Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Thị trường bất động sản Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh - Thực...

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh – Thực trạng và tiềm năng

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm đại dịch Covid-19. Đã chứng kiến một sự khá trầm lắng. Sau khi thành phố đã trở lại “bình thường mới”. Các doanh nghiệp cũng lên kế hoạch dần phục hồi thị trường bất động sản. Điều này cũng đi kèm với nhiều thách thức và cơ hội ở tương lai. Vậy cùng đón xem bài viết hôm nay của kinhdoanhbdschiase để tìm hiểu những thực trạng đang diễn ra của thị trường bđs. Cũng như cơ hội tiềm năng phát triển trong tương lai nhé! 

Thực trạng Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi với nhiều điểm sáng trong quý IV năm 2021

Trong Quý IV năm 2021, thị trường nguồn cung đất nền mới được tập trung chủ yếu ở thị trường khu vực lân cận và các tỉnh giáp ranh. Riêng đối với TP Hồ Chí Minh, nguồn cung mới vẫn tiếp tục khan hiếm. Đất nền vẫn luôn là lĩnh vực đầu tư ưu tiên hàng đầu trong đầu tư bất động sản. Do đó, vào những tháng cuối năm, sức cầu chung khi dịch bệnh được kiểm soát có thể phục hồi. Tình hình phát triển kinh tế – xã hội cũng dần ổn định hơn trong trạng thái “bình thường mới”. 

Thực trạng Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi với nhiều điểm sáng trong quý IV năm 2021

Thị trường phân khúc căn hộ

Ở phân khúc căn hộ, tập trung chủ yếu ở thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Nguồn cung có thể sẽ tiếp tục tăng nhẹ. Trong cơ cấu nguồn cung mới, phân khúc căn hộ hạng A và B vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Đối với thị trường căn hộ phân khúc hạng C vẫn tiếp tục vắng bóng. Nhưng nhìn chung sức cầu của toàn thị trường sẽ có những tích cực về tín hiệu hồi phục hồi.

Phân khúc nhà phố 

Ở phân khúc nhà phố/biệt thự, nếu sau khi các biện pháp giãn cách được nới lỏng. Thị trường được dự báo nguồn cung sẽ có những biến động tăng nhẹ. Thị trường Đồng Nai cũng có tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới. Riêng đối với ở TP Hồ Chí Minh, khu vực phía Đông tiếp tục dẫn đầu thị trường. Ở hầu hết địa phương, sức cầu chung vẫn đang có những tín hiệu phục hồi tốt. 

>>> Xem thêm: Những dự báo thị trường bất động sản 2022 mới nhất hiện nay

Tuy nhiên, so với quý III, thị trường thứ cấp có thể không có nhiều sự thay đổi. Sự quan tâm của khách hàng tập trung vào những dự án có quy hoạch bài bản. Nằm trong các khu đô thị lớn có tiềm năng phát triển. Và được phát triển bởi những các chủ đầu tư có độ uy tín cao.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng 

Với BĐS nghỉ dưỡng, trong quý IV này, các dự án về biệt thự biển, nguồn cung mới ở các loại hình “condotel” có thể tăng nhẹ. Riêng nhà phố/shophouse trong quý III năm 2021 sẽ tiếp tục duy trì ở mức tương đương.

Đa số, những thị trường truyền thống sẽ tập trung tối đa các dự án mới. Ví dụ như: Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Nam và Bình Thuận. Tùy vào khả năng hoạt động du lịch và hệ thống đường xá giao thông. Sức cầu chung có thể sẽ được phục hồi. Nhưng khó có thể đạt được sự đột biến trong thời gian ngắn hạn. 

Tiềm năng phát triển dự án bất động sản sau dịch Covid-19 

Dưới góc độ doanh nghiệp, theo chuyên gia về đầu tư bất động sản cho rằng. Từ tháng 10/2021-1/2022 thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận trong khu vực sẽ tăng trưởng trở lại đạt mức 5-10%. Giai đoạn dự kiến từ tháng 2/2022-3/2022 sẽ tăng trưởng từ khoảng 10-15%. Tiếp đến sẽ là giai đoạn toàn thị trường ấm lên và dần phục hồi trở lại. 

Tiềm năng phát triển dự án bất động sản sau dịch Covid-19 

Hiện nay, ở các tỉnh thành phía Nam, tỉnh Đồng Nai đã bắt đầu tiến hành mở cửa trở lại đón nhận trạng thái “bình thường mới”. Các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực BĐS cũng bắt đầu hoạt động khôi phục thị trường hoạt động trở lại. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi của lĩnh vực này còn phụ thuộc vào độ kiểm soát dịch bệnh và tỷ lệ tiêm phòng vaccine Covid-19. Nếu các vùng xanh có tốc độ tiêm phòng vaccine toàn dân nhanh. Thì sau thời gian 1,5-2 năm, thị trường BĐS sẽ nhanh chóng phục hồi. Và được dự đoán trở lại giai đoạn hoàng kim như thời kỳ năm 2018, 2019.

Thời điểm hiện tại cuối năm 2021 tới năm 2023. Đây là thời điểm các doanh nghiệp đang bắt đầu triển khai nhanh và đầu tư các dự án thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh ở khu vực phía Đông. Để có thể nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường đón đầu làn sóng mới về sự tăng trưởng. Có thể thấy, kiều hối về VN đều đổ xô đầu tư vào bđs. Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến ảnh hưởng phức tạp trong suốt thời gian qua. Lượng kiều hối vẫn đạt tăng trưởng đến 5%, đạt 17 tỷ USD năm 2021. 

Cuộc đua của các doanh nghiệp, tập đoàn để nắm giữ các quỹ đất dự án

Dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng không ngăn cản đầu tư dự án bđs ở Đồng Nai của các tập đoàn, DN trong và ngoài nước. Trong gần 2 năm vừa qua, nhiều thương vụ chuyển nhượng, mua bán, trao đổi cổ phần để được làm chủ dự án bđs vẫn diễn ra khá sôi động trên địa bàn tỉnh. 

Cuộc đua của các doanh nghiệp, tập đoàn để nắm giữ các quỹ đất dự án

Nhiều dự án ở Nhơn Trạch – Đồng Nai có tổng số vốn đầu tư hơn 216 triệu USD. Vì vậy khi hoàn thành, khu vực này sẽ tạo thành điểm nhấn đặc biệt cho đô thị phát triển Nhơn Trạch trong tương lai. Doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực BĐS ở Đồng Nai nhiều nhất có thể thấy vì đây là khu vực hấp dẫn nhất Đông Nam bộ”.

Hiện nay, quỹ đất của các dự án thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh còn rất ít để đầu tư. Do đó, các DN sẽ ưu tiên mở rộng sang các tỉnh, thành khu vực lân cận. Ví dụ như: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An. Trong đó, Đồng Nai sẽ là khu vực được các nhà đầu tư chọn lựa nhiều nhất. Vì có thể thấy, nơi đây hội tụ đủ một số yếu tố tiềm năng phát triển để DN có thể thành công. Đó là vị trí vàng đắc địa và khả năng cao đồng bộ trong kết nối phát triển hạ tầng giao thông liên vùng.

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Sôi động phân khúc căn hộ chung cư dưới 1 tỷ TP HCM

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA