Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022
Trang chủ Thị trường bất động sản Tình hình bất động sản hiện nay - Dự báo tình hình...

Tình hình bất động sản hiện nay – Dự báo tình hình 2021

Tình hình bất động sản hiện nay chuyển biến sôi nổi qua từng giai đoạn. Cập nhật tình hình và dự báo thị trường trong những năm tới ngay dưới đây!

Đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2021

Đất nền hiện nay theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN thì đang có sự chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, đất nền sẽ sôi nổi nhất tại các khu vực thuộc vị trí trung tâm các TP lớn, vùng ven của các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang.

Trong tương lai gần, sẽ có 1 sự sàng lọc thị trường; sau đó sẽ tính toán để điều chỉnh lại sao cho phù hợp; tránh sự lạm phát về kinh tế. Nhưng tóm lại, thị trường đất nền vẫn là thị trường đang “sốt” nhất, vừa có giá trị không quá cao, nhưng lợi nhuận mang lại khá lớn. Vì thế, đây được xem là ”miếng mồi béo bở” tại thị trường Việt Nam vào cuối những năm 2020.

Đất nền đang sốt hiện nay

Chuyên gia nói gì về tình hình bất động sản – Đầu tư đất nền trong thời điểm cuối năm và đầu năm 2021

Tổng hợp các tin tức tại các chương trình giao lưu với các chuyên gia, một trong những lý do của cơn sốt đất nền bắt nguồn từ quá trình phát triển chung. Hiện tại, tại khu vực trung tâm, đông dân cư càng thu hút nhiều dân cư di tản đến; làm cho nhu cầu nhà ở tăng lên. Vì vậy, ở các địa phương mới có những quy hoạch phát để triển các khu dân cư, và khu đô thị mới. Do vậy, hiện tại đất nền trở thành sân chơi thu hút đầu tư, nhất là các nhà đầu tư có dòng vốn tốt.

Các chuyên gia trên thị trường BĐS khuyến cáo rằng: để đầu tư BĐS nhà đất an toàn; nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các thông tin về pháp lý, tính quy hoạch; tính thanh khoản cũng như cân đối về mặt khả năng tài chính; chỉ nên đầu tư khi có 1 số tiền nhàn rỗi. Tránh trường hợp đi vay để đầu tư vì sẽ mang lại rủi ro cao. 

Bên cạnh đó, nên chú ý tính pháp lý; tính chất của các loại đất. Hiện nay có rất nhiều tổ chức lừa gạt các nhà đầu tư. Làm giả các giấy tờ đất, đất ruộng, đất trồng cây lâu năm,…

Đồng thời, trên thị trường vẫn có nhiều các thông tin dự án quy hoạch chỉ được nghiên cứu sơ bộ chứ chưa được phê duyệt hoặc chỉ là các dự án “ma”. Nếu đầu tư theo phong trào sẽ gặp việc tăng giá ảo, dẫn đến mất vốn. Do đó, đầu tư đất nền vẫn rất tốt nhưng đó phải là sự đầu tư dài hạn; hướng tới nhu cầu thật chứ không phải lướt sóng.

>>> Nhận định những điểm nổi bật của thị trường BĐS hiện nay

Tình hình bất động sản tương lai có sáng?

Ở góc nhìn của một doanh nghiệp, Ông Ngô Quang Phúc; Tổng giám đốc Phú Đông Group đã đưa ra dự báo: “Có 3 phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2021. Thứ nhất là thị trường nhà ở. Thứ hai là thị trường nhà phố. Thứ ba là sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt…, đặc biệt là sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín sẽ tiếp tục được nhà đầu tư ưu ái trong năm 2021”.

Ngoài ra, sau tình hình dịch Covid-19 qua đi. Chắc chắn các ngành như: hàng không và du lịch sẽ là ngành mũi nhọn được kích cầu trên toàn thế giới. Theo đó, phân khúc đất nền đầu tư cho nghỉ dưỡng ven biển, có thể xây dựng các khu du lịch sẽ có nhiều cơ hội.

Trước những khó khăn và rủi ro của nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng, TS. Trần Kim Chung đã đưa ra 3 kịch bản cho thị trường BĐS từ nay đến cuối năm 2020. 

Tương lai của BĐS như thế nào

Cụ thể 3 kịch bản cho thị trường bất động sản

  • Kịch bản hướng tiêu cực: Dịch Covid-19 chưa được ngăn chặn; các tình hình chính trị thế giới sôi sục; dẫn đến tình hình kinh tế thế giới sẽ không có tiến triển khả quan. Điều này sẽ dẫn đến tình hình kinh tế Việt Nam sẽ khó khăn, thị trường BĐS sẽ đóng băng.
  • Kịch bản trung lập: Kịch bản này được đánh giá là kịch bản có tỷ lệ xảy ra cao. Dự báo rằng thị trường BĐS những ngày cuối năm sẽ khá trầm. Tuy nhiên, điều này không gây ra sự đổ vỡ hay suy thoái. Đây cũng là kịch bản liên quan đến thị trường quốc tế; các đối tác quốc tế sẽ phục hồi và quay trở lại bình thường. 
  • Kịch bản hướng tích cực: Các nền kinh tế phục hồi trong quý 4/2020. Tình hình Covid trên thế giới được kiểm soát, tình hình chính trị được giải quyết ổn thỏa. Các doanh nghiệp trên thế giới sẽ khôi phục và tăng vọt; nền kinh tế tại Việt Nam cũng sẽ tăng trưởng theo nhờ lượng đầu tư và ảnh hưởng của hiệu ứng.

Tham khảo thêm về video TOP 4 ngân hàng có lãi suất cao năm 2021 tại đây bạn nhé!

Tóm lại, thị trường dự báo năm 2023-2025 sẽ thiết lập một đỉnh cao mới của thị trường BĐS Việt Nam.

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản năm 2020: Chính sách thị trường thay đổi thế nào?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

BĐS Gia Lai điểm đến đầu tư đầy triển vọng 2022

BĐS Gia Lai - Một điểm đến đầu tư đầy triển vọng với nhiều dự án cao cấp sắp được mở bán. Tuy vừa...

Khám phá “điểm vàng” trong xu hướng kinh doanh mới 2022

Khi tham gia đầu tư vào thị trường, nhất là những xu hướng kinh doanh mới nổi, bạn cần phải chú ý hơn nhiều....

Điều nhà đầu tư F0 cần nắm khi giao dịch cổ phiếu trực tuyến

Giao dịch cổ phiếu trực tuyến đã không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, với những nhà...

Có nên mua cổ phiếu FPT? Thị trường hoạt động cổ phiếu FPT retail

Cổ phiếu FPT thời gian gần đây là cái tên nổi bật thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy...