Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Bất Động Sản Tình hình thị trường bđs hiện nay: Thị trường cuối năm sẽ...

Tình hình thị trường bđs hiện nay: Thị trường cuối năm sẽ ra sao?

Thị trường nhà đất đã đi qua hơn ¾ chặn đường trong năm 2020. Những tháng đầu, dịch Covid-19 liên tục hoành hành khiến cho nền kinh tế tụt dốc nghiêm trọng. Tình hình thị trường bđs hiện nay cũng đã dần dần có nhiều chuyển biến tích cực. Hãy cùng điểm qua một số tin tức nóng mới của thị trường thời gian gần đây nhé.

Tình hình thị trường bđs hiện nay: Đầu tư trung và dài hạn lên ngôi

Hội thảo do Tạp chí Thương gia tổ chức có sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín. Đã nhận định về thị trường BĐS hiện nay, cho rằng đây là giai đoạn quan trọng để thị trường hồi sinh. Có 2 nguyên nhân: Nhà nước đã đề ra nhiều chính sách mới nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường và thúc đẩy phát triển. Như: Luật Đầu tư 2020, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Xây dựng. Và sửa đổi  Luật Nhà ở, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Kinh doanh bất động sản,..

Tình hình thị trường bđs hiện nay

Hai là kiểm soát tốt dịch bệnh, dòng vốn đầu tư công và hạ tầng được đẩy mạnh hơn. Là cơ sở để phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy quá trình đô thị hóa. Làm cho BĐS sôi động hơn trong thời gian tới. Và xu hướng đầu tư hiện nay cũng thay đổi rõ rệt.

T.S Võ Trí Thành nhận định thị trường bất động sản có xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh. Nhiều phân khúc mới có tiềm năng lớn trong tương lai. Nhất là bất động sản công nghiệp và phân khúc đất nền vùng ven. 

Đây sẽ là thời cơ cho trung và dài hạn. Vì giá của bất động sản sẽ không còn biến động như trước nữa. Và bất động sản vùng ven cũng không thể phát triển ngay được. Phải qua thêm 1 2 năm nữa. Khi mà chính sách cho đầu tư công và cơ sở hạ tầng, giao thông. Được triển khai và quy hoạch đồng bộ. Bất động sản mới bắt đầu tăng giá cao hơn, mang về lợi nhuận cao và ổn định. Thị trường bền vững và tăng trưởng nhanh hơn.

Tiềm năng phát triển của bất động sản vùng ven Hà Nội

Về một số khu vực vùng ven Hà Nội, PCT Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Ông Nguyễn Mạnh Hà đánh giá phía Tây của Hà Nội. Là khu vực có tiềm năng phát triển nhất. Đặc biệt là về trường học, các khu dịch vụ nghỉ dưỡng và các khu công nghiệp. Bất động sản ngày càng phát triển với nhiều chính sách và luật mới. Điển hình là Hà Nội đề xuất xây dựng tuyến đường sắt. Để kết nối khu đô thị vệ tinh Hoà Lạc và trung tâm thành phố. 

Đối với khu Đông, thị trường BĐS đã phát triển khoảng 10 năm nay. Nên hệ thống hạ tầng được đầu tư rất tốt. Kết nối thuận lợi với các địa phương Đông Bắc, phía Bắc và các tỉnh phát triển công nghiệp. 

Tình hình thị trường bđs hiện nay

>>> Dự báo bất động sản 2020: Dấu hiệu tích cực cho khu vực vùng ven

Nhiều dự án lớn tại khu Đông phát triển với sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn. Thu hút rất nhiều nhà đầu tư đổ vốn về đây. Đồng nghĩa với việc khu Đông sẽ là khu vực có nhiều tiềm năng, bứt phá trong tương lai. Ngoài ra phía Nam và Tây Nam cũng có nhiều khu vực BĐS tăng giá. Điển hình là khu vực Ứng Hòa tăng liên tục. 

Tuy nhiên, quỹ đất vùng ven Hà Nội vẫn còn nhiều. Chưa được triển khai dự án để lấp đầy. Vậy nên nếu đầu tư bất động sản vùng ven trong thời gian này. Sẽ rất có tiềm năng sinh lời trong tương lai. Nhất là phân khúc đất nền dự án và bất động sản công nghiệp. Nhà đầu tư cũng nên đặt nhiều tiêu chí sinh lời bền vững. Không nên đầu tư lướt sóng, vì khả năng phát triển dài hạn sẽ cao hơn.

Tình hình thị trường bđs hiện nay: Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi vào năm 2021

Năm 2020 do ảnh hưởng bởi Covid-19, Bđs nghỉ dưỡng giảm sút đáng kể. Riêng quý I/2020, lượng tin rao bán giảm hơn 30%, nhu cầu tìm mua giảm thêm 14%. Nhất là ở sản phẩm Condotel bị thụt giảm nghiêm trọng. Tính đến 9 tháng đầu năm, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thống kê. Chỉ có  4.000 sản phẩm condotel mới được chào bán ra thị trường trên cả nước. 

Tình hình thị trường bđs hiện nay

Tuy nhiên đến nay, bất động sản nghỉ dưỡng đã phục hồi sau khi dịch được khống chế. Có ba tiềm năng mới sẽ giúp Bđs nghỉ dưỡng phục hồi vào năm sau. Thị trường đã có dấu hiệu tái khởi động. Nhiều dự án được chào hàng mạnh mẽ. Đến từ các tỉnh giáp biển như Quảng Ninh, Nghệ An, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Định,… Ngoài ra cũng ghi nhận dấu hiệu quan tâm của các nhà đầu tư trên cả nước. 

Chính quyền và các bộ ngành đang điều tiết và thay đổi cung cầu hợp lý và có tính quy hoạch cao. Và ngành du lịch đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp 9,2% GDP. Và ước tính lên tới 12 – 14% GDP vào 2025. Ngoài ra sau dịch bệnh, xu hướng second home đang phổ biến dần. Khiến cho thị trường này cũng ngày càng sôi động hơn. 

Tình hình thị trường bđs hiện nay đã và đang dần có nhiều chuyển biến tích cực. Bắt đầu bước qua năm 2021 sẽ làm một năm phát triển vượt trội của ngành Bđs trên khắp cả nước.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tin nhà đất hiện nay: Bùng nổ các khu công nghiệp ven biển

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA