Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Đầu Tư Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng...

Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

Vì sao những chuyên gia hàng đầu, những tỷ phú thế giới đều khuyên các bạn trẻ nên đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt? Tầm quan trọng của đầu tư tài chính từ khi còn trẻ là gì? Nếu bạn cũng thắc mắc về câu trả lời thì bài viết này chính là dành riêng cho bạn rồi đó, cùng tìm hiểu ngay tất tần tật về đầu tư tài chính tại đây nhé.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc dùng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào các loại tài sản tài chính để kiếm thêm khoản thu nhập thụ động. 

Các loại tài sản tài chính phổ biến như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng…

Đầu tư tài chính hiệu quả giúp bạn tăng nguồn tài chính đáng kể, nâng tầm cuộc sống, tự do tài chính trong tương lai.

Đầu tư tài chính là gì?

Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

Đầu tư tài chính càng sớm sẽ tạo ra cơ hội sinh lời cao và vững vàng tài chính trong tương lai. Đa phần các triệu phú và tỷ phú thế giới đều đầu tư tài chính khi còn rất trẻ tuổi. Vì thế, hãy bắt đầu tìm hiểu về đầu tư ngay hôm nay. Bắt đầu từ việc chi tiêu một cách hợp lý để tiết kiệm tiền. Đầu tư vào các lĩnh vực mà bạn am hiểu và an toàn nhất. Sau đó, dần dần phát triển lên các lĩnh vực khác để tối ưu hóa lợi nhuận.

Đầu tư tài chính giúp hạn chế được sự mất giá trị của đồng tiền do lạm phát. Với tỷ lệ lạm phát như hiện nay và có thể tăng nhanh sau mùa dịch. Việc đồng tiền bị mất đi giá trị là điều không thể tránh khỏi. Có thể lấy ví dụ đơn giản cho thực trạng lạm phát hiện nay như sau: Vào năm 2010, tô bún riêu khoảng 15.000 đồng, đến nay khoảng 40.000 đồng mới mua được 1 tô bún riêu. Vì thế, nếu không có biện pháp đầu tư tốt để tăng giá trị thì tài sản của bạn sẽ bị hao hụt trong tương lai.

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động và tăng số tiền tích lũy của bạn. Chỉ cần mỗi tháng, trích ra khoảng 10% thu nhập của mình để bỏ vào một trong các loại tài sản tài chính. Nhờ vào sự kì diệu của lãi kép thì trong khoảng thời gian 20 đến 30 năm tới bạn sẽ có số tài sản mơ ước của mình.

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay

Đầu tư vào các quỹ mở

Quỹ mở là một trong những sự lựa chọn an toàn cho những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm. Đầu tư vào quỹ mở giúp bạn kiếm lời từ 8% đến 12% mỗi năm một cách dễ dàng và an toàn. 

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay

Có thể hiểu một cách đơn giản, quỹ mở là một loại quỹ đại chúng, được nhiều nhà đầu tư cùng nhau góp vốn vào. Sau đó, thuê các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính đầu tư. Họ sẽ sử dụng nguồn vốn này để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và các loại tài sản có giá khác để tạo ra lợi nhuận. 

Trên thị trường, có một số tổ chức quỹ đầu tư uy tín như SSICA,  SSIBF, VCBF TBF… Ngoài ra, còn có các quỹ VinaCapital, Techcom Capital, IPAAM, MB Capital,.. là các quỹ mở lâu năm khác trên thị trường.

Nhìn chung, quỹ mở sẽ mang đến nguồn thu nhập ổn định và cao hơn gửi tiết kiệm khá nhiều. Tuy nhiên, cần phải lưu ý chọn các công ty uy tín và có chính sách đầu tư hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư dài hạn để nhận được mức sinh lời tối đa nhất. 

Kênh đầu tư vàng – Lâu đời được nhiều người lựa chọn

Ông bà ta có câu: “Đầu năm mua muối – cuối năm mua vàng”. Vàng cũng là một kênh đầu tư tài chính hiệu quả lâu đời và chưa bao giờ lỗi thời. Sử dụng tiền nhàn rỗi để mua vàng tích lũy và có thể bán ra khi vàng lên giá theo thời gian. 

Kênh đầu tư vàng - lâu đời được nhiều người lựa chọn

Đầu tư vàng đơn giản và tính thanh khoản cũng khá cao. Tuy nhiên, có một nhược điểm là cất giữ và bảo quản. Trữ vàng nhiều ở nhà dễ mất cắp và nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

>>> Đầu tư chứng khoán là gì? Có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán?

Tham gia vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư khá phổ biến trong những năm gần đây. Mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đồng nghĩa với việc bạn cũng là chủ của doanh nghiệp đó. Bạn sẽ được hưởng cổ tức khi doanh nghiệp có lợi nhuận và có thể hưởng lợi nhuận chênh lệch khi cổ phiếu tăng giá trên thị trường. 

Tham gia vào thị trường chứng khoán

Kênh đầu tư này mang lại lợi nhuận khá cao cho các nhà đầu tư. Vì thế, rủi ro mất tiền cũng rất lớn nếu đầu tư vào những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho nhà đầu tư mới đó là phải tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp và phân tích thị trường trước khi quyết định mua cổ phiếu của doanh nghiệp đó.

Xem thêm: Đừng đầu tư cổ phiếu nếu bạn không biết quy tắc 4M

Tiền mã hóa – Kênh đầu tư online mới nhất hiện nay

Tiền mã hóa hay còn gọi là tiền ảo. Đây là một dạng tiền kỹ thuật số được tạo ra trên nền tảng công nghệ blockchain. Đến thời điểm hiện tại, tiền ảo đang được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bên cạnh Bitcoin thì còn có nhiều đồng tiền ảo khác nữa như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, Cardano… Đầu tư tài chính với tiền ảo có thể làm bạn giàu lên nhanh chóng hoặc là mất tiền. Do đó, đầu tư vào tiền ảo bạn phải hết sức thận trọng.

Tiền mã hóa - kênh đầu tư online mới nhất hiện nay

Trên đây là phần giải đáp vì sao nên đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp một số kênh đầu tư phổ biến hiện nay. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích và mang đến bạn cái nhìn khái quát về đầu tư. Chúc bạn sẽ sớm chọn được cho mình kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Đầu Tư của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bước đầu tìm hiểu về đầu tư trái phiếu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA