Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủ Bất Động Sản Xu hướng bất động sản hiện nay: Kịch bản thị trường 2021...

Xu hướng bất động sản hiện nay: Kịch bản thị trường 2021 sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc ở một vài phân khúc. Nhưng theo dự báo trong giai đoạn sắp tới, một số xu hướng bất động sản hiện nay sẽ diễn ra mạnh mẽ. Thể hiện ở vài phân khúc nổi bật.

Bất động sản công nghiệp đón “sóng” đầu tư

Bên cạnh làn sóng dịch chuyển sản xuất giữa các nước thì việc Việt Nam tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại đang là một lợi thế. Tạo điều kiện cho phân khúc bất động sản công nghiệp phát triển. Đây được xem là điểm sáng hiếm hoi của của thị trường BĐS ngay trong thời điểm dịch bệnh. Theo đó đây dự báo sẽ tạo “sóng” trong giai đoạn tới. 

Xu hướng bất động sản hiện nay

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực tạo thêm lợi thế thu hút nguồn vốn đầu tư. Đặc biệt là bất động sản công nghiệp. Cụ thể Hiệp định này cho thấy cam kết của chính phủ trong việc đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hàng đầu. Hoạt động thương mại song phương chắc chắn sẽ tăng. Kéo theo đó là luồng vốn FDI tăng lên. Việc này giúp tăng số lượng việc làm và thêm nhiều cơ hội hơn trên tất cả các phân khúc BĐS. Trong đó có BĐS công nghiệp.

Thời gian gần đây, xu hướng bất động sản hiện nay là nhu cầu thuê đất công nghiệp. Nhưng nguồn cung không đáp ứng kịp. Tại Đồng Nai và TP.HCM, giá thuê kho xưởng xấp xỉ 5 USD/m2/tháng. Mức giá này tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An dao động từ 3,7-4 USD/m2/tháng. Giá thuê đất công nghiệp cũng tăng cao. Tại TP.HCM đang ở mốc 160 USD/m2/chu kỳ thuê. Còn tại các địa phương khác từ 80-120 USD/m2/chu kỳ thuê. Nguồn cung đất công nghiệp có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh, thành phố công nghiệp cấp 2. Nhờ mức giá thuê cạnh tranh và tỷ lệ đầy còn thấp.

Tham khảo thêm về video Đầu tư thông minh mùa dịch nhưng vẫn kiếm ra tiền dưới đây bạn nhé!

Xu hướng bất động sản hiện nay dịch chuyển đầu tư sang các tỉnh lân cận

Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ngày càng khan hiếm. Các doanh nghiệp BĐS sẽ có xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành khác. Có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp. Đặc biệt là phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư có xu hướng lựa chọn các tỉnh thành, địa phương để làm các đô thị mới. Vì thủ tục đấu thầu đất thuận lợi. Đồng thời chu kỳ đầu tư một dự án ngắn hơn so với dự án tại đô thị.

Xu hướng bất động sản hiện nay

Xu hướng bất động sản này sẽ lên ngôi trong vòng vài năm tới. Việc các doanh nghiệp đang đồng loạt phát triển các dự án ra vùng ven. Cụ thể như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… Hiện đang là giải pháp tối ưu của các chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư. Với sự khan hiếm quỹ đất tại trung tâm, các nhà phát triển dự án tất nhiên sẽ phải tìm kiếm quỹ đất vùng rìa Tp.HCM. Và xu hướng bất động sản hiện nay ngày càng thể hiện rõ nét và mạnh mẽ. Các tình lân cận cũng sẽ là thị trường chủ đạo cung cấp nguồn cung chính cho thị trường trong các năm tới. 

Tuy nhiên, việc “di cư” ra vùng ven cần một chiến lược quy hoạch đồng bộ. Để tạo ra những đô thị vệ tinh. Đầy đủ tiện ích chứ không phải tình trạng “vườn không nhà trống”.

>>> Tình hình bất động sản phía Đông 2020

Nhà đầu tư vẫn chuộng đất nền

Theo dự báo của các chuyên gia, dù đất nền có giảm nhiệt so với thời điểm trước đây. Nhưng đây vẫn là loại hình được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Trong giai đoạn sắp tới, đất nền dự báo vẫn sẽ tiếp tục khan hiếm. Do không có nhiều dự án mới mở bán. Vậy nên sức hút của nó vẫn khá mạnh đối với những nhà đầu tư có dòng vốn tốt. 

Xu hướng bất động sản hiện nay

Theo nhận định của Hội môi giới bất động sản Việt Nam. Trong thời gian tới, thị trường sẽ có những sự sàng lọc, điều chỉnh. Đồng thời dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng cũng như phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các xu hướng bất động sản hiện nay thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Tại các thị trường mới phát triển. Đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tài chính. Đây sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất. 

Kịch bản thị trường BĐS năm 2021 liệu có tươi sáng hơn?

Năm 2021 chúng ta có thể hy vọng vào một bức tranh tươi sáng hơn. Về tăng trưởng kinh tế, các chuyên gia kỳ vọng mức tăng trưởng kinh tế năm 2021 của Việt Nam sẽ ở mức khá. Với mức tăng trưởng đó, thị trường bất động sản cũng sẽ từ đó mà có sự khởi sắc. Với thị trường nhà ở và các phân khúc khác sẽ có nguồn cung dồi dào và đa dạng hơn. Mặc khác với phân khúc văn phòng, bán lẻ. Nguồn cung năm 2021 sẽ tiếp tục tăng. 

Xu hướng bất động sản hiện nay

Đáng chú ý hơn, thị trường văn phòng sẽ có những chuyển biến nhất định. Nguồn cung văn phòng Hà Nội cũng như tại TP.HCM đang ngày càng đi ra xa trung tâm. Cụ thể tại Hà Nội đã hình thành 3 khu vực trọng điểm của thị trường văn phòng. Khu vực trung tâm Hoàn Kiếm, Đống Đa – Ba Đình và khu vực phía Tây. Đồng thời tại TP.HCM, xu hướng này đã diễn ra và các dự án nằm ngoài khu vực truyền thống đều tạo sự thu hút tốt. Đặc biệt là đối tượng khách thuê thuộc ngành thương mại điện tử, công nghệ thông tin. Đây là những ngành nghề không nhất thiết phải nằm ở trung tâm. Thay vào đó có thể nằm gần tuyến đường cao tốc, quốc lộ hay gần khu vực cảng biển…. Để tiện cho vấn đề liên quan đến kho vận, logistic…. Chính vì thế, đây có thể là xu hướng bất động sản hiện nay và tương lai.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tin thị trường bất động sản mới nhất – Gian nan chuyện di dời nhà ven kênh rạch

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Nên đầu tư gì với 4 tỷ để có thể gia tăng khối tài sản?

Có 4 tỷ nên đầu tư gì để sinh lợi nhuận hiệu quả? Đây chắc chắn là điều mà rất nhiều người đang quan...

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền không bị mất giá và sinh lời

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền đẻ ra tiền mà không bị mất giá? Chắc hẳn đây là điều đắn đo suy...

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA