Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xu thế kinh doanh thời đại mới - Những cơ hội và...

Xu thế kinh doanh thời đại mới – Những cơ hội và thách thức

Những xu thế kinh doanh mới trong thời đại công nghệ số luôn phát triển không ngừng, tạo ra những cơ hội và thách thức riêng, hãy cùng nhau tìm hiểu và lên ý tưởng kinh doanh ngay từ bây giờ!

Những xu thế kinh doanh trong thời đại mới 

Kinh doanh bán hàng online

Kinh doanh các mặt hàng như: thời trang, mỹ phẩm order, thực phẩm,… là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang “HOT” hiện nay. Hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể đầu tư kinh doanh online trong thời điểm công nghệ số “đang lên ngôi” này. 

Hiện nay, gần một nửa dân số trên thế giới đã sử dụng mạng xã hội như: Facebook, instagram, zalo,…Tận dụng được điều đó, các nhà kinh doanh từ cá nhân cho đến doanh nghiệp đã sử dụng hình thức kinh doanh online.

Chỉ cần có kiến thức và ý tưởng sản phẩm, cách thức quảng cáo thì chúng ta có thể tự mở cho mình một cửa hàng nhỏ và bắt đầu kinh doanh online.

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe

Thị trường kinh doanh dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cũng khá sôi nổi. Trong thời đại phát triển hiện nay, hầu hết mọi người đều quan tâm nhiều đến chăm sóc sức khỏe, cũng như cải thiện vẻ bề ngoài dù là nam hay nữ. 

Hầu hết tất cả mọi người đều ý thức được việc quan trọng của mọi người đó là sức khỏe. Vì thế, ngoài bệnh viện còn có rất nhiều phòng khám tư nhân, đa khoa ngoài giờ được mở ra và phát triển mạnh.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe thì việc làm đẹp và cải thiện vẻ bề ngoài cũng phát triển không kém. Với mục đích tự tin hơn, và hướng đến vẻ đẹp hoàn thiện thì rất nhiều người quan tâm đến các dịch vụ spa, thẩm mỹ. Ngoài ra, các spa, thẩm mỹ viện còn phát triển mạnh các dịch vụ thư giãn, massage dành cho cả nam và nữ cũng rất được ưa chuộng.

Dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe
Dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe

Kinh doanh dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống đang là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Giới trẻ rất thích tìm tòi và “check in” các địa điểm ăn uống mới, đẹp và lạ. Vì thế, việc kinh doanh lĩnh vực dịch vụ ăn uống đang phát triển rất mạnh mẽ.

Kinh doanh ăn uống
Kinh doanh ăn uống

>>> Xu hướng kinh doanh chủ đạo sau dịch Covid-19

Kinh doanh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Là kênh đầu tư hấp dẫn không kém trong giới kinh doanh hiện nay. Trái phiếu doanh nghiệp được xếp vào danh sách những xu hướng kinh doanh tương lai. 

Xu hướng kinh doanh trái phiếu đang được đánh giá cao hơn phương thức tiết kiệm ngân hàng.Với rủi ro thấp, khả năng bảo toàn vốn cao, công thêm tính thanh khoản tốt. Bên cạnh đó lĩnh vực này không cần bạn phải có kiến thức quá sâu rộng mới có thể tham gia. Chính vì vậy, đây có thể là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho bạn nếu muốn đầu tư làm giàu đấy.

Cơ hội và thách thức trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay – xu thế kinh doanh

Khó khăn và thử thách trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay

Với sức ép mạnh mẽ của Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp như: du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn, giáo dục, làm đẹp,…cụ thể đã rơi vào tình trạng “ngủ đông”.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện vào tháng 4 vừa qua cho thấy: Khoảng 86% doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19.

Không chỉ vậy, có rất doanh nghiệp bị bóp chết không thương tiếc vì không đủ sức để duy trì trong thời gian dài.

Những ngành hàng phụ thuộc vào chuỗi cung ứng nước ngoài sẽ thiệt hại nặng nề vì lúc này nước ta hạn chế tối ta mở các tuyến đường lưu thông với nước ngoài.

Cơ hội đối với các nhà kinh doanh

Tuy tình hình COVID-19 qua đi để lại rất nhiều khó khăn và tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Thế nhưng bên cạnh đó, cũng tạo ra khá nhiều cơ hội cho những ai đang muốn kinh doanh.

  • Tác động từ dịch Covid-19 tạo ra nhận thức mới, xu hướng chuyển dịch trong thị hiếu tiêu dùng, giao dịch thương mại mới trên nguyên tắc từ xa, hạn chế tiếp xúc, xuất hiện các ngành nghề kinh doanh trực tuyến mới dựa trên kinh tế số.
  • Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận, sát hạch lại năng lực thực sự, sức chống chịu, thích ứng trước biến cố thị trường, an ninh phi truyền thống. 
  • Rà soát, đánh giá, cơ cấu lại nguồn nguyên vật liệu, khách hàng, tìm ra hướng đi mới chủ động hơn.
  • Xây dựng phương án đổi mới mô hình sản xuất, chiến lược kinh doanh mới nhanh chóng nắm bắt tín hiệu, nhu cầu mới của thị trường.
  • Áp dụng hình thức kinh doanh không dùng tiền mặt dựa trên nền tảng công nghệ tận dụng triệt để trí tuệ nhân tạo (AI).
  • Kết nối Internet toàn cầu, khai thác và kết nối tập dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ (Fintech).
  • Ứng dụng công nghệ số với các bi ện pháp khuyến mãi và khuyến khích khách hàng như tích điểm giữ chân.
  • Giúp khách hàng tiêu dùng thông minh, xây dựng cộng đồng kinh doanh rộng tạo sự chia sẻ, lan tỏa giá trị doanh nghiệp ra cộng đồng.

Cùng nắm bắt tình tình, xu hướng kinh doanh thời đại mới để phát triển tốt doanh nghiệp của mình!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những xu hướng kinh doanh mới chuyển động trong đại dịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...