Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Kiến Thức Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tăng trưởng sau 3...

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tăng trưởng sau 3 năm

Từ lúc thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam ra đời ngày 10/8/2017. Cho đến nay thì số lượng tài khoản giao dịch vẫn liên tục tăng cao. Cụ thể tính đến phiên giao dịch ngày 6/8/2021 đã có 423.639 tài khoản phái sinh được mở. Con số này đã tăng gấp 24,75 lần so với cuối năm 2017.

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam là xu hướng tất yếu của tương lai

Việc thị trường phát sinh Việt Nam khai trương hoạt động từ ngày 10/8/2017 đã đánh dấu bước phát triển quan trọng của TTCK Việt Nam. Đồng thời đây còn là bước tiến trong việc quản lý và vận hành một thị trường giao dịch sản phẩm mới. Không những thế đây là còn kênh đầu tư mới cung cấp công cụ phòng ngừa rủi ro hiệu quả trên thị trường cơ sở.

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam là xu hướng tất yếu của tương lai

Sự phát triển của thị trường phái sinh được xem là một xu thế tất yếu tại Việt Nam. Điều này góp phần hoàn thiện cơ cấu thị trường. Cũng như cấu trúc lại hoạt động theo thông lệ quốc tế. Đây cũng là xu hướng phát triển chung của thị trường chứng khoán toàn thế giới. 

>>> Xem thêm: Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam và những lưu ý

Thực trạng phát triển của TT chứng khoán phái sinh ở Việt Nam 

Sau hơn 3 năm vận hành, TTCK phái sinh đã có nhiều sự phát triển vượt bậc. Điều này thể hiện rõ qua vai trò là một công cụ phòng ngừa rủi ro. Và góp phần ổn định dòng vốn đầu tư trên thị trường cơ sở. Hiện tại, có các loại chứng khoán phái sinh ở Việt Nam đó là 2 dòng sản phẩm hợp đồng tương lai. Cụ thể là hợp đồng tương lai (HĐTL VN30) trên chỉ số cổ phiếu. Và hợp đồng tương lai trên trái phiếu chính phủ (HĐTL TPCP kỳ hạn 5 năm và 10 năm). 

Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm HĐTL VN30 có tính thanh khoản cao và ổn định nhất trên thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam. Đặc biệt trong giai đoạn diễn biến xấu của đại dịch Covid-19. Trong năm 2020, khối lượng giao dịch sản phẩm này bình quân đạt 160.000 HĐ/phiên. Và thị trường đã đạt kỷ lục giao dịch với số lượng sản phẩm HDTL VN30 là 356.033 hợp đồng (29/7/2020).

Thực trạng phát triển

Trong khi đó, dòng sản phẩm HĐTL TPCP thanh khoản còn chưa cao. Do còn tồn tại một số hạn chế nhất định gây nhiều khó khăn cho sự tham gia của các ngân hàng thương mại. Đây vốn được xem là đối tượng đầu tư quan trọng nhất của dòng sản phẩm này hướng tới. Mặc dù thế, xét trong dài hạn thì sản phẩm HĐTL TPCP vẫn được các chuyên gia kỳ vọng. Sẽ trở thành công cụ phòng ngừa rủi ro lãi suất hiệu quả cho các NHTM trên TTCK.

Những thuận lợi của thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam

Sự lên xuống của thị trường chứng khoán trong thời gian qua đã gây ra nhiều tổn thất không nhỏ cho nhà đầu tư. Vì thế nhu cầu sử dụng các chứng khoán phái sinh đơn giản là để phòng ngừa rủi ro đang là xu hướng.

Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đã có nhiều bước phát triển mạnh trong thời gian qua. Cùng với đó, khung pháp lý cho thị trường phái sinh đã được xây dựng dựa trên các điều kiện của thị trường. Đồng thời đảm bảo được các thông lệ quốc tế.

Những thuận lợi của thị trường chứng khoán phái sinh

Quy mô của thị trường chứng khoán cơ sở đang liên tục mở rộng. Sự mở rộng này của được thể hiện rõ nét thông qua sự gia tăng về giá trị vốn huy động. Cùng với số lượng chứng khoán niêm yết và nhà đầu tư tham gia vào thị trường.

Tóm lại, cách chơi chứng khoán phái sinh Việt Nam là một trong những cách đầu tư an toàn cho nhà đầu tư. Đồng thời đây còn là công cụ phòng ngừa rủi ro và bảo vệ dòng vốn hiệu quả trên thị trường chứng khoán.

Cho doanh nghiệp vay vốn – Kênh đầu tư khác đáng được cân nhắc

Bên cạnh lựa chọn đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh. Thì nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc hình thức cho doanh nghiệp vay vốn đầu tư. Đây là kênh đầu tư sinh lời ổn định và hiệu quả được hưởng ứng khá tích cực thời gian gần đây.

Cụ thể, Công ty VsetNature đang triển khai dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Phoenix Villa Gia Lai. Đây là dự án được kỳ vọng khá nhiều vào khả năng sinh lời nhờ sở hữu vị trí đắc địa cùng chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt, được đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn, trả lãi suất đúng hạn và trực tiếp về ATM hàng tháng. Cùng với đó là nhiều ưu đãi từ 10-30% khi sử dụng dịch vụ của Tập đoàn. Chính vì thế, hình thức góp vốn đồng hành cùng VsetNature là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho bạn trong tương lai đấy.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Kiến thức của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Thực trạng và tổng quan thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam

Đừng chần chừ mà hãy để lại thông tin và nhận tư vấn chi tiết hơn về kênh đầu tư ở ngay bên dưới bạn nhé!

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> ĐỒNG HÀNH ĐẦU TƯ CÙNG VSETNATURE

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA