Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Trang chủ Tin Tức Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam và trên thế giới tổ...

Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam và trên thế giới tổ chức như thế nào?

Quốc tế thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam thường được tổ chức ở Việt Nam với rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác nhau. Trên thế giới cũng vậy, nhưng bên cạnh đó sẽ có những đặc điểm và tính chất đặc biệt khác. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày nào? Rơi vào thứ mấy?

Quốc tế thiếu nhi tiếng anh là gì? Câu trả lời chung là International Children’s Day!

Năm 1954, Liên Hợp Quốc đã đưa ra quyết định vào 20/11 hằng năm là Ngày Thiếu nhi Thế giới (Universal Children). Tuy nhiên các quốc gia khác trên thế giới cũng có thể quyết định Ngày quốc tế Thiếu nhi cho riêng họ. Ngày Thiếu nhi ra đời với mục đích chung đó là nhằm thể hiện sự quan tâm của xã hội (Thế giới) với quyền lợi của tất cả trẻ em; nhằm thể hiện sự hỗ trợ và thúc đẩy nỗ lực vì sự phát triển trẻ nhỏ.

Hiện nay có rất nhiều ngày quốc tế Thiếu Nhi trên thế giới, tùy thuộc vào từng quốc gia và khu vực. Như Việt Nam sẽ tổ chức vào ngày 1/6 hằng năm; Một số nước tổ chức vào ngày 20/11 ở chính quốc như: Canada, Úc, Pakistan, Ai Cập… Còn lại, đa số các nước khác phương Tây, Trung Đông; châu Phi và Nam bán cầu đều có Ngày dành cho Trẻ em; được tổ chức vào các thời điểm đặc biệt khác nhau trong năm.

Ngày quốc tế thiếu nhi

>>> Ngày quốc tế thiếu nhi nên làm gì cho bé thật ý nghĩa!

Ngày quốc tế thiếu nhi được diễn ra như thế nào ở các nước trên thế giới?

Quốc tế thiếu nhi ở việt nam

Ở nước ta thường tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi vào ngày 1/6 hằng năm. 

Đây là cơ hội để các gia đình có trẻ nhỏ dành tặng những lời chúc và món quà ý nghĩa đến cho con trẻ của họ. Bằng cách như: mua quà, đi du lịch, chở con đi chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa,…

Mùng 1/6 hàng năm ở đây cũng đã từ lâu trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non. Đồng thời cũng có Pháp lệnh về bảo vệ; chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đây dường như là trách nhiệm của tất cả mọi người dân trên đất nước.

>>> Top 5 bài hát cho trẻ em ngày tết thiếu nhi hay nhất

Quốc tế thiếu nhi tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, ngày tết Nhi thường được tổ chức đặc biệt vào ngày 5/5 hằng năm. Ngày này, trẻ em có thể được tận hưởng rất nhiều niềm vui vì cha mẹ thường chuẩn bị cho con rất nhiều món quà mà chúng yêu thích nhất. Nhân dịp này, nhiều trẻ em cũng sẽ được mặc trang phục truyền thống của xứ sở kim chi; và tham gia các hoạt động thể nghiệm văn hóa Hàn Quốc truyền thống.

Trong đó, thậm chí còn tổ chức chương trình Đại hội hợp xướng dành cho trẻ em là con em gia đình đa văn hóa ở Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những nét đặc sắc của đất nước này.

Ngày quốc tế thiếu nhi

Nhật Bản – tổ chức vào ngày 5/5 và 3/3

Láng giềng của Hàn Quốc cũng được tổ chức vào ngày 5/5 với tên gọi khác là “Kodomo no Hi” (có nghĩa “Ngày của Trẻ em”). Quốc tế Thiếu nhi tại Nhật Bản là ngày giúp tôn vinh, tôn trọng quyền trẻ em và cầu mong cho các em luôn được vui vẻ hạnh phúc. “Kodomo no Hi” cũng được chọn là một ngày trong lễ hội Tuần lễ Vàng của đất nước Nhật Bản.

Theo truyền thống, ngày Trẻ em ở Nhật được tổ chức mỗi năm 2 lần: 

  • Cho các bé gái ngày 3/3: còn được gọi là Lễ hội búp bê, là ngày người Nhật trang trí nhà với những con búp bê thời kỳ Heian truyền thống cùng hoa mận. Trong nghi lễ họ sẽ uống Amazake và dần trở thành truyền thống.
  • Ngày 5/5 dành cho các bé trai: họ thường treo “cờ cá chép” Koinobori ở ngoài trước nhà; trưng bày búp bê Samurai, và ăn món Chimaki.

Tham khảo thêm về video 500 triệu kinh doanh gì ở nông thôn – lợi nhuận cao??? tại đây bạn nhé!

Tết thiếu nhi ở Mỹ

Riêng tại đất nước Hoa Kỳ thì có điểm lạ là không có Ngày Thiếu nhi cố định; mà ngày này sẽ được tổ chức chung với Ngày của Mẹ; Ngày của Cha hoặc sẽ thay đổi tùy theo thời kỳ.

Năm 1998, Tổng thống Bill Clinton ra sắc lệnh tổ chức Ngày Thiếu nhi vào 11/10. Năm 2001, Tổng thống George W.Bush chọn ngày 3/6 làm “Ngày Trẻ em quốc gia”. Cho đến hiện tại; ngày quốc tế Thiếu nhi tại Mỹ thường được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Sáu.

Có rất nhiều điểm khác nhau về thời gian tổ chức ở các quốc gia. Tuy nhiên, nhìn chung thì ngày Quốc tế dành cho trẻ em đều có chung một ý nghĩa. Nếu bạn là người dân Việt Nam thì đừng quên cùng nhau tôn vinh và chào đón ngày 1/6 sắp đến nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Thăm Nghệ An – Quê hương Bác Hồ với những địa điểm du lịch thú vị

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Mua trái phiếu có an toàn không? Làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư?

Trái phiếu hiện nay là kênh đầu tư tài chính tạo ra nguồn thu nhập động hiệu quả. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng...

Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao khiến nhiều người đầu tư ngay không cần suy nghĩ. Vì lợi nhuận cao nên...

[Inforgraphic] 15 mẹo giúp tiết kiệm không gian sống nhỏ hẹp của bạn

Không gian ngôi nhà/ chung cư/ ktx diện tích nhỏ hẹp sẽ là thách thức lớn cho bạn để sắp xếp, trang trí nội...

Đâu là kênh đầu tư kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động bền vững?

Trong những năm gần đây, đặc biệt là trải qua 2 năm dịch bệnh ảnh hưởng toàn cầu, thay đổi hầu như hành vi...