Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Bất Động Sản Tin tức thị trường bất động sản: Lượng cung cầu tại TP.HCM...

Tin tức thị trường bất động sản: Lượng cung cầu tại TP.HCM đã cân đối?

Tình trạng mất cân đối cung cầu tại thị trường bất động sản TP.HCM diễn ra thời gian qua chưa có dấu hiệu dừng. Tin tức thị trường bất động sản TP.HCM đang đứng trước một thực tế nhu cầu nhà ở tăng cao. Trong khi đó lượng cung thì lại “nhỏ giọt”.

Nhu cầu nhà ở tăng bất chấp Covid-19

Kể cả khi dịch bệnh đang diễn ra thế nhưng nhu cầu nhà ở vẫn trên đà tăng. Tin tức thị trường bất động sản TP.HCM cho thấy nhu cầu nhà ở không có dấu hiệu giảm. 

Lý giải về vấn đề này các chuyên gia nhận định. Thứ nhất, TP.HCM là thành phố đông dân nhất cả nước. Vậy nên nhu cầu nhà ở nhiều là điều dễ hiểu. Đặc biệt là với giới trẻ lập nghiệp không ngừng tăng đã đẩy nhu cầu nhà ở tăng lên. Thứ hai, nhu cầu sở hữu căn hộ lại tiếp tục tăng trưởng. Nhu cầu này đến từ sự vươn lên của thu nhập bình quân đầu người. Cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Thứ ba, là do sự phát triển của giao thông, cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là sau khi dịch Covid-19 qua đi. Nhu cầu được sống trong không gian gần gũi thiên nhiên tăng lên. 

Tin tức thị trường bất động sản

Đây là những động lực chính để các nhà phát triển dự án bất động sản tiếp tục triển khai các dự án nhà ở mới. Nhằm tăng nguồn cung ra thị trường nhiều hơn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên của người dân. 

Thực tế cho thấy nhu cầu căn hộ chung cư tại TP.HCM vẫn chiếm tỷ lệ phần nhiều. Không tính các thành thị đang tăng trưởng. Chỉ tính riêng tại hai đô thị lớn là TP.HCM và Hà Nội. Nhu cầu nhà ở đang rất lớn. Tại Hà Nội, tốc độ tăng trưởng dân số trung bình là 2,2%. Còn tại TP.HCM con số này đạt 2,3%.

Tin tức thị trường bất động sản: Giá nhà bị đẩy lên do khan hiếm nguồn cung

Ghi nhận từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy nguồn cung nhà ở tại TP.HCM là cực hiếm. Trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây. TP.HCM gần như không xuất hiện dự án mới được phê duyệt. Các dự án đô thị và nhà ở vấp phải nhiều khó khăn về pháp lý. Từ khâu quy hoạch, cấp phép, đủ điều kiện tham gia thị trường,…

>>> Tình hình thị trường bđs hiện nay: thị trường cuối năm sẽ ra sao?

Tin tức thị trường bất động sản

Riêng trong quý III/2020, có 7.197 căn hộ được chào bán. Nguồn cung mới có sự tụt giảm mạnh mẽ so với những năm trước đó. Cụ thể chỉ bằng 80% so với năm 2018 và 70% so với năm 2019. Theo đó, mức giá bán dao động từ 30 – 50 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 0,35% so với quý II/2020). Tin tức thị trường bất động sản cho thấy nguyên nhân do lượng cầu đang rất cao. Dẫn đến giá căn hộ tại TP.HCM tăng vọt và tỷ lệ hấp thụ luôn ở mức cao.

Nguyên nhân chính của thực trạng này được các chuyên gia nhận định. Là do việc rà soát, kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng,.. Dù nguồn cung khan hiếm, lượng cầu thị trường lớn. Thế nhưng giao dịch vẫn sụt giảm mạnh. Bởi hệ lụy từ cung giảm, dẫn đến giá bất động sản tăng lên mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khi thị trường bất động sản xuất hiện nhiều dự án “ma”. Trong khi nguồn thông tin từ các cơ quan quản lý nhà nước có cũng như không. Không thể giúp họ kiểm chứng cũng là nguyên nhân khiến thị trường thời gian này kém sôi động.

Giá bất động sản gần tuyến Metro tăng 75%

Theo báo cáo chuyên đề của CBRE Việt Nam về sự hình thành “thành phố phía Đông”. Thị trường nhà ở tại khu vực này sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng về nguồn cung cũng như về giá trong tương lai. Biến động giá căn hộ tại một số trục giao thông thuộc khu vực phía Đông TP.HCM có biên độ tăng lớn. Lớn hơn mức tăng trưởng bình quân của toàn thành phố. 

Tin tức thị trường bất động sản

Cụ thể khi tuyến Metro bắt đầu khởi công xây dựng. Nhiều dự án căn hộ và trung tâm thương mại đã hình thành dọc theo tuyến giao thông này. Đặc biệt là tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Bình An và An phú Quận 2. Tin tức thị trường bất động sản trong 5 năm tới, giá căn hộ cao cấp trên tại Quận 2 tăng trung bình 7,3%/năm. Mức tăng này vượt ngưỡng tăng trung bình của toàn thị trường. Đồng thời còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Từ năm 2018, giá nhà tại thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến Metro đang dần hoàn thiện. Mức giá chào bán cao hơn 25 – 75% so với giá khởi điểm.

Giai đoạn 2020 – 2025, nguồn cung chào bán mới tại khu vực phía Đông TP.HCM sẽ dồi dào. Với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 11,5%. Tương đương 15.000 – 16.000 căn hộ mới mỗi năm. Vượt tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu vực phía Nam (4,6%) và khu Tây (5,3%).

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản 2021: Đâu là “điểm sáng” cho dòng tiền của nhà đầu tư

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA