Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủ Thị trường bất động sản Tình hình bất động sản hiện nay - Dự báo tình hình...

Tình hình bất động sản hiện nay – Dự báo tình hình 2022

Tình hình bất động sản hiện nay chuyển biến sôi nổi qua từng giai đoạn. Cập nhật tình hình và dự báo thị trường trong những năm tới ngay dưới đây!

Đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2022

Đất nền hiện nay theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN thì đang có sự chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, đất nền sẽ sôi nổi nhất tại các khu vực thuộc vị trí trung tâm các TP lớn, vùng ven của các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang.

Trong tương lai gần, sẽ có 1 sự sàng lọc thị trường; sau đó sẽ tính toán để điều chỉnh lại sao cho phù hợp; tránh sự lạm phát về kinh tế. Nhưng tóm lại, thị trường đất nền vẫn là thị trường đang “sốt” nhất, vừa có giá trị không quá cao, nhưng lợi nhuận mang lại khá lớn. Vì thế, đây được xem là ”miếng mồi béo bở” tại thị trường Việt Nam vào cuối những năm 2020.

Đất nền đang sốt hiện nay

Chuyên gia nói gì về tình hình bất động sản – Đầu tư đất nền trong thời điểm cuối năm và đầu năm 2022

Tổng hợp các tin tức tại các chương trình giao lưu với các chuyên gia, một trong những lý do của cơn sốt đất nền bắt nguồn từ quá trình phát triển chung. Hiện tại, tại khu vực trung tâm, đông dân cư càng thu hút nhiều dân cư di tản đến; làm cho nhu cầu nhà ở tăng lên. Vì vậy, ở các địa phương mới có những quy hoạch phát để triển các khu dân cư, và khu đô thị mới. Do vậy, hiện tại đất nền trở thành sân chơi thu hút đầu tư, nhất là các nhà đầu tư có dòng vốn tốt.

Các chuyên gia trên thị trường BĐS khuyến cáo rằng: để đầu tư BĐS nhà đất an toàn; nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các thông tin về pháp lý, tính quy hoạch; tính thanh khoản cũng như cân đối về mặt khả năng tài chính; chỉ nên đầu tư khi có 1 số tiền nhàn rỗi. Tránh trường hợp đi vay để đầu tư vì sẽ mang lại rủi ro cao. 

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều tổ chức lừa gạt các nhà đầu tư. Làm giả các giấy tờ đất, đất ruộng, đất trồng cây lâu năm,…

Đồng thời, trên thị trường vẫn có nhiều các thông tin dự án quy hoạch chỉ được nghiên cứu sơ bộ chứ chưa được phê duyệt hoặc chỉ là các dự án “ma”. Nếu đầu tư sẽ gặp việc tăng giá ảo, dẫn đến mất vốn. Do đó, đầu tư đất nền vẫn rất tốt nhưng đó phải là sự đầu tư dài hạn; hướng tới nhu cầu thật chứ không phải lướt sóng.

>>> Nhận định những điểm nổi bật của thị trường BĐS hiện nay

Tình hình bất động sản tương lai có sáng?

Ở góc nhìn của một doanh nghiệp, Ông Ngô Quang Phúc; Tổng giám đốc Phú Đông Group đã đưa ra dự báo: “Có 3 phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2022. Thứ nhất là thị trường nhà ở. Thứ hai là thị trường nhà phố. Thứ ba là sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt…, đặc biệt là sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín sẽ tiếp tục được nhà đầu tư ưu ái trong năm 2022”.

Ngoài ra, sau tình hình dịch Covid-19 qua đi. Chắc chắn các ngành như: hàng không và du lịch sẽ là ngành mũi nhọn được kích cầu trên toàn thế giới. Theo đó, phân khúc đất nền đầu tư cho nghỉ dưỡng ven biển, có thể xây dựng các khu du lịch sẽ có nhiều cơ hội.

Trước những khó khăn và rủi ro của nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng, TS. Trần Kim Chung đã đưa ra 3 kịch bản cho thị trường BĐS từ nay đến cuối năm 2020. 

Tương lai của BĐS như thế nào

Cụ thể 3 kịch bản cho thị trường bất động sản

  • Kịch bản hướng tiêu cực: Dịch Covid-19 chưa được ngăn chặn; các tình hình chính trị thế giới sôi sục; dẫn đến tình hình kinh tế thế giới sẽ không có tiến triển khả quan. Điều này sẽ dẫn đến tình hình kinh tế Việt Nam sẽ khó khăn, thị trường BĐS sẽ đóng băng.
  • Kịch bản trung lập: Kịch bản này được đánh giá là kịch bản có tỷ lệ xảy ra cao. Dự báo rằng thị trường BĐS những ngày cuối năm sẽ khá trầm. Tuy nhiên, điều này không gây ra sự đổ vỡ hay suy thoái. Đây cũng là kịch bản liên quan đến thị trường quốc tế; các đối tác quốc tế sẽ phục hồi và quay trở lại bình thường. 
  • Kịch bản hướng tích cực: Các nền kinh tế phục hồi trong quý 4/2020. Tình hình Covid trên thế giới được kiểm soát, tình hình chính trị được giải quyết ổn thỏa. Các doanh nghiệp trên thế giới sẽ khôi phục và tăng vọt; nền kinh tế tại Việt Nam cũng sẽ tăng trưởng theo nhờ lượng đầu tư và ảnh hưởng của hiệu ứng.

Tham khảo thêm về video TOP 4 ngân hàng có lãi suất cao năm 2021 tại đây bạn nhé!

Tóm lại, thị trường dự báo năm 2023-2025 sẽ thiết lập một đỉnh cao mới của thị trường BĐS Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp có nhiều cơ hội

Tình hình bất động sản công nghiệp trong năm 2022 sẽ có nhiều sự tăng tốc do đình trệ của 2021. Kể cả khi dịch vẫn tiếp tục diễn ra, BĐS công nghiệp vẫn sẽ “bứt tốc”; nhất là các hoạt động giao dịch trong lĩnh vực đất công nghiệp, xây dựng nhà xưởng…sẽ được đẩy mạnh.

Phần lớn của dự đoán BĐS Công nghiệp tăng tốc là do ảnh hưởng sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc đồng thời một loạt Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) cũng đã được được ký kết. Điều này đã thúc đẩy, giúp gia tăng nhu cầu về đất công nghiệp trên khắp cả nước, là thỏi nam châm thu hút nhu cầu đầu tư từ trong nội địa đến cả ngoài nước.

Những khu vực trong nước hứa hẹn là điểm nóng trong BĐS 2022 có thể kể đến: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Long An…với sự phù trợ của các ông lớn như Vingroup, FLC, Becamex, HUD.

Bất động sản công nghiệp có nhiều cơ hội

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với kỳ vọng phục hồi trong năm 2022

Sau thời gian đóng băng vì ảnh hưởng của dịch Covid; BĐS du lịch, nghỉ dưỡng được dự báo sẽ là ngòi pháo bùng nổ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.  

Thật vậy, theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch trong 9 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2022 vừa qua đã đón chào và phục vụ 6,1 triệu lượt du khách và thu về lượng doanh thu ấn tượng ước tính vượt hơn 25.000 tỷ đồng. Những con số “biết nói” trên đã thể hiện nhu cầu không thể phủ nhận về du lịch của người dân trong thời gian vừa qua. Vì thế, việc đầu tư vào BĐS du lịch, nghỉ dưỡng là một hướng đi không thể sáng suốt hơn. 

Đặc biệt hơn hết, Việt Nam cũng đang thực hiện chương trình “hộ chiếu vaccine” nhằm mở cửa đường bay quốc tế. Cho phép bạn bè quốc tế được tham quan, nghỉ dưỡng trong nước. Điều này đã góp phần tạo cơ hội phục hồi cho ngành du lịch nước nhà; bên cạnh đó phân khúc bđs căn hộ dịch vụ cũng sẽ được hưởng lợi.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với kỳ vọng phục hồi trong năm 2022

Dự báo thị trường bất động sản năm 2022

Dựa trên việc phân tích tình hình, xu hướng thì BĐS 2022 sẽ có 3 dự báo tổng kết như sau: 

Dự báo thứ nhất

Năm 2022 giá bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào thời điểm cuối năm và sẽ đạt “đỉnh” vào đầu năm.

Sở dĩ có dự đoán này phần lớn dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư tăng mạnh từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo như phân tích trên, cùng với đó là thông tin Việt Nam sẽ ký hiệp định tự do thương mại; nới lỏng tiền tệ dẫn đến tình hình lạm phát có xu hướng tăng. Từ đó kéo theo nguồn vốn sẽ đổ dồn vào thị trường BĐS. Cộng thêm tình hình đại dịch Covid-19 được đẩy lùi và nền kinh tế sẽ được khôi phục lại bình thường.

Dự đoán thứ hai

Giá bất động sản năm 2022 có xu hướng tăng mạnh do có sự đầu tư BĐS nghỉ dưỡng; du lịch ở các khu vực TP. Hồ Chí Minh và các vùng ven lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Nhưng tổng thể trên cả nước sẽ không tăng mà giảm nhẹ; do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn ra do nhiều biến chủng mới.

Dự báo thị trường bất động sản năm 2022

Dự đoán thứ ba

Giá nhà đất ở một số khu vực sẽ có xu hướng chạm đáy cho ảnh hưởng dịch nặng nề. Đặc biệt khi lượng vacxin vẫn chưa đủ cho cộng đồng sẽ tạo phần khó khăn cho thị trường BĐS.

Vẫn còn nhiều nơi xuất hiện làn sóng đầu tư ảo; khiến cho thị trường BĐS cần phải có thời gian điều chỉnh xuống ngưỡng giá hợp lý. Hạn chế bớt rủi ro cho các nhà đầu tư cũng như các tổ chức đang hoạt động kinh tế liên quan.

Nhìn chung, dù theo 1 trong 3 dự đoán trên thì thị trường BĐS vẫn có dấu hiệu tăng nhẹ. Mở ra tiềm năng cho ngành BĐS trong thời gian tới. 

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng – dẫn đầu xu hướng đầu tư BĐS

Tình hình bất động sản 2022 cho thấy phân khúc đầu tư BĐS nghỉ dưỡng; du lịch hiện đang lên ngôi. Không thể phủ nhận nhu cầu cực kỳ lớn từ các du khách nội địa lẫn nước ngoài đang đổ về nước ta. Dẫn đến các dự án BĐS nghỉ dưỡng, du lịch thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Dự án với nhiều tiện ích tổng hợp hấp dẫn không thể bỏ lỡ. Từ khu biệt thự cao cấp, trung tâm thương mại mua sắm, đến các khu Bar Club, du thuyền…hiện đại, sang trọng.

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản năm 2020: Chính sách thị trường thay đổi thế nào?

>>> Thị trường Bất Động Sản Hà Nội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Chung cư Nhật Nam Plaza – Vị trí vàng, nâng ngàn giá trị

Chung cư Nhật Nam Plaza được biết đến là một dự án hiện đại; được đầu tư chỉn chu và hoàn hảo đối với...

Nhật Nam Plaza – Tuyệt tác thượng lưu thời đại mới

Nhật Nam Plaza là một trong những tuyệt tác thượng lưu được đánh giá là mang tầm thế kỉ trong thời đại mới ....

Quà tặng tết cho nhân viên thiết thực giúp đầu năm mới thêm ý nghĩa

Quà tặng tết cho nhân viên hàng năm cũng được xem như một thông lệ nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân...

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam sẵn sàng về đích năm 2022

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam là một trong những doanh nghiệp non trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, những gì công ty đạt...