Chủ Nhật, Tháng Bảy 25, 2021
Trang chủ Thị trường bất động sản Tin tức thị trường bất động sản hôm nay: Giá nhà dự...

Tin tức thị trường bất động sản hôm nay: Giá nhà dự báo tiếp tục tăng

Tin tức thị trường bất động sản hôm nay: nhu cầu không ngừng tăng dẫn đến giá nhà đất dự báo tiếp tục tăng mạnh. Bên cạnh đó, các dự án bị vướng mắc được tháo gỡ. Đẩy nguồn cung bất động sản tăng lên làm cho thị trường nhà đất năm nay ngày càng sôi động hơn.

Giá bất động sản 2021 dự kiến sẽ tăng liên tục thu hút các nhà đầu tư

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản: Thị trường bất động sản nước ta đã trải qua một năm nhiều thăng trầm. Giá bất động sản tăng ở tất cả các phân khúc, có nơi tăng giá đến 30%. Đặc biệt là phân khúc nhà ở xã hội, nguồn cung bị thiếu hụt dẫn đến giá nhà ở phân khúc này tăng quá nhanh. Thậm chí, vượt xa thu phập và khả năng của người mua. Dự kiến trong tương lai, nếu các dự án được quy hoạch theo quy mô lớn lên đến khoảng 100ha. Các điều kiện cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh làm giảm chi phí xây dựng xuống; giá nhà từ đó cũng giảm theo. Rất có thể đây sẽ là phân khúc nổi bật thu hút các nhà đầu tư.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam: Trong quý 2 năm 2021, thành phố Hồ Chí Minh dự kiến có khoản  20 dự án được chào bán và cung cấp ra thị trường khoảng 3 vạn sản phẩm với đầy đủ phân khúc. Chính điều đó sẽ hứa hẹn một thị trường bất động sản chất lượng hơn. Đẩy hoạt động kinh doanh của các công ty BĐS và các môi giới sôi động hơn nữa.

Những yếu tố làm cho thị trường bất động sản sôi động trở lại

Những yếu tố làm cho thị trường bất động sản sôi động trở lại

Tin tức thị trường bất động sản hôm nay: Nhu cầu nhà ở không ngừng tăng trong khi nguồn cung khan hiếm

Năm 2020, nguồn cung bất động sản bị khan hiếm. Do tỷ lệ phê duyệt của các dự án bị giảm 10% so với những năm trước đó. Khu vực tăng giá mạnh nhất và nóng nhất phải kể đến TP HCM và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ – nơi hình thành TP Thủ Đức và sân bay Long Thành.

Trong khi đó, nhu cầu mua bất động sản lại không ngừng gia tăng. Bởi người Việt thường thích an cư và tích lũy tài sản từ đầu tư bất động sản. Theo thống kê, tỷ lệ dân số tại các đô thị của nước ta năm 2020 khoảng 40% và sẽ tăng lên 45% vào năm 2030. Chính điều này, làm cho nhu cầu nhà ở sẽ liên tục tăng. Nhu cầu ở các thành phố lớn và gần khu công nghiệp. Cùng với đó, sự phát triển kinh tế làm cho mức thu nhập của người dân tăng và sẵn sàng chi trả để mua nhà ở riêng.

Xét riêng cho từng phân khúc nhà ở tại khu vực đô thị thì chung cư giá rẻ; và trung bình sẽ là phân khúc chiếm thị phần lớn nhất và có xu hướng gia tăng. Nhà biệt thự, liền kề giữ ổn định trong ngắn hạn và có xu hướng giảm thị phần trong dài hạn. Nhà ở cho người thu nhập thấp tiếp tục còn thiếu hụt trong ngắn hạn và trung hạn.

>>> Bất động sản khu đông đang nóng hừng hực hậu covid

Các dự án bị vướng mắc được tháo gỡ kỳ vọng sẽ đẩy nguồn cung bất động sản

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung cho biết: Luật Đất đai 2013; Luật Nhà ở năm 2014; Luật Kinh doanh BĐS năm 2014. Các văn bản hướng dẫn thi hành được Quốc hội và Chính phủ ban hành áp dụng các năm qua đã giải quyết được nhiều vấn đề. Tạo cơ sở cho sự phát triển thị trường.

Các dự án bị vướng mắc được tháo gỡ kỳ vọng sẽ đẩy nguồn cung bất động sản

Các vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ nhiều phần. Tạo nguồn cung bất động sản tăng mạnh trên cả nước. Ở Hà Nội, dự kiến dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm đa dạng các phân khúc. Chiếm tỷ trọng cao nhất ở khu vực phía Bắc và phía Tây thủ đô. Ở TP Hồ Chí Minh, hơn 20 dự án cũng sẽ cung cấp cho thị trường ở nhiều phân khúc khác nhau; đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và mô giới.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết: Chính phủ sẽ sửa đổi và bổ sung các nghị định liên quan về quản lý. Xây dựng các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại. Đồng thời, sẽ hoàn thiện hệ thống thông tin gắn với tăng cường kiểm soát thị trường nhà ở và thị trường bất động sản. 

Sự dịch chuyển nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc

Theo quan sát của Hội Môi giới, đây là những địa phương có lợi thế phát triển công nghiệp. Kinh tế du lịch đã có chủ trương phát triển phù hợp. Đúng hướng và đã được đầu tư phát triển hạ tầng để khai thác hiệu quả lợi thế địa phương.

Đối với một số phân khúc bất động sản ngoài đô thị và nhà ở thì duy trì trạng thái khác nhau. Trong khi bất động sản công nghiệp sôi động; nhộn nhịp bởi làn sóng đầu tư dịch chuyển từ Trung Quốc. Thì bất động sản du lịch nghỉ dưỡng lại suy giảm.

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tình hình bất động sản hiện nay – Dự báo tình hình 2021

VsetgroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Có nên đầu tư vàng không? Vàng hay trái phiếu cái nào hiệu quả hơn?

Vàng là kênh đầu tư truyền thống và là nơi trú ẩn an toàn tránh lạm phát. Tuy nhiên, nhìn vào giá vàng trên...

Những lưu ý cần biết về kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp

Kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp thường trên 1 năm. Và đôi khi có thể lên tới 5-10 năm tùy vào mức lãi suất....

Tìm hiểu về cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là gì không phải một câu hỏi mới, nhưng luôn khiến nhiều nhà đầu tư mới lầm tưởng. Đây là...

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp như thế nào? Cách đánh giá trái phiếu tốt cần biết

Trái phiếu doanh nghiệp đang trở thành một kênh đầu tư mới trên thị trường. Với nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm,...