Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023
Trang chủ Bất Động Sản Xu hướng đầu tư 2021 dành cho các chuyên gia bđs

Xu hướng đầu tư 2021 dành cho các chuyên gia bđs

10 tháng đầu năm 2020 đã qua đi. Hiện tại các nhà đầu tư đang tìm kiếm xu hướng đầu tư 2021 mới. Covid 19 như một cú bồi mạnh vào những khó khăn, tắc nghẽn vốn đang tiềm ẩn trong nội tại của thị trường bđs 2019. Tuy nhiên theo các chuyên gia kinh tế, sự tĩnh lặng của thị trường trong thời gian qua phần nhiều lại là cơ hội, hay nói cách khác là trong nguy có cơ.

Tại sao giá bất động sản vẫn tăng bất chấp dịch bệnh

Như chúng ta đã biết. Thị  trường b ất đông sản là một cuộc chơi dài hạn. Để một dự  án thành công phải mất từ 2 năm. Đó là khoảng thời gian ngắn. Đa số các dự án bất động sản phải mất từ 3-4 năm. Để có thể sinh lời. Bắt đầu từ giai đoạn có một lô đất. Rồi tiếp tục tính toán tới bài toán đầu tư xây dựng thị trường. Sau đó là xây dựng cũng phải mất khoảng thời gian rất lâu gần một năm trời. Rồi đến lúc đưa sản phẩm ra thị trường là cũng gần 4 năm cho một dự án

Tại sao giá bất động sản vẫn tăng bất chấp dịch bệnh

Trong khi đó dịch Covid chỉ bùng phát đến hiện tại chưa đến một năm. Các chủ đầu tư rất khó để điều chỉnh lại cho hợp với sự phát triển của thị trường. Hoặc điều chỉnh cho phù hợp để đấp ứng nhu cầu cung ứng cho thị trường. Vì bất động sản là sản phẩm đặc thù nên thị trường và các chủ đầu tư phải có thời gian xem xét. Lên kế hoạch, ngân sách và chuẩn bị lại các chi phí đầu tư để có thể đưa ra mặt bằng mới.

Liệu xu hướng đầu tư 2021 có tươi sáng hơn so với 2020

Các chuyên gia bất động sản dự đoán thị trường bđs 2021 sẽ tươi sáng hơn. Về nền tăng trường kinh tế. Các chuyên gia quốc tế kì vọng mức tăng trưởng lên đến 7-8% so với 2020. Đây là dấu hiệu khởi sắc cho thị trường bất động sản 2021.

Liệu xu hướng đầu tư 2021 có tươi sáng hơn so với 2020

Với thị trường nhà ở, các phân khúc sẽ có nguồn cung dồi dào và đa dạng hơn. So với phân khúc văn phòng, bán lẻ, nguồn cung cho 2021 sẽ tiếp tục gia tăng. Xu hướng đầu tư 2021 sẽ là thị trường văn phòng. Ở Hà Nội cũng như TPHCM những bđs này càng đi xa trung tâm. Hà Nội đã hình thành 3 khu vực trọng điểm của thị trường văn phòng. Khu vực trung tâm Hoàn Kiếm, Đống Đa – Ba Đình và khu vực phía Tây.

>>> Đâu là lý do khiến giá đất thị trường hiện nay không giảm

Nhưng xu hướng thị trường vào năm 2021 sẽ thực hiện những dự án nằm ngoài 3 khi vực truyền thống này. Xu hướng này cũng đang diễn ra tại TP HCM. Hiện tại đang thu hút được phần đông khách hàng đến từ lĩnh vực công nghê thông tin hoặc điện tử. Đây là những ngành nghề không nhất thiết phải đặt trụ sở tại khu vực trung tâm. Mà nó liên quan đến kho vận, cảng biển, sân bay hay có thể gọi chung là logistic.

Tham khảo thêm về video Đầu tư thông minh mùa dịch nhưng vẫn kiếm ra tiền dưới đây bạn nhé!

Có gì đáng chú ý trong xu hướng đầu tư 2021

Những năm trước đây, các nhà đầu tư thường có xu hướng đầu tư ở TP HCM. Vì ở đây là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Nên thu hút sự đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài hoặc những nhà đầu tư ở các tỉnh thành khác trong nước. Nhưng hiện tại mặt bằng ở TP HCM đang tăng lên rất nhiều. Nhiều nhà đầu tư không đủ khả năng. Một số nhà đầu tư đang chuyển sang đầu tư ở thị trường Hà Nội. Bởi vị mặt bằng ở đây vẫn còn thấp hơn TPHCM.

Có gì đáng chú ý trong xu hướng đầu tư 2021

Thời điểm sắp tới tầm khoảng 6-9 tháng. Chúng ta có thể chứng kiến nhiều tên tuổi, dự án mới. Trong làn sóng thay đổi về chuỗi cung ứng. Covid 19 đã thay đổi thị trường bđs công nghiệp. Các chuyên gia bất động sản dự đoán rằng đây cũng có thế là xu hướng đầu tư 2021. Nhiều đơn vị có dự án, có sản phẩm trong tay nhưng gặp khó khăn về mặt tài chính sẽ đi tìm kiếm đối tác cùng hợp tác hoặc chuyển nhượng lại. Đây cũng sẽ là thời gian bận rộn với những doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội mua bán lại bất động sản.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản năm 2021: Tiếp tục sôi động trở lạiNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...