Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủ Kiến Thức Ý Tưởng Kinh Doanh Những ý tưởng kinh doanh khác người

Những ý tưởng kinh doanh khác người

Chúng ta thường hay chia sẻ câu chuyện về những thành công trên thế giới như Facebook của Mark Zuckerberg; Microsoft của Bill Gates; hay Apple của Steve Job. Họ đã làm gì để có thể có vị trí như ngày hôm nay? Để tạo dựng được doanh nghiệp mạnh như bây giờ, những người vĩ đại đó đã xuất phát từ những ý tưởng kinh doanh độc đáo; tạo ra những sản phẩm cách mạng thay đổi cuộc sống. Vậy làm thế nào để bạn có thể làm được những điều phi thường như họ? Hãy bắt đầu từ việc hiểu thật rõ khái niệm ý tưởng kinh doanh khác người nhé!

Ý tưởng kinh doanh khác người là gì?

ý tưởng kinh doanh khác người

Có thể bạn cho rằng ý tương kinh doanh chỉ thực sự độc đáo khi mọi người có thể nhìn nhận, đánh giá nó là tốt. Nhưng bạn đã sai lầm. Những ý tưởng mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thì đã có các công ty lớn nghĩ tới; và họ còn hơn bạn ở chỗ, họ có rất nhiều vốn và nguồn nhân lực cực mạnh để có thể thực hiện nó. 

Chris Dixon – người trở thành triệu phú sau khi xây dựng một công ty và bán nó cho eBay với mức giá 80 triệu đô. Hiện đang là founder của Andreessen Horowitz, một công ty đầu tư mạo hiểm. Công ty này chuyên đầu tư vào các startup. Ông cho rằng những công ty tiềm năng nhất là khi họ có những ý tưởng kinh doanh độc đáo, điên rồ nhất. Theo đó, những công ty khởi nghiệp thành công thì họ cần tìm ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhưng vì một lý do nào đó, người khác sẽ không coi đó là một ý tưởng hay. 

3 đặc điểm nhận biết một ý tưởng kinh doanh khác người độc đáo

ý tưởng kinh doanh khác người

  • Ý tưởng kinh doanh khác người đó sẽ bị bác bỏ bởi đa số những người được nghe bạn chia sẻ. Bởi vì nó nghe có vẻ điên rồ; hoặc sản phẩm, dịch vụ đó đã được những doanh nghiệp khác cung cấp trong một gói sản phẩm dịch vụ lớn của họ.
  • Ý tưởng kinh doanh đó sẽ không được đánh giá cao vì nó được thực hiện bởi những nhóm người có cùng đam mê chứ không phải là một doanh nghiệp nào đó.
  • Ý tưởng kinh doanh độc đáo vô tình bị đánh giá nhầm là một ý tưởng tồi chì vì nó đi ngược lại với chuẩn mực xã hội.

>>> Có 5 triệu nên đầu tư gì sinh lời nhanh

Tóm lại, cách tốt nhất để bạn có được ý tưởng kinh doanh lạ là bạn không nên đi theo những lối mòn hoặc xu thế. Bạn nên tìm hiểu từ những vấn đề của người khác và tìm cách giải nó. Chỉ khi bạn bắt đầu tạo ra được giá trị cho người khác thì khi đó kinh doanh của bạn mới mang lại dòng chảy tài chính.

Cách sáng tạo ý tưởng kinh doanh mới lạ

ý tưởng kinh doanh khác người

Dưới đây là những phương pháp được đúc kết qua những bài học kinh nghiệm từ những doanh nhân thành công nhất như Steve Jobs; Mark Zuckerberg; Richard Branson,… Họ điều bắt đầu từ những ý tưởng và phát triển nó lên thành những công ty vĩ đại. Và họ đều là những thiên tài trong việc đi tìm ra ý tưởng và sáng tạo trong những cơ hội ẩn giấu khắp nơi.

Lồng ghép kết hợp

Tạo ra ý tưởng kinh doanh độc đáo mới bằng việc lồng ghép; kết hợp giữa hai sản phẩm hoặc dịch vụ với nhau để tạo ra ý tưởng sản phẩm mới. Hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện những mẫu quảng cáo thu hút được hàng triệu lượt xem nhờ áp dụng phương thức này. 

Giải quyết vấn đề

Cuộc sống của con người hiện nay có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết cấp thiết. Vì vậy bạn có thể tận dụng nhu cầu đó để nghĩ ra được ý tưởng kinh doanh độc đáo. Chìa khóa thành công đầu tiên của người sáng lập hay CEO chính là đi tìm ra được những vấn đề và khó khăn trong vô vàn những thứ xung quanh và nghĩ cách giải quyết nó. 

Hãy chú ý đến những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày; hoặc của một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Hãy tìm ra vấn đề mà người khác đang còn thiếu để từ đó tìm ra cách khắc phục và hoàn thiện nó theo cách hoàn hảo nhất.

Tư duy theo chiều ngang

Hãy thử thay đổi hình dạng sản phẩm; tính năng; màu sắc; chất liệu; mục đích sử dụng của sản phẩm hoặc một bộ phận nào đó để tạo nên ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ hơn về sản phẩm.

Chúng ta dễ dàng thấy được rằng, từ những ý tưởng cũ; những sản phẩm cũ chỉ cần sáng tạo; đổi mới công năng; hình thù là các bạn đã cho ra những sản phẩm độc đáo hơn rồi. Trong kinh doanh, không nhất thiết bạn phải có ý tưởng tốt nhất; nhưng bạn phải có ý tưởng kinh doanh độc đáo nhất để có thể tạo ra sự khác biệt; cạnh tranh được với các đối thủ khác. 

Tham khảo thêm về video Ý tưởng kinh doanh gì với 1 tỷ?

Những ý tưởng kinh doanh khác người sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm cũng như thách thức không nhỏ. Bạn muốn tự làm chủ với ý tưởng của mình thì hãy tự tin và bắt đầu thực hiện nó. Có thể bước đầu sẽ vất vả nhưng đừng bỏ cuộc; hãy theo đuổi nó đến cùng, nhất định thành công sẽ theo đuổi bạn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh gì nhanh giàu trong năm 2020?Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Chung cư Nhật Nam Plaza – Vị trí vàng, nâng ngàn giá trị

Chung cư Nhật Nam Plaza được biết đến là một dự án hiện đại; được đầu tư chỉn chu và hoàn hảo đối với...

Nhật Nam Plaza – Tuyệt tác thượng lưu thời đại mới

Nhật Nam Plaza là một trong những tuyệt tác thượng lưu được đánh giá là mang tầm thế kỉ trong thời đại mới ....

Quà tặng tết cho nhân viên thiết thực giúp đầu năm mới thêm ý nghĩa

Quà tặng tết cho nhân viên hàng năm cũng được xem như một thông lệ nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân...

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam sẵn sàng về đích năm 2022

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam là một trong những doanh nghiệp non trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, những gì công ty đạt...