Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Trang chủ Kiến Thức Ý Tưởng Kinh Doanh Xu hướng kinh doanh trong tương lai bạn nên nắm bắt

Xu hướng kinh doanh trong tương lai bạn nên nắm bắt

Những yếu tố quan trọng đem lại thành công. Khác biệt là ở chỗ mỗi người biết cách nắm bắt các xu hướng kinh doanh. Với sự phát triển của công nghiệp 4.0 thì không quá khó để ứng dụng những khoa học công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm nhiều chi phí khác. Vậy xu hướng kinh doanh trong tương lai nào được dự đoán sẽ “làm mưa làm gió” sắp tới. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kinh doanh Big data và trí tuệ nhân tạo

Nguồn tài nguyên giá trị nhất của thế giới hiện nay là một cái tên hoàn toàn mới. Đó là kho dữ liệu số đang tăng lên với cấp độ lũy thừa mỗi ngày. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phần mềm quản lý Big data là một yếu tố mang vai trò then chốt nhất. Big data là thuật ngữ dùng để chỉ tập hợp dữ liệu rất lớn và phức tạp. Song những công cụ lưu trữ, ứng dụng và xử lý truyền thống không thể nào đảm đương nổi. Chúng được hiểu theo cách đơn giản là sự thu thập, quản lý và phân tích dữ liệu. 

xu hướng kinh doanh trong tương lai

Những lĩnh vực ứng dụng công nghệ Big data có thể kể đến đầu tiên là lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Đặc thù của hoạt động ngân hàng tạo ra một lượng dữ liệu khổng lồ đến từ cả bên trong và bên ngoài. Trong nội bộ, đó là hệ thống xử lý giao dịch, hệ thống ATM, giám sát hạ tầng,…

Trong tương lai không chỉ có sự tham gia giữa người mua và người bán. Đó là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và cũng là xu hướng kinh doanh trong tương lai. Trong năm 2020, chiếc tủ lạnh có thể biết gửi đơn đặt hàng cho siêu thị. Ngoài ra nhắc bà nội trợ nên xử lý thực phẩm nào vì sắp quá hạn sử dụng. Đó là những gì Samsung giới thiệu tại CES 2016. Qua đây cho thấy một tương lai với đầy xu hướng kinh doanh theo hướng công nghệ. 

Thực tế ảo VR – Xu hướng kinh doanh trong tương lai

Sự xuất hiện ồ ạt của các thiết bị hay các loại kính thực tế ảo ra đời. Kính VR cardboard đến Daydream, samsung gear,… và các hãng khác như acer, lenovo. Sự đầu tư lớn và quảng bá rầm rộ đã làm cho thực tế ảo VR trở thành một trào lưu rộng khắp. Trên nền tảng phát triển phần mềm, nội dung cho thực tế ảo cũng được phổ biến. Các doanh nghiệp càng dễ dàng và thuận lợi hơn trong tiếp vận và áp dụng.

xu hướng kinh doanh trong tương lai

Để tồn tại với sự phát triển của thế giới hiện nay. Các doanh nghiệp cần sự đổi mới sáng tạo để bùng nổ, tạo sự khác biệt với đối thủ. Áp dụng thực tế ảo trở thành xu hướng kinh doanh. Là cuộc đua cho các công ty, doanh nghiệp. Ai xuất phát sớm đồng nghĩa sẽ có lợi thế hơn. 

Nếu bạn là người có thói quen quan sát và đánh giá. Chỉ cần từ 5-8 năm năm nữa bạn sẽ thấy ngành công nghiệp “ảo” này sẽ trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết. Cụ thể là game 3D, tivi ảo, giáo dục ảo,… Những người thành công luôn biết nắm bắt cơ hội cũng như xu hướng. Họ sẽ phát triển từ những việc đơn giản và gần gũi với đời sống. Còn bạn thì sao? 

>>> Xu hướng kinh doanh hiện nay sinh lời hiệu quả cho người mới bắt đầu

Xu hướng kinh doanh dịch vụ giao hàng tận nhà 

Nhiều người dự đoán xu hướng giao hàng tận là sẽ là xu hướng kinh doanh trong tương lai. Bởi dịch vụ này mang lại quá nhiều tiện ích cho cả người mua và người bán. Với những thao tác đơn trên các ứng dụng đồ ăn online. Bạn sẽ có ngay đồ ăn mình cần sau vài phút mà không cần đi đến cửa hàng. Xu hướng này bắt đầu thịnh hành và phát triển hơn sau sự xuất hiện của Covid-19. Khi cả thế giới đều thực hiện giãn cách xã hội.

xu hướng kinh doanh trong tương lai

Dịch vụ này cực hữu ích với người mua bởi nhiều lý do. Thứ nhất là đáp ứng nhu cầu nhanh chóng. Thay vì theo cách truyền thống trước đây, người mua phải ra tận cửa hàng để tìm mua món đồ ưng ý. Việc này vừa mất thời gian và công sức di chuyển. Thế nhưng khi xuất hiện dịch vụ giao hàng tận nơi thì chỉ cần ngồi ở nhà đợi 30 phút, bạn đã có được món đồ mình thích. Thứ hai là sự lựa chọn hàng hóa đa dạng. Trước đây người mua hàng bị hạn chế vì không thể đi quá nhiều cửa hàng để chọn món đồ mình thích. Thì giờ đây, với việc mua sắm online. Trên các nền tảng thương mại điện tử đã có hàng trăm cửa hàng đăng bán. Mọi người có thể dễ dàng vào đó tự do chọn lựa và ngắm thỏa thích. Bên cạnh đó còn có thể mua được hàng với số lượng cực lớn. 

Quảng cáo thuê trên Website

Nếu bạn đang sở hữu một website hoặc blog có lượt người truy cập hay theo dõi cao. Việc bạn cần làm chỉ việc ngồi “hốt” tiền quảng cáo thôi. Cụ thể bạn sẽ cho người khác quảng cáo sản phẩm của họ trên chính website hoặc blog của bạn. Sau đó thu tiền phí quảng cáo hậu hĩnh. Tùy với quy mô và lượng người truy cập vào Web của bạn mà sẽ có những giá thuê khác nhau. Dao động khoảng từ 5-10 triệu đồng. 

Tham khảo thêm về video Top 5 ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn “HOT” nhất

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Xu hướng kinh doanh 2025 có gì thay đổi?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Mua trái phiếu có an toàn không? Làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư?

Trái phiếu hiện nay là kênh đầu tư tài chính tạo ra nguồn thu nhập động hiệu quả. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng...

Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao khiến nhiều người đầu tư ngay không cần suy nghĩ. Vì lợi nhuận cao nên...

[Inforgraphic] 15 mẹo giúp tiết kiệm không gian sống nhỏ hẹp của bạn

Không gian ngôi nhà/ chung cư/ ktx diện tích nhỏ hẹp sẽ là thách thức lớn cho bạn để sắp xếp, trang trí nội...

Đâu là kênh đầu tư kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động bền vững?

Trong những năm gần đây, đặc biệt là trải qua 2 năm dịch bệnh ảnh hưởng toàn cầu, thay đổi hầu như hành vi...