Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Bất Động Sản Thị trường nhà đất hiện nay sau cơn sốt ảo

Thị trường nhà đất hiện nay sau cơn sốt ảo

Trong thời gian này cũng xuất hiện tình trạng đẩy giá đất nền tăng cao. Trong thời gian ngắn ở một số địa phương. Một số dự án không đủ cơ sở pháp lý được thực hiện giao dịch, mua bán. Đó là tình hình thị trường nhà đất hiện nay sau cơn sốt ảo.

Thị trường nhà đất hiện nay có xu hướng suy giảm

Sau giai đoạn tăng trưởng liên tục từ năm 2014 đến năm 2018. Từ giữa năm 2019 thị trường bất động sản có xu hướng suy giảm. Lượng giao dịch bất động sản năm 2019 giảm hơn 40%. Nguồn cung dự án bất động sản giảm 10% so với năm 2018.

Đặc biệt, trong những tháng cuối năm 2019, lượng giao dịch bất động sản giảm hơn 70%. Nguồn cung dự án mới giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp. Tới nhiều ngành, lĩnh vực trong đó có thị trường bất động sản, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá.

Thị trường nhà đất hiện nay có xu hướng suy giảm

Thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu phục hồi. Phát triển lạc quan khi dịch COVID-19 được kiểm soát, không lan rộng, kéo dài. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay số dự án bất động sản được cấp phép mới rất ít. Do vướng mắc trong thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng. Cả nước chỉ có 381 dự án đầu tư với 90.853 căn hộ được cấp phép. 1.425 dự án với 246.781 căn hộ đang triển khai xây dựng và 128 dự án với 26.962 căn hộ hoàn thành.

Thống kê của Bộ Xây dựng cũng cho thấy nguồn cung nhà ở 6 tháng giảm 5,8%. So với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, có 165 dự án với 45.268 căn hộ được sở xây dựng các địa phương. Thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

4 bí quyết đầu tư trong “cơn sốt” đất nền trong thị trường nhà đất hiện nay

Nhà đầu tư lựa chọn cách đầu tư nào cho an toàn?. Với những nhà đầu tư gom đất lúc thị trường sốt với vốn nhàn rỗi, cần lưu ý những gì?

Chỉ dành 30% để bỏ vào đất lúc sốt

Theo lời khuyên của một vài chuyên gia BĐS. Nếu thu gom đất lúc thị trường nóng sốt bằng dòng tiền nhàn rỗi. Hãy chỉ dành ra 30% lượng tiền mặt để đầu tư. 70% còn lại để săn tìm cơ hội khác hoặc giữ lại để tung ra vào thời điểm thích hợp hơn.

Với nhóm khách hàng thu gom đất đầu cơ. Thị trường nóng sốt là cơ hội lớn để họ tạo sóng và lướt sóng. Đa phần giới đầu nậu có dòng vốn lớn và dài hạn. Họ thường đi theo từng nhóm để thu mua. Thị trường càng nóng sốt thì giới đầu nậu càng hoạt động sôi nổi. Sốt đất là thời điểm vàng để mua bán liền tay vì chờ đợi sẽ khiến họ đánh mất cơ hội. Họ chỉ dừng mua khi thị trường quay đầu đi xuống hoặc rơi vào khó khăn.

>>> Có Nên Mua Đất Nhà Bè Năm 2021?

4 bí quyết đầu tư trong "cơn sốt" đất nền trong thị trường nhà đất hiện nay

Không mua theo tâm lý đám đông

Có một thực tế, khi sốt đất xảy ra đa số người mua lao vào. Phần lớn là do tâm lý đám đông. Một người mua bán lãi đậm trong thời gian ngắn ngay lập tức người khác sẽ vào mua. Thậm chí, có những nhà đầu tư theo kiểu “gia đình”, một người mua, cả họ mua theo.

Theo các chuyên gia, sốt đất vừa là cơ hội vừa là thách thức với giới đầu tư. Xét về cơ hội, giá đất tăng. Nhóm khách hàng này có thể tận dụng thời điểm thị trường giao dịch tố , mãi lực cao dễ mua bán kiếm lời. Tuy nhiên, thách thức đối với nhà đầu tư là dù có kiến thức và sự hiểu biết cao về thị trường. Nhưng họ khó tránh khỏi có tâm lý mua theo đám đông. Bong bóng giá lên cao khiến lòng tham ngày càng lớn, đẩy giới đầu tư vào tình thế ưu tiên lợi nhuận. Xem nhẹ giá trị thực và tính pháp lý nên rủi ro cao.

Tham khảo thêm video Tất tần tật về Trái Phiếu – Kỳ 1: Cách phân biệt Trái phiếu & Cổ Phiếu” dưới đây bạn nhé!

Nếu dùng đòn bẩy tài chính, không nên vay vượt quá 50%

Theo lời khuyên của một số chuyên gia, nếu dùng đòn bẩy tài chính trong thời điểm đất nóng sốt. Nhà đầu tư phải cân nhắc không nên vay vượt ngưỡng an toàn. (chỉ vay 50% giá trị tài sản trở xuống).

Và càng không nên đầu tư đất nền khi dòng tiền chủ yếu dựa vào vốn vay ngân hàng. Nếu tỷ lệ vay vốn khi đầu tư vào BĐS từ khoảng 50 – 80%, NĐT sẽ bị áp lực trả cả lãi và vốn gốc.

Nếu dùng đòn bẩy tài chính, không nên vay vượt quá 50%

Đừng quá tham lợi nhuận

Có rất nhiều nhà đầu tư vì ham lợi nhuận cao nên giữ đất và không bán ra khi đã có độ chênh lệch, trở thành nhà đầu tư cuối cùng và có thể “ôm bom” khi thị trường lao dốc.

Theo lời khuyên của giới chuyên gia, trong trường hợp mức lợi nhuận không đạt được như dự kiến. Nhà đầu tư cũng nên mạnh dạn “cắt lỗ” để có thể tìm kiếm một ván bài mới, Không nên cố chấp chờ đợi bởi càng để lâu lại càng mất giá.

Thị trường nhà đất hiện nay đang có những chuyển biến tích cực. Hy vọng quý nhà đầu tư có thể nắm thông tin rõ ràng và đầu tư một cách thông minh.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh nghiệm mua đất dự án và những điều cần phải lưu ý trước khi mua

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...