Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
Trang chủ Thị trường bất động sản Thị trường địa ốc những tháng đầu năm 2021

Thị trường địa ốc những tháng đầu năm 2021

Mua bán bất động sản cuối năm thường gia tăng so với bình thường do nhu cầu “tậu nhà ăn Tết”; hoặc giải quyết nhu cầu tài chính. Năm nay, nhiều người trúng chứng khoán cũng chuyển một phần tiền qua nhà đất để bảo toàn lợi nhuận. Thị trường địa ốc những tháng cuối năm có chuyển biến gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Thị trường địa ốc hưởng lợi từ chứng khoán?

Theo thông tin từ chủ một sàn giao dịch bất động sản tại khu vực TP. Thủ Đức, cho biết thị trường không có căn hộ mới mở bán nên giao dịch thứ cấp rất sôi động. Nếu chịu lựa chọn căn hộ đã bàn giao và quyết tâm đeo bám, người mua vẫn sở hữu được ngôi nhà vừa ý.

Khu vực TP. Thủ Đức, theo một số luật sư chuyên tư vấn giao dịch nhà đất, cũng như những người có chuyên môn và giới kinh doanh bất động sản thì giá căn hộ ở TP. Thủ Đức đã tăng mạnh so với thời điểm chuẩn bị công bố lên thành phố. Tuy nhiên, khi vừa có quyết định công nhận chính thức thì giá đã chững lại; giao dịch có trội hơn nhưng không quá nóng.

Thị trường địa ốc những tháng đầu năm

Nhà phố riêng lẻ đang được mua bán nhộn nhịp hơn dịp cuối năm 2020 vì giá gần như là không tăng. Theo một người chuyên làm dự án nhà riêng lẻ ở TP. HCM thì chưa khi nào nhà phố riêng lẻ lại giao dịch tốt như hiện nay. Khu nào xây lên cũng bán được ngay. Mỗi khu trung bình từ 6-10 căn, giá bán khoảng 150 triệu/m2 sàn.

Giám đốc chi nhánh một ngân hàng cho hay nhà phố riêng lẻ có giấy tờ hợp pháp hiện dễ bán. Theo ông thì nhu cầu bắt đầu tăng từ 2 tháng trở lại đây. “Với lãi suất cho vay chỉ tầm 8%-9%/năm, người có nhu cầu mua nhà phố riêng lẻ mà thiếu vốn đều vay được ngay vì nhà đất đều có giấy tờ rõ ràng”.

>>> Thị trường đất nền tiếp tục dẫn đầu trong năm 2021

Nhân tố tạo nên điều bất ngờ cho thị trường bất động sản TP. HCM năm 2021

Bước sang năm 2021, thị trường BĐS TP. HCM được nhiều chuyên gia dự báo sẽ có có hội phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ vào những nhân tố mới được kích hoạt.

Thị trường địa ốc những tháng đầu năm

Mới đây, theo số liệu công bố của Sở Xây dựng TP. HCM, số lượng nguồn cung nhà ở hình thành trong tương lai năm 2020 được các chủ đầu tư công bố chào bán là 16.895 căn nhà, giảm 30,4% so với năm 2019. Phân khúc cao cấp chiếm hơn 42% tương đương khoảng 7.114 căn; phân khúc trung cấp vẫn chiếm phần chủ đạo 56,9% tương đương 9.618 căn. Cả hai phân khúc này đều tăng mạnh so với năm trước tương ứng lần lượt là 15,9% và 66,2%. Trong khi phân khúc bình dân thì lại rất nhỏ giọt chỉ có 163 căn giảm tới 98,6% so với năm trước. Điều đó chứng tỏ, thị trường bất động sản TP. HCM đang thiếu trầm trọng nguồn cung phân khúc bình dân.

Năm 2021 thị trường địa ốc sẽ lấy lại được sức hút và tăng trưởng mạnh nhờ các nhân tố sau:

  • Việc TP. Thủ Đức được thành lập sẽ là động lực lớn để phát triển đô thị, BĐS ở khu vực này
  • Sự phát triển hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn và được khởi công xây dựng, đi vào hoạt động năm 2021
  • Quá trình chuyển 4, 5 huyện ngoại thành lên quận trong 10 năm tới
  • Chính phủ đã quyết định cho TP. HCM được chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ , đô thị…
  • Nhân tố về cơ cấu dân số và nhu cầu nhà ở

Thị trường địa ốc sẽ tăng trưởng nhanh trong năm 2021

Thị trường địa ốc đầu năm

BĐS TP. HCM có cơ hội phục hồi, tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ trong năm 2021 và cả trong trung hạn, dài hạn. Thị trường BĐS sẽ tiếp tục phát triển theo hướng tăng trưởng các sản phẩm căn hộ; đây cũng chính là sản phẩm chủ lực của thị trường. Trong khi đó, các sản phẩm đất nền dự án sẽ trở nên khan hiếm hơn do quỹ đất đã bị thu hẹp nhiều. 

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Thông tin thị trường bất động sản mới nhất tại TP. HCMNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...