Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021
Trang chủ Thị trường bất động sản Tin mới về thị trường bất động sản, các xu hướng trong...

Tin mới về thị trường bất động sản, các xu hướng trong năm 2021

Đại dịch Covid-19 đã làm lung lay hầu hết mọi doanh nghiệp. Và bất động sản là ngành có nhiều thay đổi lớn nhất. Tin mới về thị trường bất động sản, các xu hướng trong năm 2021 được nhận định sẽ có sự biến đổi để phù hợp với nhu cầu thị trường. 

Xu hướng đô thị trong đô thị

Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần trưởng thành. Người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư. Điều này khiến khái niệm “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp” sẽ ngày càng trở nên quen thuộc hơn. Các nhà phát triển cũng bắt đầu thu hút người mua bằng cách kiến tạo các khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích.

tin mới về thị trường bất động sản

Ngoài các khó khăn do Covid-19, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong năm 2020 còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố như tiến trình cấp phép, phê duyệt dự án chậm hơn trước đây. Yêu cầu cao hơn của khách mua về sản phẩm, thiết kế, điều kiện bàn giao, tiện ích dự án. Sự cạnh tranh từ nguồn cung lớn của các đại dự án. Và năng lực thực hiện dự án cũng là những nguyên nhân tác động thêm.

Tin mới về thị trường bất động sản: Doanh nghiệp vẫn gặp khó

Khi lượng mua giảm, tỷ lệ hấp thụ thấp dẫn đến dòng tiền thu về giảm, chi phí vốn tăng, lợi nhuận giảm sút. Khiến chủ đầu tư phải cân nhắc giá bán như giảm giá. Tuy nhiên, việc giảm giá tại các dự án nếu có thường không được chủ đầu tư công bố chính thức. Mà trong một số trường hợp được đưa vào các chương trình khuyến mại, tặng quà. 

Trong bối cảnh diễn biến dịch trên thế giới còn phức tạp, triển vọng thị trường bất động sản nửa đầu năm 2021 vẫn sẽ có những diễn biến cần phải theo sát. Các doanh nghiệp bất động sản được dự báo sẽ vẫn bị ảnh hưởng trong giai đoạn này. Doanh nghiệp cần rà soát lại các đối tượng khách hàng, các phân khúc ở từng địa bàn/địa phương mà doanh nghiệp có thể khai thác.

Nguồn cung căn hộ bình dân cải thiện

Căn hộ bình dân đang có cơ hội phát triển nhất định trong xu hướng giá tăng của thị trường. Thị trường xuất hiện thêm các khu vực đầu tư mới do ảnh hưởng của hạ tầng đường bộ, đường sắt, cũng như các khu vực phát triển quy mô lớn. Vị trí và khoảng cách là các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giá nhà, bản thân giá đất cũng tăng. Các yếu tố này thúc đẩy chủ đầu tư trong lĩnh vực nhà ở đẩy mạnh hoạt động bán căn hộ.

tin mới về thị trường bất động sản

Các chính sách dành cho thị trường bình dân cần được xem xét ở khía cạnh định giá thương mại khi các chủ đầu tư đang cạnh tranh về đất. Và điều này tác động thực sự tới hiện tượng tăng giá nhà ở. Dòng sản phẩm này không có nhiều nếu mua trực tiếp từ chủ đầu tư nhưng nếu mua lại và là căn hộ đã sử dụng thì vẫn còn tiềm năng. Các chủ đầu tư lớn hiện nay đang tập trung vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền, cung cấp nhà ở chất lượng tốt với giá tốt và ở vị trí thích hợp. 

>>> Có thật nhiều tiền mới nên đầu tư bất động sản vào thời điểm này

Tin mới về thị trường bất động sản: Nhà đầu tư hướng về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe

Mỗi nước đi của các nhà đầu tư trong thời điểm kinh tế khó khăn luôn được theo dõi chặt chẽ. Vào năm 2021, sự quan tâm của nhà đầu tư ngày càng tăng đối với các lĩnh vực quan trọng trong cuộc khủng hoảng y tế. Tài sản hậu cần, vốn đã là một trong những điểm nóng nhất trong những năm gần đây, sẽ tiếp tục nhận được sự phân bổ vốn gia tăng trong bối cảnh bùng nổ mua sắm trực tuyến.

Các nhà đầu tư cả trong nước lẫn quốc tế đã nhắm đến mảng hậu cần sức khỏe và y tế. Nhưng động lực thúc đẩy ngành kho vận lạnh không chỉ có vậy mà còn là sản phẩm chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Nổi bật nhất chính là vắc xin Covid-19 và các loại vắc xin khác trong tương lai.

Hạ tầng tốt, giá trị bất động sản sẽ được nâng lên

Quy hoạch hạ tầng và bất động sản là hai yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau. Hệ thống hạ tầng giao thông là yếu tố quyết định tới giá trị của các sản phẩm bất động sản. Giá bất động sản có thể tăng nhờ hạ tầng. Ngược lại, cũng có thể đóng băng vì hạ tầng. Đây có thể xem là yếu tố củng cố cho sức nóng của thị trường nhà đất khu vực phía Nam trong năm 2021.

tin mới về thị trường bất động sản

Giá bất động sản sẽ khó giảm, nhất là với các địa phương đang có hạ tầng phát triển. Hạ tầng càng nhanh và tốt thì giá bất động sản sẽ càng tăng và không thể giảm. Với tiềm năng tăng trưởng kinh tế, dịch vụ hiện nay của Việt Nam, đối với các nhà đầu tư cá nhân không có kênh nào tốt và bền vững bằng bất động sản.

Các chuyên gia đều cho rằng, trong giai đoạn lãi suất ngân hàng và cả giá đất đều đang còn thấp thì nhà đầu tư nên tham gia vào thị trường, không nên đợi bất động sản tăng giá mới mua.

Tham khảo thêm video Cách đầu tư nhận lãi khủng với lãi suất kép dưới đây bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Thị trường địa ốc những tháng đầu năm 2021

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital mà nhà đầu tư cần biết

Hiện nay, chứng chỉ quỹ ngày càng được mua bán phổ biến trên thị trường chứng khoán. Khi đầu tư, điều đầu tiên mà...

Những kiến thức về chứng khoán phái sinh có thể bạn chưa biết

Nếu so sánh việc giao dịch chứng khoán là đi lên các tầng cao của một tòa nhà. Thì chứng khoán phái sinh được...

Quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm, có thể bạn chưa biết!

Việc đăng ký giao dịch bảo đảm là biện pháp giúp các bên liên quan thực hiện nghĩa vụ của mình trong các quan...

[Infographic] 9 điều nên và không nên trong phong thủy bạn cần biết

Ngay cả trong cuộc sống hiện đại thì cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của phong thuỷ. Bên cạnh việc tìm...