Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang chủ Thị trường bất động sản Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn đầu tư sẽ đổ về...

Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn đầu tư sẽ đổ về đâu?

Xu hướng bất động sản 2021 cho thấy thị trường có nhiều khởi sắc. Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của dịch covid những bất động sản cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi. Một số phân khúc thị trường tiềm năng dự kiến sẽ thu hút khá nhiều nguồn đầu tư đổ vào.

Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn đầu tư đổ về các tỉnh gần thành phố

Tỉnh Quảng Bình hút đầu tư phát triển du lịch

Quảng Bình nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Đây là nơi được đánh giá sẽ thu hút nhiều nguồn đầu tư đổ vào.

Đầu năm 2021, Hội nghị UBND Quảng Bình dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 13 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 20.995 tỷ đồng. 

Tỉnh Quảng Bình hút đầu tư phát triển du lịch

Ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi, nới rộng chính sách để thu hút các nguồn đầu tư. Mục tiêu đưa tỉnh Quảng Bình phát triển trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An

Dẫn đầu tiềm năng phát triển là Đồng Nai. Các khu vực các quỹ đất nhiều và đa dạng như Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom… Sẽ lọt vào tầm ngắm của những nhà đầu tư ở phân khúc đất nền. Trong thời gian sắp tới, khi các dự án cơ sở hạ tầng cầu Cát Lái, sân bay Long Thành hoàn thành. Khu vực này sẽ là điểm sáng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

Bình Dương với lợi thế có nhiều khu công nghiệp. Vì thế, ở khu vực này, bất động sản công nghiệp luôn có một vị trí lớn thu hút đầu tư. Nhiều năm qua, Bình Dương luôn đẩy mạnh xây dựng hạ tầng cơ sở, kết nối đến các vùng trong khu vực. Tiềm năng đầu tư vào bất động sản liền thổ là Bình Dương.

>>> Nhận định những điểm nổi bật của thị trường BĐS hiện nay

Các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An

Sau Đồng Nai và Bình Dương, Long An cũng là cái tên sáng giá mà giới đầu tư để mắt tới. Dù chưa có nhiều dự án hạ tầng phát triển nhưng với lợi thế gần thành phố Hồ Chí Minh. Lượng lớn sản phẩm bất động sản liền thổ đang thu hút các nhà đầu tư.

Xem thêm video Đầu tư tiền ảo – Rước họa vào thân  dưới đây bạn nhé!

Nguồn tiền từ vàng và ngân hàng đang dần chuyển sang bất động sản

Năm 2020, cho thấy nhiều biến động của giá vàng. Thị trường vàng được coi là kênh tiềm nhiều rủi ro khiến các nhà đầu tư ngao ngán. Bên cạnh đó, hàng loạt ngân hàng giảm giảm lãi suất ở mức rất thấp. Vì thế, đến năm 2021, cho thấy phần lớn dòng tiền từ các kênh này đang đổ dồn về bất động sản.

Theo TS Sử Ngọc Khương: Các nhà đầu tư cá nhân đang chuyển dần nguồn tiền sang bất động sản. Tuy vẫn còn nhiều bất cập về mặt pháp lý. Nhưng bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn để bảo toàn tài sản và tích lũy của nhà đầu tư. 

Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn tiền đổ về những thành phố mới

Thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển mạnh và dần trưởng thành. Người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môi trường sống lành mạnh. Không gian xanh sạch để làm nơi an cư lâu dài.

Năm bắt được điều này, các chủ đầu tư đã phát triển và kiến tạo nhiều khu đô thị tích hợp nhiều tiện ích. Các khu đô thị, siêu đô thị được xây dựng tích hợp các thiết bị công nghệ hiện đại và không gian xanh thoáng đãng thu hút người mua.

Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn tiền đổ về những thành phố mới

Hệ thống giao thông hạ tầng đang được đẩy mạnh và kết nối các khu vực. Nhiều mô hình đô thị trong đô thị bất động sản tích hợp đang là một xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới. Có thể kể đến các khu đô thị tích hợp như Ecopark, The Spirit of Saigon, Sunshine Venicia, Vinhomes Grand Park….

Trên đây là một số xu hướng bất động sản 2021 được Kinh Doanh BĐS chia sẻ tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn các thông tin này hữu ích. Chúc bạn đầu tư thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Các chuyên gia nói gì về tình hình nhà đất hiện nay tại TP.HCM

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tăng trưởng sau 3 năm

Từ lúc thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam ra đời ngày 10/8/2017. Cho đến nay thì số lượng tài khoản giao dịch...

Tâm điểm đầu tư bất động sản – dự án nghìn tỷ Phoenix Villa tương lai

Phoenix Villa Gia Lai là một trong những dự án nghìn tỷ trong tương lai sắp được đưa vào triển khai xây dựng. Là...

Đầu tư cổ phiếu là gì? Cơ hội hay rủi ro?

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư sẽ kỳ vọng đây sẽ...

[Infographic] Top 5 yếu tố quan trọng trong mọi chiến lược bán hàng

Chiến lược bán hàng QUAN TRỌNG mà ai cũng cần phải trang bị. Khi có chiến lược cụ thể, bạn sẽ không còn phải...