Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tại sao ý tưởng kinh doanh với 100 triệu của tôi thành...

Tại sao ý tưởng kinh doanh với 100 triệu của tôi thành công còn bạn thì không ?

“Bạn là kết quả trung bình của 5 người bạn mà bạn dành thời gian nhiều nhất bên họ”. Đây là câu nói mà tôi nghĩ bạn cũng nghe rất nhiều. Những người bạn xung quanh mình có những tính cách tôt trong một số trường hợp. Tuy nhiên qua quan sát trải nghiệm cuộc sống thì có một số tính cách không phù hợp. Với sự nghiệp của bạn thì bạn nên bỏ mối quan hệ đó qua một bên. Đó cũng là một trong những lý do chính. Khiến ý tưởng kinh doanh với 100 triệu của bạn không thành công?

Ý tưởng kinh doanh với 100 triệu cũng hay nhưng tôi muốn 150 hoặc 200 triệu thì sao ?

Cái gì cũng muốn có đồng nghĩa với việc không tập trung bạn muốn cái gì. Điều đó quá mất tập trung va làm bạn hao tốn quá nhiều năng lượng thôi. Hãy chọn một thứ thôi và tập trung hết nguồn lực cho nó bao gồm thời gian tiền bạc và tâm trí.

Ý tưởng kinh doanh với 100 triệu cũng hay nhưng tôi muốn 150 hoặc 200 triệu thì sao ?

Có một câu chuyện kể về một chàng trai rất đam mê với khởi nghiệp. Bạn đang có dự án kinh doanh quả óc chó và rất nỗ lực để làm nó. Nhưng sau 2 tháng gặp lại bạn. Thì bạn lại nói mình chuyển sang nghề môi giới bất động sản rồi ! Và bạn than vãn kể những thứ không thuận lợi trong việc kinh doanh quả óc chó của bạn ra. Và rất hào hứng trong việc nói về những lợi ích mà bất động sản mang lại. Một thời gian sau bạn lại nói em chuyển sang kinh doanh máy tính rồi vì bất đống sản không hợp với em lắm !

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, và bạn có muốn trở thành khách hàng của anh chàng trên không ? Hãy chọn cho mình một thứ và tập trung sống chết với nó, bạn phải luôn biết được hôm nay mình làm gì, ngày mai mình làm gì tiếp theo, ngày mốt chính xác bạn sẽ gặp phải chuyện gì. Những người quá bận rộn thì sẽ không biết mình đang làm cái gì ?

Có quá nhiều mối quan hệ không hữu ích

Người khôn ngoan luôn biết kết giao với những mối quan hệ tốt, họ làm bạn với những người tuyệt vời, thành công và giàu có. Tại sao ư? Thực chất những người mà bạn hay giao lưu họ cũng như một ban cố vấn của bạn vậy

Bạn ra khởi nghiệp thì những mối quan hệ bạn cần tập trung mỗi ngày là những người đã và đang kinh doanh, làm chủ thành đạt qua những tính cách, cử chí, thói quen, thái độ của họ,.. giúp bạn học được rất nhiều điều. dành thời gian quá nhiều cho những người bạn không tốt thì bạn sẽ bị bạn kéo xuống, ví dụ chuyện gì xảy ra nếu bạn không muốn hút thuốc mà họ cứ bắt ép bạn hút ?

>>> Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Có quá nhiều mối quan hệ không hữu ích

Hãy luôn hình thành cho mình những mối quan hệ tốt hay nói cách khách luôn xây dựng cho mình các ban cố vấn là những người giỏi hơn mình. Lúc này đừng nói ý tưởng kinh doanh với 100 triệu, thậm chí ý tưởng kinh doanh với 200 triệu hay 500 triệu bạn cũng sẽ đạt được thành công

Căn bệnh đỗ thừa, một chứng bệnh nan y dễ thấy nhưng khó chữa

Đây là căn bệnh tâm lý mà rất nhiều người mắc phải. Họ mãi đổ thừa cho người khác mà quên mất mình là nhân vật chính trong câu chuyện này. Ai là người kí kết hợp đồng này ? Tôi. Ai là người nhận nhân viên này vào làm ? Tôi. Ai là người quyết định văn kiện này ? Tôi. Nhưng khi thành công thì tôi nhận công việc về mình. Còn thất bại thi sao ? tôi đổ thừa cho anh. Hãy nhớ “Bất cả việc gì xảy đến với bạn cũng có phần đóng góp của bạn”

Căn bệnh đỗ thừa, một chứng bệnh nan y dễ thấy nhưng khó chữa

Câu nói cửa miệng của người đổ thừa là  “ sao tôi xui thế” họ sẵn sàng đổ thừa cho bất cứ ai “ Ôi đời ta quá xui”, hay là  “Trời ơi sao mà xui dữ vậy”. Tuy nhiên người thành công thì luôn nhận trách nhiệm. Mọi sai lầm xảy ra với mình đều có một phần trách nhiệm chính mình. Từ đó học hỏi, khắc phục lỗi lầm, hoàn thiện kỹ năng, phát triển năng lực để lần sau tốt hơn.

Để ý tưởng kinh doanh với 100 triệu của bạn hoặc kinh doanh với 200 triệu hoặc con số lớn hơn nữa thì bạn cần loại bỏ những điều tệ hại này. Vì đó là một căn bệnh ung thư, có thể bạn mới đầu chưa nhận ra nhưng nó sẽ ngấm vào trong người bạn dần dần và đến một ngày nào đó nó sẽ trở thành bản chất của con người bạn. Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những ông lớn trong ngànhNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...