Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Bất Động Sản Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở Đà Lạt...

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở Đà Lạt có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở Đà Lạt hút khách nhiều năm trở lại đây. Giá đất tăng mạnh trong 2 – 3 năm nay. Sở hữu lợi thế lớn về du lịch và môi trường sống, nhưng bất động sản ở Đà Lạt có thực sự tiềm năng để đầu tư không?

Tổng quan về TP. Đà Lạt và thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở đây

thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở Đà Lạt

Mặc dù là thành phố miền núi thuộc khu vực Tây Nguyên; nằm cách khá xa các trung tâm kinh tế lớn của khu vực. Thế nhưng, bất động sản Đà Lạt lại có sức phát triển vượt trội. Một vài khu đất ở Đà Lạt hiện có giá bán cao hơn so với đất trung tâm TP. HCM. Nhiều người ở TP. HCM đang có xu hướng mua đất Đà Lạt để sinh sống.

Tổng quan về thành phố Đà Lạt

Đà Lạt là một trong 2 thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Với tổng diện tích 394,64 km²; nằm trên cao nguyên Lâm Viên, nơi có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Tính đến năm 2018, Đà Lạt là đô thị miền núi đông dân đứng thứ hai cả nước; chỉ sau thành phố Buôn Ma Thuột với 406.105 người.

thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở Đà Lạt

Đà Lạt được chia thành 12 phường và 4 xã trực thuộc. Ủy ban nhân dân thành phố nằm tại số 3 đường Trần Hưng Đạo; đối diện Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và không xa trụ sở Hội đồng nhân dân thành phố.

Từ trung tâm TP. Đà Lạt có thể thuận tiện kết nối với nhiều huyện/thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh thành lân cận thông qua các tuyến như:

  • Tuyến quốc lộ 20
  • Quốc lộ 27
  • Tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương
  • Các tuyến liên tỉnh như: ĐT.721, ĐT.722, ĐT.724, ĐT.727, ĐT.728, và ĐT.729,…

Chính thức triển khai xây dựng Thành phố thông minh; Đà Lạt sẽ tập trung vào phát triển một số lĩnh vực chính như: Chính quyền số; Quy hoạch đô thị; Nông nghiệp thông minh; Giáo dục thông minh; Y tế thông minh; Du lịch thông minh; Giao thông thông minh; Thành phố an toàn và Lĩnh vực môi trường. Mục tiêu đến năm 2025, tất cả các chỉ tiêu của đề án sẽ được hoàn thiện. Trong khoảng thời gian này, chắc chắn Đà Lạt sẽ là điểm đến hấp dẫn không chỉ riêng lĩnh vực bất động sản và còn rất nhiều ngành kinh tế khác.

>>> Xu hướng đầu tư 2021 dành cho các chuyên gia bđs

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay ở Đà Lạt

Tác động từ du lịch

Đà Lạt vốn là thành phố du lịch của khu vực Tây Nguyên. Nền kinh tế của thành phố này vẫn đang phát triển theo hướng nông nghiệp – du lịch – công nghiệp.

Sự tăng trưởng trong các khu vực kinh tế trên đã cấu thành cơ cấu kinh tế Đà Lạt dịch chuyển theo hướng nâng cao tỷ trọng thương mại, dịch vụ và giảm tỷ trọng trong nông nghiệp. Qua đó, đến hết năm 2019, lĩnh vực thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng 67,2%; công nghiệp – xây dựng chiếm 17,3%; nông – lâm – thủy chiếm 15,5% trong cơ cấu kinh tế thành phố Đà Lạt.

Với lượng khách du lịch lớn và không ngừng tăng; hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ tại Đà Lạt được nhanh chóng triển khai. Không chỉ ở các khu vực trung tâm, trong bán kính 5 – 10km đã bắt đầu xuất hiện các dự án ấn tượng. Đây cũng là yếu tố khiến cho giá bất động sản Đà Lạt tăng nhanh, lượng người mua lớn.

Tác động từ cơ sở hạ tầng

Trong 2 – 3 năm trở lại đây, TP. Đà Lạt đã chi ngân sách khủng cho các dự án hạ tầng. Hệ thống giao thông kết nối với TP. Hồ Chí Minh đã được đầu tư nâng cấp khang trang hơn rất nhiều. Trong đó phải kể đến như:

  • Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 20
  • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương
  • Những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng hoàn thiện và dễ dàng di chuyển
  • Sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã phá vỡ thế “cô độc” của Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và “chia lửa” lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

Không chỉ tạo động lực nội tại, Đà Lạt còn tạo sự thuận tiện cho khách hàng và nhà đầu tư TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

Lời kết

Nhà đất Đà Lạt đang và sẽ là khu vực đáng đầu tư nhất của thị trường bất động sản Lâm Đồng. Đầu tư bất động sản Đà Lạt thời điểm này chắc chắn sẽ mang lại nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư trong 2 – 3 năm tới.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tin bất động sản hôm nay có gì mới?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA