Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủ Bất Động Sản Tin bất động sản hôm nay có gì mới?

Tin bất động sản hôm nay có gì mới?

Sau khi đại dịch qua đi, với những biện pháp giải quyết triệt để dịch bệnh của Chính phủ, giảm thiểu suy thoái kinh tế nước nhà, cùng những dấu hiệu lạc quan ở thời điểm hiện tại. Vậy tin bất động sản hôm nay có gì mới?

Tin bất động sản hôm nay: Nhà đất xuất hiện nhiều cơ hội vàng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết hiện đã có các hướng dẫn, các khung xử lý cho những vấn đề như: Sốt đất cục bộ; thị trường bong bóng,… 

Nhiều chuyên gia đã dự báo tình hình nhà đất hiện nay mặc dù có những mối lo giảm tốc vì chính sách pháp lý, nguồn cung và hình thức tín dụng; nhưng các tín hiệu lạc quan từ nhu cầu thực khiến thị trường phát triển ổn định. Nhận định này hoàn toàn có cơ sở, khi xu hướng phát triển của 3 năm qua là phát triển lành mạnh chuyên nghiệp; đồng bộ và giảm các nguy cơ rủi ro so với các giai đoạn trước. Chính xu hướng “bền vững hóa” của thị trường sẽ tạo ra hiệu ứng tốt cho phân khúc bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng;  nhà ở bình dân và bất động sản công nghiệp. 

Tin bất động sản hôm nay ở TP. HCM có gì mới?

Tiềm năng của các bất động sản vùng ven tại TP. HCM

Trong khi thị trường bất động sản nội thành đang thiếu hụt nguồn cung trầm trọng; giá cả đắt đỏ thì thị trường bất động sản ven thành, các tỉnh lân cận lại tăng trưởng mạnh. Nguyên nhân là do giá bất động sản ở đây chưa cao; quỹ đất còn nhiều; tiềm năng phát triển chưa khai phá hết.

Đây vừa là cơ hội cho những người chưa có nhà; cũng là cơ hội cho những người muốn tìm ngôi nhà thứ hai hoặc thời cơ để đầu tư chờ tăng giá.

Dự báo tình hình nhà đất hiện nay tại TP. HCM 

Vào năm ngoái, thị trường bất động sản TP. HCM đã đạt mức sụt giảm kỷ lục đến 52%, thấp nhất trong giai đoạn 4 năm cận kề. Dự báo thị trường bất động sản 2020 của bất động sản TP. HCM sẽ tăng giá; phát triển nhanh ở những vùng ven.

bất động sản tp. hcm

Giá bán bình quân tăng từ 18% đến 20%, một số dự án chung cư giá bán tăng đến 39% so với năm 2018. Đây cũng là mức tăng kỷ lục từ trước đến nay. Hiệp hội Bất động sản TP. HCM đã có những kiến nghị lên Chính phủ về việc rà soát lại và sửa đổi các hệ thống luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng,… để đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán. Đặc biệt tăng cường hình thức đầu tư đối tác công tư trong năm 2020. 

Tham khảo thêm về video Đầu tư thông minh mùa dịch nhưng vẫn kiếm ra tiền dưới đây bạn nhé!

>>> Bất động sản năm 2021: Tiếp tục sôi động trở lại

Tin bất động sản hôm nay ở Hà Nội có gì mới?

Thị trường bất động sản Hà Nội tăng giá mạnh

Trong  năm 2019, nguồn cung của thị trường bất động sản Hà Nội giảm mạnh, dẫn đến giá bán tăng siêu cao. Theo phân tích của các chuyên gia, nguồn cung thiếu hụt khoảng 24% và giá bán tăng trung bình 8%. 

Hiện nay, diện tích đất thổ cư, đô thị ngày càng hạn hẹp. Giá của đất nền không có dấu hiệu hạ nhiệt; nguyên nhân vì thiếu nguồn cung nên giá bán vẫn đang tăng,…Chính vì điều đó, các nhà đầu tư cũng như người dân đang dần chuyển sang phân khúc căn hộ, chung cư.

tin bất động sản hôm nay có gì mới?

Tuy nhiên việc cấp phép chậm, các dự án mới bị ngừng hoặc thi công không đúng tiến độ, sẽ làm trình trạng thiếu nguồn cung trầm trọng hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng, giá của các chung cư/ căn hộ trên địa bàn Hà Nội so với năm 2019 sẽ tăng từ 10% đến 20%. 

Không chỉ căn hộ, chung cư, phân khúc đất nền tiếp tục “trỗi dậy”. Những tiêu chí về cơ sở hạ tầng còn đang thiếu hụt ở các xã, huyện nhanh chóng hoàn thành. Với việc huyện ngoại lên quận, đất nền ở đây chắc chắn sẽ càng “sốt” trong thời gian tới và thời gian dài.

Dự báo tình hình nhà đất hiện nay tại Hà Nội

Nguồn cung vẫn chưa được bổ sung; dịch Covid19 đã trở lại làm các hoạt động xây dựng, đấu thầu,… diễn biến chậm hơn. Nếu tình trạng này vẫn kéo dài, thì thị trường sẽ thiếu hụt nguồn cung trầm trọng trong năm tới.

Tất nhiên, người dân sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp do thiếu nguồn cung;  giá sản phẩm bất động sản sẽ có dấu hiệu “leo thang”.

Trên đây là một vài tình hình bất động sản hiện nay mà kinhdoanhbdschiase.com tổng hợp được. Hy vọng bạn có thêm nhiều góc nhìn và thông tin bổ ích.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Xu hướng đầu tư 2021 dành cho các chuyên gia bđs

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Nên đầu tư gì với 4 tỷ để có thể gia tăng khối tài sản?

Có 4 tỷ nên đầu tư gì để sinh lợi nhuận hiệu quả? Đây chắc chắn là điều mà rất nhiều người đang quan...

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền không bị mất giá và sinh lời

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền đẻ ra tiền mà không bị mất giá? Chắc hẳn đây là điều đắn đo suy...

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA