Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Đầu Tư Trái phiếu chính phủ Việt Nam 2021 huy động hơn 350.000 tỷ...

Trái phiếu chính phủ Việt Nam 2021 huy động hơn 350.000 tỷ đồng

Việc phát hành trái phiếu chính phủ Việt Nam năm 2021 đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Kho bạc Nhà nước. Việc phát hành trái phiếu này nhằm đảm bảo cân đối. Đồng thời tăng hiệu quả quản lý ngân sách nhà nước và quản lý nợ công hiệu quả hơn.

Trái phiếu chính phủ Việt Nam huy động 350.000 tỷ đồng trong năm 2021

Trong Nghị quyết số 128/2020/QH14 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, Quốc hội đã phê duyệt tổng mức vay của ngân sách trung ương năm 2021 là xấp xỉ 580.000 tỷ đồng. Nhiệm vụ vay của Chính phủ thông qua phát hành trái phiếu chính phủ là 350.000 tỷ đồng.

trái phiếu chính phủ Việt Nam

Trên cơ sở đánh giá các nhu cầu của nhiều nhà đầu tư. Đồng thời cân đối cơ cấu dòng tiền trả nợ hàng năm của ngân sách nhà nước. Với mục tiêu tiếp tục tái cơ cấu danh mục nợ Chính phủ. Kho bạc nhà nước đã thông báo kế hoạch phát hành trái phiếu chính phủ Việt Nam trong năm 2021. Trong đó sẽ phân phối khối lượng đối với từng loại kỳ hạn. Cụ thể, với kỳ hạn 5 năm sẽ phát hành lượng trái phiếu là 20.000 tỷ đồng. Kỳ hạn 7 năm sẽ phát hành lượng trái phiếu là 15.000 tỷ đồng. Kỳ hạn 10 năm sẽ phát hành lượng trái phiếu là 120.000 tỷ đồng….

Theo Kho bạc Nhà nước, trong quá trình điều hành thị trường thực tế. Tùy vào nhu cầu vốn của ngân sách nhà nước và nhu cầu trái phiếu vào từng thời điểm. Kho bạc có thể điều chỉnh cơ cấu kỳ hạn phù hợp. Đảm bảo huy động đủ vốn cho ngân sách nhà nước theo kế hoạch đã thông báo.

>>> Xem thêm: Người chơi hệ Trái phiếu: Tôi đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền

Xây dựng kỳ hạn linh hoạt

Nếu năm 2020, Kho bạc nhà nước đã huy động được hơn 333.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ. Thì nhiệm vụ năm 2021 sẽ nặng nề hơn với mục tiêu là 350.000 tỷ đồng. Đối với nhiệm vụ này, Kho bạc nhà nước đã đề ra 3 mục tiêu như sau:

Thứ nhất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu chính phủ Việt Nam năm 2021. Đáp ứng đầy đủ và phù hợp với kế hoạch trả nợ của ngân sách nhà nước. Cũng như tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Thứ hai là tiếp tục thực hiện tái cơ cấu danh mục nợ Chính phủ. Thông qua phát hành đa dạng kỳ hạn của trái phiếu chính phủ. Đồng thời làm hài hòa nghĩa vụ trả nợ của ngân sách nhà nước giữa các năm. Giảm rủi ro đảo nợ trong ngắn hạn của ngân sách nhà nước và phát triển thị trường TPCP. Thứ ba, gắn kết chặt chẽ việc quản lý nợ công, quản lý ngân sách nhà nước và quản lý ngân quỹ nhà nước. Việc này là để nâng cao hiệu quả quản lý và tiết kiệm chi phí vay nợ cho ngân sách nhà nước.

Xây dựng kỳ hạn linh hoạt

Kho bạc nhà nước sẽ làm gì để đạt được các mục tiêu trọng tâm đã đề ra?

Để đạt được mục tiêu, Kho bạc nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các biến động trên thị trường tài chính tiền tệ. Đồng thời điều hành khối lượng cung trái phiếu chính phủ Việt Nam ra thị trường sao cho phù hợp với nhu cầu các nhà đầu tư. Huy động đủ 350.000 tỷ đồng, duy trì thị trường trái phiếu đầy đủ hàng hóa, hoạt động thường xuyên, liên tục. Biến trái phiếu thành kênh huy động vốn hiệu quả của ngân sách nhà nước tại mọi thời điểm. Việc đấu thầu trái phiếu chính phủ do KBNN phát hành sẽ tiếp tục được thực hiện hàng tuần qua Sở giao dịch chứng khoán với thủ tục đơn giản, công khai, minh bạch.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư tiền nhàn rỗi và những điều cần lưu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA