Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủ Thị trường bất động sản Thị trường bất động sản 2021 - Điểm đầu tư sinh lời

Thị trường bất động sản 2021 – Điểm đầu tư sinh lời

Thị trường bất động sản 2021 năm 2021 là điểm đầu tư sinh lời nhưng vẫn còn nhiều thách thức. Quan trọng nhất là bình ổn được giá cả trên thị trường BĐS, để những người lao đông có thu nhập thấp vẫn có cơ hội để sở hữu nhà.

Thách thức của thị trường bất động sản năm 2021

Hiện phân khúc căn hộ có giá dưới 1.000 USD dường như đã biến mất khỏi thị trường. Thậm chí những căn hộ có giá dưới 35 triệu đồng/m2 cũng vô cùng hiếm hoi. Đây là điều bất ổn, bất hợp lý khi nhà ở vừa túi tiền không được chú trọng.

Thách thức của thị trường bất động sản năm 2021

Dịch Covid-19 cũng là một thách thức cho thị trường hiện nay. Dịch có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào nếu tình trạng kiểm soát lỏng lẻo hoặc việc thiếu ý thực. Pháp lý sẽ tiếp tục là điểm nghẽn của thị trường BĐS. Dự báo tăng trưởng kinh tế 6,5 – 7% khi các doanh nghiệp đã cơ bản thích ứng và nhanh nhạy với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Xung đột thương mại Mỹ – Trung vẫn tiếp diễn, làm gián đoạn hoạt động kinh tế – xã hội của các quốc gia trên thế giới. Thiên tai, dịch bệnh tác động không nhỏ tới các hoạt động của nền kinh tế và cuộc sống của người dân.

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao.

Cụ thể:

    • Sự chuyển dịch chuỗi cung ứng sản xuất của cộng đồng DN FDI vào Việt Nam.
    • Những giải pháp quyết liệt và hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế – xã hội”.
    • Năm 2021 là năm gặp nhiều khó khăn bởi bất ổn tài chính toàn cầu. Việt Nam không thể tránh khỏi những tác động chung này. Đây là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025.
    • Hệ thống các văn bản pháp lý còn chưa đồng bộ.
    • Thiếu hụt hệ thống thông tin về tính minh bạch của dự án…

Giá bất động sản tăng có gây nguy cơ “bong bóng”?

Hầu hết các lĩnh vực kinh doanh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên nguồn tài chính đổ vào BĐS vẫn gia tăng thể hiện qua dư nợ tín dụng BĐS. Mở cửa thị trường, mở rộng sản phẩm và tiếp cận các khu vực mới. Nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng, đường bộ và phương tiện công cộng.

Từ đầu năm 2021, việc thay đổi, hoàn thiện nhiều bộ luật liên quan; chính thức có hiệu lực thi hành. Giúp chính quyền địa phương và cơ quan chức năng quản lý tốt các chính sách đất đai, chính sách về phát triển cơ sở hạ tầng.

Bong bóng bất động sản được tạo ra bởi các hoạt động cho vay và đầu cơ không kiểm soát. Hiện nay, các ngân hàng không cho vay nếu thiếu cơ sở và thiếu lý do hợp lý. Giá cả hàng hóa phụ thuộc vào nhu cầu; và nhu cầu vẫn đang tăng. Thị trường BĐS Việt Nam có thể giữ được nhịp tăng ổn định, sự tăng trưởng này không ở mức nguy hiểm hay mất kiểm soát, mà hoàn toàn trong vùng an toàn.

>>> Thị trường bất động sản hôm nay có gì đáng chú ý?

Nhà đầu tư tìm “ông lớn” bất động sản để chọn mặt gửi vàng

Năm 2021, thị trường bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư mang lại cơ hội lợi nhuận tốt. Sau những cuộc chơi ngắn hạn, bất động sản vẫn là kênh được giới đầu tư ưu ái trong dài hạn. Khủng hoảng kinh tế tạo cơ hội lớn cho nhà đầu tư bất động sản lựa chọn dòng sản phẩm theo ý muốn của mình.

Khi thị trường hội tụ đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì việc rủi ro ở kênh đầu tư bất động sản hầu như không có. Việc “chọn mặt gửi vàng” với chủ đầu tư uy tín; tiềm lực tài chính lớn; pháp lý dự án rõ ràng; hạ tầng quy hoạch bài bản được xem là yếu tố tiên quyết cho việc thành bại của đầu tư.

Đặc biệt, tại sàn giao dịch TP. Thủ Đức, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn và phân tích kỹ lưỡng các tiêu chí: nhà phát triển tư uy tín, hạ tầng nội khu triển khai nhanh; vị trí dự án đắc địa với kết nối hạ tầng giao thông tiềm năng.

4 xu hướng mới của thị trường bất động sản 2021

1. Nhu cầu thanh toán tiền điện tử

Những năm gần đây, việc thanh toán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn. Một số nền tảng thanh toán tiền điện tử lớn nhất thế giới như PayPal, Square và Visa ngày càng chú trọng hơn tới phương thức thanh toán điện tử đối với lĩnh vực bất động sản.

Một vài doanh nghiệp bất động sản trên thế giới thậm chí đã cho phép các nhà đầu tư thanh toán giao dịch bằng Bitcoin.

1. Nhu cầu thanh toán tiền điện tử

2. Thay đổi hình thức giao dịch bất động sản

Việc chuyển đổi hình thức giao dịch bất động sản là điều không quá khó. Đại dịch Covid-19 buộc tất cả các doanh nghiệp bất động sản phải thay đổi từ cách làm truyền thống sang các giao dịch trực tuyến. Giúp giảm thiểu chi phí, công sức và thời gian của tất cả các bên.

3. Áp dụng công nghệ Blockchain

Công nghệ đã và đang định hình lại ngành bất động sản. Blockchain là một trong những ứng dụng chiếm tỷ trọng lớn nhất. Đây là một hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép người dùng lưu trữ và truyền tải các khối thông tin. Nhờ vào khả năng lưu trữ, giao dịch kỹ thuật số, xác thực, mã hóa,…; tạo ra những giải pháp hiệu quả cho thị trường bất động sản thương mại và nhà ở.

3. Áp dụng công nghệ Blockchain

Blockchain cho phép các công ty tiến hành thẩm định; gọi vốn từ cộng đồng và nhiều hoạt động thương mại khác một cách đơn giản. Blockchain có thể cải thiện độ tin cậy và tính minh bạch vì nó làm giảm thiểu nguồn cơ sở dữ liệu mập mờ.

4. Công nghệ Tokenzation

Tokenzation là một quá trình thể hiện tỷ lệ sở hữu được chia nhỏ trong một tài sản cơ bản. Công nghệ này đem lại nhiều tác động cực tích cực đến lĩnh vực bất động sản. Cho phép các nhà đầu tư chi những khoản tiền nhỏ vào tài sản và sau đó có khả năng giao dịch các khoản đầu tư của họ.

Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh và công nghệ Tokenzation; sẽ giúp giảm bớt thời gian cho các quy trình thủ tục truyền thống với hàng loạt các loại giấy tờ khác nhau. Thị trường BĐS năm 2021 có nhiều sự biến đổi, đáp ứng với tình hình kinh tế hiện nay.

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Nhận định những điểm nổi bật của thị trường BĐS hiện nayNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...