pima với đặc tính bền và thoải mái. 

Xu hướng về cuộc sống “xanh”

Khi nói đến việc khai thác người tiêu dùng mới trong một thị trường “xanh” đã ngày càng chật chội. Bí quyết của xu hướng kinh doanh “xanh” này nằm ở việc cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết với tính xác thực cao. Kinh doanh “xanh” không có nghĩa là bạn bao phủ khách hàng bằng màu xanh. Bạn phải giúp khách hàng hiểu được những lựa chọn thân thiện với môi trường có ý nghĩa gì đối với họ.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Xu hướng kinh doanh chủ đạo sau dịch Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...