Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủ Bất Động Sản Tin về bất động sản mới nhất : "Bóc" lý do tiền...

Tin về bất động sản mới nhất : “Bóc” lý do tiền chảy mạnh vào địa ốc dự báo năm 2021 

Theo chuyên gia, không chỉ ở Việt Nam, các nhà đầu tư trên thế giới cũng sẽ đưa dòng tiền của mình sang kênh trú ẩn an toàn. Trong đó lựa chọn kênh bất động sản ưu thế khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tin về bất động sản mới nhất hôm nay cho hay.

Vì sao dòng tiền chảy mạnh vào bất động sản?

2020 là một năm đầy thách thức do đại dịch Covid-19 tác động lên nền kinh tế cả thế giới. Tuy nhiên, thị trường bất động sản không những trụ vững ấn tượng mà còn phát triển khá tốt ở một số phân khúc.

Theo ông chuyên gia, với phân khúc bất động sản nhà ở, tình hình hoạt động của các chủ đầu tư và việc ra mắt các dự án nhà ở mới vẫn diễn ra tương đối đều đặn.

Điều này có thể giải thích là do đối với những nhóm đối tượng tại Việt Nam có tài sản tích lũy dưới dạng vàng, ngoại tệ; thì nhu cầu chuyển hóa các loại tài sản trên sang hình thức bất động sản luôn cao.

Tin về bất động sản mới nhất : "Bóc" lý do tiền chảy mạnh vào địa ốc dự báo năm 2021

Tương tự, các nhà đầu tư, tổ chức trên thế giới cũng như vậy. Khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, chính trị bất ổn hoặc chiến tranh, dịch bệnh kéo theo bất ổn xã hội; tác động lên tất cả các mặt của xã hội; thì ngay lập tức họ sẽ đưa dòng tiền của mình sang kênh trú ẩn an toàn; trong đó có bất động sản.

Mặt khác, khi càng thiếu hụt những dự án ở mức trung bình; thì nhu cầu đầu tư vào các dự án đất nền, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư càng lớn. Đối với các nhà đầu tư cá nhân, họ vẫn đi mua những nhà phố, nhà lẻ; đây chính là cách mà họ đầu tư tiền.

Như vậy, đối với các nhà phát triển bất động sản khó khăn ở đây không phải là thị trường không có nguồn cầu; mà là các thủ tục pháp lý. Từ những yếu tố trên, mặc dù 2020 là một năm đầy khó khăn; nhưng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản; và thị trường nói chung vẫn giữ ở mức ổn định. Tin về bất động sản mới nhất cho hay.

Liên quan đến vấn đề tiền tệ, việc điều hành lãi suất thương mại, tiền gửi ngân hàng hiện nay ở mức khoảng 5-6%; nhưng lãi suất cho vay vẫn duy trì ở mức cao để tránh tình trạng đầu cơ. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn có thể xoay sở vốn bằng nhiều cách khác nhau. Đây chính là một trong những điểm cộng cho thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2020.

>>>Bất động sản 2021: Đâu là “điểm sáng” cho dòng tiền của nhà đầu tư

Tham khảo thêm video Tất tần tật về Trái Phiếu – Kỳ 1: Cách phân biệt Trái phiếu & Cổ Phiếu” dưới đây bạn nhé!

Tin về bất động sản mới nhất: Năm 2021, thị trường nhà đất sẽ ra sao?

Theo chuyên gia cho rằng, đến năm 2021, nếu dịch bệnh vẫn kéo dài thì đối với những dự án đang triển khai vẫn có thể hoàn thiện các thủ tục. Còn đối với các tài sản đang tạo ra dòng tiền; như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại cũng không cần phải bán đi; vì các nhà đầu tư tính toán được những thách thức hiện tại trên thị trường chỉ là nhất thời. Trong vòng 1-2 năm và họ có thể xử lý được các vấn đề về tài chính; đồng thời giữ vững kỳ vọng vào năm 2022, 2023.

Điểm tích cực chính là những sản phẩm này không nhiều trên thị trường; nếu các chủ đầu tư buộc phải bán các bất động sản này đi; thì vẫn có cơ hội để mua lại những sản phẩm như vậy.

Về mặt khó khăn, các nhà đầu tư bất động sản sẽ phải nhìn tới những vướng mắc về pháp lý; đặc biệt tại các đô thị lớn. Chuyên gia cho biết thêm, đối với các tài sản tạo ra dòng tiền; thì các nhà đầu tư nên chú ý đến chi phí tài chính; tỷ suất sinh lợi hàng năm trong khoảng 6-7 năm gần nhất; và chỉ số vốn khi chuyển nhượng.

Năm 2021 thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ bùng nổ khi nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường; và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu. Đối với thị trường bất động sản nói chung, phân khúc nhà ở nói riêng vẫn luôn là một điểm sáng; và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng; và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020. Trong khi đó, đối với thị trường bất động sản văn phòng; trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ, khách sạn có lẽ sẽ khó khăn hơn.

Theo dõi nhiều thông tin mới mỗi ngày từ kinhdoanhbdschiase

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 4 yếu tố chính thúc đẩy thị trường bds 2021Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...