Thứ Bảy, Tháng Tư 10, 2021
Trang chủ Kiến Thức Ý Tưởng Kinh Doanh Ý tưởng kinh doanh hay ở nước ngoài áp dụng tại Việt...

Ý tưởng kinh doanh hay ở nước ngoài áp dụng tại Việt Nam

Ý tưởng kinh doanh hay ở Việt Nam có rất nhiều, tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều người đã áp dụng. Tìm hiểu ngay các ý tưởng kinh doanh tại nước ngoài nhé!

Ý tưởng kinh doanh hay ở nước ngoài có thể áp dụng tại Việt Nam được không?

Bạn đã quá nhàm chán với những ý tưởng kinh doanh tại Việt Nam hay các ý tưởng không còn mới lạ sáng tạo. Bạn muốn tìm hiểu về các ý tưởng, mô hình kinh doanh tại nước ngoài để tạo 1 mô hình mới. 

Các ý tưởng kinh doanh ở những thị trường nước ngoài rất đa dạng. Tùy theo lĩnh vực, ngành nghề mà có thể có những thay đổi về tính chất như: y tế, da liễu, xây dựng… 

Còn lại, hầu hết các ngành nghề nhỏ lẻ như: kinh doanh dịch vụ ăn uống, làm đẹp, công nghệ,.. hoàn toàn có thể áp dụng tại thị trường Việt Nam.

Các ý tưởng kinh doanh hay – áp dụng ngay hôm nay !

Kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động

Đây là hình thức kinh doanh nổi tiếng tại hầu hết các nước trên thế giới. Việt Nam hiện nay cũng đã có một vài khu vực đang áp dụng hình thức kinh doanh này như: Vũng tàu, mũi né,..Đa phần những địa điểm này có nhiều khách du lịch lui đến. Tuy nhiên, hình thức này có điểm mạnh đó là: tính tiện lợi, sự thu hút, tạo trend dễ dàng,… 
Vậy tại sao bạn không nhân rộng nó ngay tại khu vực bạn sống?

Ý tưởng kinh doanh hay - xe tải lưu động xinh
Ý tưởng kinh doanh hay – xe tải lưu động xinh

Kinh doanh dịch vụ sửa chữa đồ dùng, điện ngay tại nhà

Ở Việt Nam, để được sửa chữa tại gia các khách hàng phải mua những sản phẩm chính hãng, giá cao, bao gồm các hình thức bảo hành có thời hạn. Nhưng đối với các mặt hàng bình thường như: quạt, ống dẫn nước, bóng đèn,.. thì hầu hết bạn phải tự sửa chữa hoặc đem đến các tiệm chuyên sửa gần nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sửa chữa, thay thế các sản phẩm trên, đó là lý do các dịch vụ sửa chữa đồ dùng, đồ điện tại nhà hiện đang rất “Hot”. Bên cạnh đó, để có thể kinh doanh dịch vụ này, đòi hỏi bạn phải có tay nghề hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Ý tưởng kinh doanh hay - Sửa chữa đồ dùng trong nhà lưu động
Ý tưởng kinh doanh hay – Sửa chữa đồ dùng trong nhà lưu động

Kinh doanh đồ công nghệ 

Thật ra kinh doanh các mặt hàng về công nghệ hiện đã và đang được phát triển tại Việt Nam như: điện thoại, máy tính, laptop…

Tuy nhiên, trong kỷ nguyên của 4.0; công nghệ đang là lĩnh vực lên ngôi không thể bỏ qua. Để tạo ra sự khác biệt và đột phá, hãy tìm hiểu các sản phẩm công nghệ dưới đây:

  • Sạc pin từ đế giày: 

Bạn có thường xuyên bị tắt nguồn điện thoại do quên sạc pin khi ra đường? Bạn đã từng bị bạn bè dành hết các công tắc nguồn điện chỉ để sạc điện thoại? Hãy tưởng tượng ra thử nếu bạn có 1 công tắc điện thoại riêng cho mình ngay trên các vật dụng hằng ngày (ngoại trừ sạc pin dự phòng), có thú vị không?

Đế giày sạc pin
Đế giày sạc pin

Đúng vậy, hiện nay trên thế giới đã có sản phẩm công nghệ này; giúp bạn có thể sạc pin bất cứ nơi đâu. Sản phẩm sạc pin từ đế giày được tích lũy năng lượng từ việc chạy bộ. Do đó, thiết bị này được liệt kê vào thiết bị tiện dụng; cần thiết; và trở thành sản phẩm độc đáo trên thế giới.

  • Thiết bị cầm máu trong 15 giây: 

Theo như tìm hiểu các sản phẩm đặc biệt trên thế giới; XSTAT 30 là chiếc ống tiêm làm bằng Polycarbonate; bên trong có chứa những viên thuốc chống nhiễm trùng dạng bọt biển; sản phẩm giúp cầm máu tức thời cho những vết thương lớn, sâu như đạn bắn, dao đâm,… 

Tính năng sản phẩm: trong vòng 15 giây sau khi áp dụng; có tác dụng cầm máu trong 4 giờ; kéo dài thời gian chịu đựng để kịp thời đưa người bị thương tới cơ sở y tế; sản phẩm đã có thể giúp người dùng cầm máu hiệu quả; giảm được nguy cơ cao thiệt mạng hoặc mất máu quá cao. Đây là khoảng thời gian rất quan trọng đối với người bị thương; đặc biệt là khi bị tổn thương tại động mạch chủ; có thể tử vong trong vòng vài phút mất máu. 

Thiết bị cầm máu
Thiết bị cầm máu trong vòng 15s

Sản phẩm này được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học; kỹ sư và cựu chiến binh Mỹ. Nó được coi là “thần dược” giúp hạn chế được khả năng tử vong của nạn nhân do mất máu cấp.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo và nhân văn này đã trở thành một công cụ quan trọng; đóng góp một phần rất lớn cho ngành y tế.

Dịch vụ thiết kế, trang trí chủ đề cho Picnic, chụp ảnh

Hiện nay trào lưu “sống ảo” của giới trẻ đang rất sôi nổi. Nhưng đối với việc chụp hình theo “concept” hiện chưa được phát triển nhiều. Đối công việc này, không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp cao; bạn chỉ cần có kỹ năng và cách nhìn “hợp thời”. 

Trang trí concept chụp ảnh
Trang trí concept chụp ảnh

Bỏ qua sự nhàm chán của các hình thức kinh doanh “cũ mèm”, bắt tay với các ý tưởng kinh doanh hay nay trên đây nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 1954

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 là một sự kiện mang giá trị và tầm vóc thời đại lớn lao. Trên đại ngàn Tây...

10 kinh nghiệm kinh doanh dành cho những người trẻ

Richard Branson từng nói bất cứ doanh nhân thành đạt đều trải qua những thất bại và kinh nghiệm, nếu họ nói không có...

Đừng đầu tư cổ phiếu nếu bạn không biết quy tắc 4M

Để đầu tư cổ phiếu thành công và không trở thành con mồi khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Các nhà đầu...

Các bước chi tiết giúp kinh doanh online thành công dễ dàng 2021

Kinh doanh online như thế nào và bắt đầu từ đâu? Nên chọ thị trường như thế nào để không phải “đụng hàng” và...