Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thị trường bất ổn định - Có nên đầu tư chứng khoán...

Thị trường bất ổn định – Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này?

Do sự diễn biến phức tạp và khó kiểm soát của dịch bệnh Covid-19. Khiến cho xu hướng kinh tế thị trường hiện nay đang biến động vô cùng khó lường. Phần lớn tâm lý chung của các nhà đầu tư đang dần trở nên hoang mang. Vậy có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này không ? Cùng kinhdoanhbdschiase làm rõ nhé! 

Diễn biến thị trường trong năm 2021 

Trước khi xác định có nên đầu tư chứng khoán vào thời điểm này không. Hãy cùng điểm sơ qua về tình hình diễn biến thị trường trong thời gian gần đây nhé.

Sau những tháng đầu năm 2021, thị trường chứng khoán bắt đầu dậy sóng vào đầu tháng 4. Đến nay, thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng và đang có những dấu hiệu tích cực. Tình hình phát triển chung là thế. Tuy nhiên đối với một số ngành hiện nay vẫn còn đang chật vật với việc giá cổ phiếu chạm đáy và chưa thấy dấu hiệu khả quan. Vậy có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này không?

có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này

Hiện nay, chứng khoán của một số khối ngành đã được vực dậy. Nhưng sự ổn định của thị trường vẫn còn đang là một dấu hỏi lớn. Hôm nay tăng kịch trần nhưng ngày mai cũng có thể giảm chạm sàn. Chính vì xu hướng biến động bất ổn định và khó dự đoán như thế này khiến các nhà đầu tư đang vô cùng hoang mang. Với những nhà đầu tư kinh nghiệm thì điều này không thể làm khó được họ. Tuy nhiên đối những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức tài chính chưa vững. Thì việc dự đoán xu hướng cũng như định giá cổ phiếu là điều vô cùng khó khăn. 

Đã có rất nhiều nhà đầu tư nhận “trái đắng” vì nghĩ thị trường đã khôi phục nên đã rót số vốn lớn vào. Nhưng vài ngày sau đó giá cổ phiếu đã sụt giảm khá mạnh. Việc này khiến các nhà đầu tư phải ráo riết “bán tháo” để cắt lỗ. 

>>> Xem thêm: Lãi suất trái phiếu chính phủ là bao nhiêu? Có nên đầu tư không?

Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không? 

Với sự biến động của thị trường hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid. Việc tính toán chu kỳ tăng trưởng cũng như xu hướng thị trường đang vô cùng khó khăn. Vì thế, ngay lúc này thị trường chứng khoán chỉ phù hợp với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm có số vốn lớn. Còn với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường thì chúng tôi nghĩ rằng thời điểm này không nên đầu tư. Bởi, khi đối mặt với sự biến động thất thường của thị trường, bạn thường đưa ra những dự đoán sai. Điều này dẫn đến việc mua không đúng loại cổ phiếu. Hoặc không đúng thời điểm gây nên tình trạng tổn thất vốn. Chính vì vậy nguy cơ phải nhận rủi ro là rất cao. 

Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không? 

Các bạn cần đợi tình hình kinh tế được khôi phục hoàn toàn để có thể dễ dàng hơn trong việc phân tích, dự đoán và định giá cổ phiếu. Cũng như xác định thời điểm mua vào bán ra cho phù hợp. Đầu tư chứng khoán luôn đem lại nguồn lợi nhuận lớn. Nhưng nếu bạn đưa ra quyết định sai lầm thì nó có thể khiến bạn chịu tổn thất nặng nề. Chính vì thế, hãy luôn sáng suốt khi đưa ra quyết định các bạn nhé.

Đầu tư chứng khoán nên hay không vào thời điểm này? Chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình rồi phải không nào.

Giải pháp dành cho những nhà đầu tư mới? 

Với tình hình hiện nay, để có thể đầu tư sinh lời trong thời gian này. Bạn nên ưu tiên yếu tố an toàn là trên hết. Vì đã không ít doanh nghiệp trong thời gian qua đã không đủ khả năng tài chính để duy trì hoạt động kinh doanh của mình dẫn đến việc phá sản. 

đầu tư chứng khoán

Xem đến đây chắc bạn đã có câu trả lời dành cho câu hỏi có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này rồi phải không? Nếu bạn là người sở hữu nguồn kiến thức tài chính dồi dào, có kinh nghiệm đầu tư thì bạn vẫn có thể đầu tư chứng khoán vào thời điểm này.  

Hãy theo dõi kinhdoanhbdschiase để nắm bắt và cập nhật thêm nhiều kiến thức để đầu tư làm giàu các bạn nhé! 

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi suất caoNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Mẹo sửa nhà cũ thành nhà mới mà bạn cần biết

Tân trang không gian sống là nhu cầu cần thiết của con người vì theo thời gian, căn nhà của bạn sẽ trở nên...

Nhận diện những rủi ro bất động sản nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý

Từ trước đến nay, bất động sản vẫn luôn là sự lựa chọn chọn hoàn hảo của nhiều nhà đầu tư; khi được đánh...

CÁC ĐIỀU KIỆN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN MỚI NHẤT

Thị trường bất động sản là thị trường luôn HOT và được rất nhiều người quan tâm. Bạn đang muốn kinh doanh bất động...

Tâm lý đầu tư chứng khoán – Nguyên nhân & cách khắc phục tránh đòn bẩy

Đầu tư chứng khoán chẳng phải ngày một ngày hai là bạn sẽ có được thành quả mà nó là cả một quá trình...