Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021
Trang chủ Tin Tức Ý nghĩa ngày Tết đối với các quốc gia trên thế giới...

Ý nghĩa ngày Tết đối với các quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam

Tết là khoảng thời gian mà chúng ta nghỉ ngơi sau một năm làm việc đầy những thử thách cũng như những cơ hội. Đây là dịp mà gia đình, bạn bè quây quần bên nhau. Tụ họp, kể chuyện và tâm sự cuộc hành trình một năm của mình. Nhưng mỗi quốc gia sẽ có một cách ăn Tết riêng. Vậy ý nghĩa ngày Tết đối với các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam là như thế nào ?

Ý nghĩa ngày Tết dương lịch

Tết dương lịch, hay còn được gọi bằng những tên gọi khác là tết tây. Ngày đầu năm là ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc cũng như nền văn hóa trên thế giới. Ý nghĩa ngày tết dương lịch trước hết chính là sự giao thời giữa năm cũ và năm mới. Đây là thời điểm bắt đầu cho một năm mới. Cũng chính là sự kết thúc của một chu kì vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây.

Ý nghĩa ngày Tết dương lịch

Tết dương lịch đánh dấu sự khép lại và tiếp lấy sự mở màn một năm mới. Với nhiều điều mới đang chờ đón. Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều có phương thức chào đón năm mới thật độc đáo. Mang đậm nét văn hóa riêng của từng đất nước.

Tết dương lịch bắt nguồn từ thời cổ đại và tồn tại cùng với dòng chảy của văn minh

Tết dương lịch có nguồn gốc từ thời cổ đại. Đế Quốc La Mã là nước đầu tiên chọn ngày 1 tháng 1 làm ngày Năm mới. Trong hệ thống lịch Julian do Hoàng đến Julius Caesar đề xướng. Đến năm 1582, Giáo hoàng Gregory XII sau khi nhận chức đã dùng phương pháp tính lịch hiện đại phân chia tháng năm. Giáo hoàng đã sửa đổi. Nhưng vẫn ấn định ngày 1 tháng 1 bắt đầu năm mới. Ngày nay, ngày 1 tháng 1 Tết Dương Lịch đã được sử dụng và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Và đây là ngày nghỉ lễ của các quốc gia áp dụng bộ lịch này.

Đối với các nước phương tây, tết dương lịch là một ngày lễ lớn của quốc gia

Tết dương lịch, hay tết tây dần dần đã trở thành một ngày lễ quan trọng. Lễ lớn của các quốc gia phương tây. Không chỉ thế, ở Việt Nam, tết tây cũng là một ngày lễ được chú trọng.

Đối với các nước phương tây, tết dương lịch là một ngày lễ lớn của quốc gia

  • Ở nước Mỹ được nghỉ lễ một ngày để chào đón sự kiện quan trọng này.
  • Ở nước Anh, người ta đón chào năm mới khá long trọng và hoành tráng. Những cuộc diễu hành chào đón năm mới vô cùng vui nhộn hoành tráng. Đi qua các con đường Whitehall và trung tâm mua sắm Pall. Cuối cùng dừng chân ở quảng trường Berkley. Tất cả mọi người cùng nhau cất vang tiếng hát bài hát truyền thống đón năm mới.
  • Ở Đức, người ta dùng vũ điệu rock để làm tiệc “chia tay năm cũ”, đón chào năm mới.
  • Ở Pháp, người ta làm một bữa tiệc thật linh đình. Với mong muốn những điều thịnh vượng trong năm mới.
  • Và nhiều nước phương tây khác đón chào ngày lễ lớn này rất hoành tráng…

Ý nghĩa của giá trị cuộc sống: Sự khát khao trường tồn cuộc sống

Bất kì đất nước phương tây nào trong dịp tết dương lịch. Đều mong muốn những điều tốt đẹp về ý nghĩa cuộc sống. Với ý nghĩa ngày tết dương lịch. Họ mong muốn sự trường tồn cuộc sống. Mong những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của gia đình, đất nước. Cuộc sống hòa bình, hạnh phúc, ấm no… mãi trường tồn chính là ý nghĩa của mỗi dịp tết dương lịch. Mỗi năm khi đồng hồ điểm đúng khoảnh khắc kết thúc năm cũ bước sang năm mới.

Tham khảo thêm về video Cơ hội đầu tư kinh doanh sinh lời chỉ với 150 triệu bên dưới bạn nhé!

Ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán – hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta. Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, Tết năm mới. Hay chỉ đơn giản: Tết. “Tết” chính là “tiết”. Hai chữ “Nguyên Đán” có gốc chữ Hán; “nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai và “đán” là buổi sáng sớm. Cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán”. Tết Nguyên Đán được người Việt Nam gọi với cái tên rất thân thương “Tết Ta”. Là để phân biệt với “Tết Tây” (Tết Dương lịch).

Ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán

Nhưng cũng có những thuyết cho rằng. Văn hóa Việt – thuộc văn minh nông nghiệp lúa nước. Do nhu cầu canh tác nông nghiệp đã phân chia thời gian trong 1 năm thành 24 tiết khác nhau. Ứng với mỗi tiết này đều có một thời khắc “giao thời” trong đó tiết quan trọng nhất. Là tiết khởi đầu của một chu kỳ canh tác, gieo trồng, chính là Tiết Nguyên đán.

Rồi về sau, do sự phát triển vượt bậc của ngôn ngữ nên chữ “tiết” được Việt hóa thành “Tết” và hình thành nên tên gọi Tết Nguyên đán như ngày nay.

Mỗi quốc gia mỗi đất nước đều có cách ăn Tết khác nhau. Ý nghĩa ngày tết cũng khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng về sự bình an, hạnh phúc và sum vầy. Theo dõi kinhdoanhbdschiase.com để cập nhật tin tức mới mỗi ngày!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Hoa mai ngày Tết: Ý nghĩa và cách chọn mai đẹp

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital mà nhà đầu tư cần biết

Hiện nay, chứng chỉ quỹ ngày càng được mua bán phổ biến trên thị trường chứng khoán. Khi đầu tư, điều đầu tiên mà...

Những kiến thức về chứng khoán phái sinh có thể bạn chưa biết

Nếu so sánh việc giao dịch chứng khoán là đi lên các tầng cao của một tòa nhà. Thì chứng khoán phái sinh được...

Quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm, có thể bạn chưa biết!

Việc đăng ký giao dịch bảo đảm là biện pháp giúp các bên liên quan thực hiện nghĩa vụ của mình trong các quan...

[Infographic] 9 điều nên và không nên trong phong thủy bạn cần biết

Ngay cả trong cuộc sống hiện đại thì cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của phong thuỷ. Bên cạnh việc tìm...