Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Trang chủ Kiến Thức Ý Tưởng Kinh Doanh Ý tưởng kinh doanh tốt là gì? Cách xác định ý tưởng...

Ý tưởng kinh doanh tốt là gì? Cách xác định ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh tốt là gì? Ý tưởng kinh doanh tốt là một trong những điều quan trọng khi bắt đầu kinh doanh. Một ý tưởng kinh doanh tốt sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh tốt là gì?

ý tưởng kinh doanh là gì

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải xác định được xem ý tưởng kinh doanh của mình đã thực sự tốt chưa. Vậy ý tưởng kinh doanh tốt là gì? Làm sao để có thể tự đánh giá được ý tưởng kinh doanh của mình?

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá xem đây có phải là ý tưởng kinh doanh tốt hay không. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ đề xuất cho bạn những yếu tố quan trọng nhất trong việc xác đinh một ý tưởng kinh doanh tốt là gì.

4 câu hỏi để xác định ý tưởng kinh doanh tốt là gì?

Bạn sẽ biết ý tưởng kinh doanh tốt là gì khi ý tưởng của bạn trả lời được 4 câu hỏi sau

1. Quanh bạn có những cơ hội tiềm năng nào?

Ý tưởng kinh doanh phải giải quyết được nhu cầu của con người và các vấn đề của họ. Hãy suy nghĩ về những khó khăn mà con người đã gặp phải khi giải quyết nhu cầu hoặc các vấn đề của họ.

Có thể tìm dự trên chính khó khăn của bản thân khi sử dụng dịch vụ/ sản phẩm. Các vấn đề mà người khác gặp phải có thể biết được thông qua việc lắng nghe những phàn nàn để tìm hiểu xem họ có những nhu cầu và khó khăn gì.

Bước đầu tiên là xác định các cơ hội ngay nơi mình sinh sống. Sau đó phải quyết định xem mình có kỹ năng để nắm bắt cơ hội không. Điều này sẽ giúp bạn quyết định nên bắt đầu tiến hành loại kinh doanh nào.

Tham khảo thêm về video Top 5 ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn “HOT” nhất

2. Nhu cầu thị trường có đủ lớn hay không ?

Một ý tưởng kinh doanh thành công nhờ vào nhu cầu xã hội đang cần ý tưởng đó. Để ý tưởng kinh doanh đó đem về lợi nhuận lớn thì nhu cầu cho sản phẩm đó phải cao. Sẽ thật rủi ro nếu sản phẩm của bạn sản xuất ra chỉ để bán cho một vài người ở tỉnh lẻ.

Vậy để ý tưởng có lợi nhuận lớn ta cần khảo sát xem thị trường cần cho sản phẩm ở mức độ nào, phạm vi ra sao. Nếu bạn đang kinh doanh truyền thống thì hãy khảo sát bằng những hình thức nghiên cứu thị trường qua những số liệu thống kê. Nếu bạn kinh doanh online, hãy sử dụng công cụ nghiên cứu thị trường google keyword tool của google để phân tích số lượng người đang quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn.

>>> Ý tưởng kinh doanh hay ở nước ngoài áp dụng tại Việt Nam

3. Ý tưởng kinh doanh có khả thi?

Điều đầu tiên quan tâm khi bắt đầu khởi nghiệp là ý tưởng kinh doanh độc đáo và tính khả thi. Thị trường có đón nhận ý tưởng sản phẩm hay không chính là tính khả thi của ý tưởng. Một công ty, sản phẩm thành công được hình thành từ trước khi nó ra đời.

Để xác định tính khả thi của ý tưởng kinh doanh, ta nên thực hiện hóa ý tưởng đó ở quy mô thử nghiệm trước khi đem nó ra sản xuất đại trà cho thị trường. Nếu là mô hình thì nên áp dụng ở phạm vi hẹp trước để kiểm tra tính khả thi.

ý tưởng kinh doanh là gì

4. Điểm độc đáo khác biệt của ý tưởng?

Ở một xã hội đã có quá nhiều sản phẩm, dịch vụ như ngày nay, việc làm nổi bật thương hiệu của mình giữa đám đông là điều vô cùng quan trọng. Một sản phẩm hay ý tưởng có thể cạnh tranh được hay không chính là nhờ vào sự khác biệt và tính độc đáo của sản phẩm.

Lý do chính để giải thích tại sao bị các công ty đối thủ “giết” chết hoặc thất bại là vì những công ty này chỉ giỏi sao chép ý tưởng từ các công ty khác. Khi công ty của bạn chẳng có điểm nào phân việt với những công ty khác bạn sẽ thấy khả năng của mình là rất thấp. Hãy nhớ rằng chỉ có 10% công ty thành công và 90% còn lại rơi vào thất bại. Vì vậy nếu bạn làm giống y so với người khác thì bạn có thể biết sớm muộn gì mình cũng sẽ rơi vào 90% ấy.

Lời kết: Ý tưởng kinh doanh tốt là gì?

ý tưởng kinh doanh là gì

Để trở thành người dẫn đầu trong ngành bạn phải có ý tưởng kinh doanh tốt hơn hẳn so với đối thủ. Sự khác biệt không chỉ là cái tên trên biển hiệu mà phải tạo ra cho công ty những lợi thế cạnh tranh độc đáo bằng những ý tưởng kinh doanh khác biệt. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn xác định được ý tưởng kinh doanh tốt là gì và bắt đầu khởi nghiệp ngay nhé.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ý tưởng kinh doanh dịp tết hái ra tiền vốn ít lợi nhuận cao

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Nên làm gì khi lạm phát tăng cao ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế

Lạm phát tăng cao và liên tục không ngừng không phải là một dấu hiệu tốt cho một nền kinh tế. Bởi nếu lạm...

Mệnh giá trái phiếu là gì? Tìm hiểu về các loại mệnh giá trái phiếu

Trái phiếu là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trên thị trường. Chúng vừa giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận,...

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp độc lạ mà các bạn trẻ cần biết

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp như thế nào là hiệu quả? Thật ra, việc khởi nghiệp với một mô...

[Inforgraphic] 11 kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng giúp bạn thành công

Kinh doanh nhà hàng được đánh giá khá an toàn; bởi nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên, với...