Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021
Trang chủ Thị trường bất động sản Thông tin thị trường bất động sản mới nhất tại TP. HCM

Thông tin thị trường bất động sản mới nhất tại TP. HCM

Theo báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản TP. HCM thì thông tin thị trường bất động sản mới nhất giai đoạn 2020-2030 có ít nhất 3 điểm nóng mới. Điều này sẽ dẫn dắt nguồn cung nhà ở tại TP. HCM trong thập niên tới.

Điểm nóng đầu tiên về thông tin thị trường bất động sản mới nhất

Thành phố Thủ Đức: trên cơ sở sáp nhập các quận Thủ Đức, quận 2, quận 9 thành đơn vị hành chính mới rộng 211 km2; dân số hơn một triệu người. Nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao như: Khu công nghệ cao (giai đoạn 2010-2020 thu hút hơn 7 tỷ USD đầu tư, xuất khẩu 77 tỷ USD); cụm đại học phía Đông thành phố (hơn 100.000 sinh viên, 2.000 giảng viên trình độ tiến sĩ); đường vành đai số 3; Metro Số 1; Khu đô thị mới Thủ Thiêm – được quy hoạch là trung tâm tài chính trong tương lai; cảng container Cát Lái lớn nhất nước…

Thông tin thị trường bất động sản mới nhất hiện nay

Thành phố mới dự kiến đóng góp khoảng 30% tổng sản phẩm trên địa bàn của TP. HCM và chiếm khoảng 7% tổng sản phẩm nội địa của cả nước. Đây còn là nơi thúc đẩy kinh tế TP. HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thành phố Thủ Đức hiện là địa bàn có nhiều dự án khu đô thị hiện đại nhất Sài Gòn; đây cũng là nguồn cung nhà ở, bất động sản thương mại dịch vụ dồi dào trong thời gian tới. Các dự án đại đô thị quy mô hàng trăm ha thuộc điểm nóng này trải dài khắp các quận 2, 9, Thủ Đức. Trong vòng 5 -10 năm tới nơi đây này sẽ tung ra thị trường nhiều loại hình bất động sản đa dạng. Đây cũng là điểm nóng thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ vì tiềm năng phát triển rất lớn.

Tham khảo thêm về video TOP 4 ngân hàng có lãi suất cao năm 2021 tại đây bạn nhé!

4 huyện nằm trong đề án chuyển đổi thành quận trong thời gian tới

  • Huyện Củ Chi có 43.000 ha; trong đó đất nông nghiệp 14.000 ha (chiếm 32%) nhưng dự báo đến năm 2025 chỉ còn 4% số hộ làm nông nghiệp.
  • Huyện Hóc Môn, diện tích đất nông nghiệp chiếm 21% và dự báo năm 2025 số hộ nông nghiệp còn làm là 0,6%; với 1.200 người làm nông nghiệp. Dự kiến đến 2030 chỉ còn 619 người làm nông nghiệp.
  • Huyện Bình Chánh có 7.900 ha đất nông nghiệp, chiếm 31% diện tích tự nhiên huyện. Dự báo đến năm 2025 chỉ còn 0,4% số hộ làm về nông nghiệp.
  • Huyện Nhà Bè thì diện tích đất nông nghiệp được quy hoạch chỉ chiếm 3%. Dự báo năm 2025 chỉ còn hơn 100 hộ làm nông nghiệp (0,1% số hộ trên địa bàn).

Trong nhóm 4 huyện này, Bình Chánh là địa phương chịu áp lực lớn nhất bởi tỷ lệ đất nông nghiệp cao nhưng số hộ làm nông nghiệp thấp. Do đó, nguy cơ chuyển đổi đất bất hợp pháp nhiều nhất vì người dân không có nhu cầu làm nông nghiệp.

>>> Thị trường bất động sản 2021 – Điểm đầu tư sinh lời

Bốn huyện này được dự báo sẽ sớm được chuyển đổi lên quận trong thập niên tới; sẽ nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường nhà ở. Khi đó, hạ tầng giao thông sẽ trở thành yếu tố quyết định cho thị trường bất động sản ở các huyện vùng ven này.

Điểm nóng cuối cùng về thông tin thị trường bất động sản mới nhất

26.000ha đất nông nghiệp thuộc diện chuyển đổi chức năng thành đất công nghiệp,TMDV, đô thị, nhà ở. Chính phủ đã quyết định cho Tp. HCM chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, TMDV, đô thị, nhà ở giai đoạn 2016-2020.

Vị trí của 26.000 ha này nằm rải rác ở hầu hết quận – huyện còn quỹ đất nông nghiệp. Trong đó phần lớn là đất do hộ dân quản lý, sử dụng; chỉ có một phần là đất Nhà nước quản lý. Một phần diện tích vẫn đang canh tác nông nghiệp; phần khác không thể canh tác do bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa. Chẳng hạn, các thửa đất nông nghiệp nằm xen cài trong khu dân cư; một số khu vực như ở Nhà Bè bị nhiễm phèn nặng; không thể trồng lúa hoặc chuyển đổi sang loại cây trồng khác.

Thực tế đã chứng minh 1 ha đất công nghiệp, TMDV, đô thị tạo ra giá trị gấp hơn 100 lần so với 1 ha đất nông nghiệp. Do đó, chuyển đổi đất nông nghiệp sẽ mang lại lợi ích cho người dân lẫn thành phố và giúp thị trường bất động sản tối ưu được quỹ đất này.

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Giá bất động sản tăng hay giảm trong năm 2021?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital mà nhà đầu tư cần biết

Hiện nay, chứng chỉ quỹ ngày càng được mua bán phổ biến trên thị trường chứng khoán. Khi đầu tư, điều đầu tiên mà...

Những kiến thức về chứng khoán phái sinh có thể bạn chưa biết

Nếu so sánh việc giao dịch chứng khoán là đi lên các tầng cao của một tòa nhà. Thì chứng khoán phái sinh được...

Quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm, có thể bạn chưa biết!

Việc đăng ký giao dịch bảo đảm là biện pháp giúp các bên liên quan thực hiện nghĩa vụ của mình trong các quan...

[Infographic] 9 điều nên và không nên trong phong thủy bạn cần biết

Ngay cả trong cuộc sống hiện đại thì cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của phong thuỷ. Bên cạnh việc tìm...